INTERIOR

TAKA HAUS

คอนโดใจกลางเอกมัยที่ถูกออกแบบให้ที่มีดีไซน์เฉพาะตัวถูกรังสรรค์โดยบริษัท Anonym โดยมีคอนเซ็ปต์หลักคือ Bespoke งานดีไซน์ที่ตอบสนองกับกิจกรรมหลากหลายรูปแบบ และมีฟังก์ชันการใช้งานที่สามารถปรับเปลี่ยนได้

Continue Reading

INCHAN ATELIER

นนท์-อินทนนท์ จันทร์ทิพย์ เจ้าของบริษัท INchan atelier ก่อตั้งเมื่อปี 2002 ที่รับออกแบบทั้งงานสถาปัตยกรรมภายนอกและภายใน นอกจากนี้แล้วคุณนนท์ยังมีบทบาททั้งเป็นอาจารย์สอนสถาปัตย์ที่ไม่หยุดอยู่แค่งานสถาปัตย์แต่ยังคงสร้างสรรค์งานศิลปะในทุกๆแขนงอีกด้วย

Continue Reading

HAPPY HOLIDAYS

บ้านชั้นเดียวบนพื้นที่ 500 ตรม. ของคุณสิทธิโชค เตชะศิรินุกูล และคุณพัชมณฑ์ เตชะศิรินุกูล ที่ถูกรังสรรค์ด้วยความรัก สร้างความสุขให้เป็นพื้นที่พักผ่อนในวันหยุด

Continue Reading

MARBLE HOUSE

กล่องสี่เหลี่ยมสีขาวแปลกตาถูกก่อสร้างขึ้นอย่างสง่างาม หยอกเย้ากับสิ่งแวดล้อมรอบข้าง โดดเด่นด้วยวัสดุที่กลายเป็นส่วนหนึ่งของชื่อโปรเจ็กต์ Marble House ผลงานการออกแบบที่อยู่อาศัยล่าสุดจาก Openbox Architects

Continue Reading

REPUBLIC OF FRITZ HANSEN

สถาปัตยกรรมที่สร้างขึ้นช่วง ค.ศ. 1950 ซึ่งถูกโอบล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ให้ความร่มรื่นและเงียบสงบ โดยบริเวณภายนอกได้รับการตกแต่งซ่อมแซม ดูแล ปรับปรุงใหม่ แต่ยังคงเอกลักษณ์เดิมไว้

Continue Reading

HUAMARK 09

บ้านของครอบครัวจันทร์ทิพย์ ที่ใช้เวลาทำประมาณ2ปี ถูกสร้างสรรค์ผ่านฝีมือและความชอบส่วนตัวของคุณนน-อินทนนท์ จันทร์ทิพย์ และคุณพลอย-ธริศราย์ จันทร์ทิพย์ ซึ่งเป็นทั้งเจ้าของบ้านและผู้ออกแบบบ้านในฝันของทั้งสองบนที่ดินในโครงการหัวหมาก09

Continue Reading

SIMPLY THE BEST

“แนวคิดของผมคือ การนำธรรมชาติเข้ามาสู่ภายใน กับขนาดของอาคารเหมาะกับตัวผม คือพอดีๆ กับชีวิตและการทำงาน เพราะบ้านเราเป็นเมืองร้อนชื้น ผมจึงเปิดพื้นที่ให้โล่งมากที่สุด จากนั้นก็สร้างธรรมชาติขึ้นมา มีน้ำ ปลา ต้นไม้” - สุริยะ อัมพันศิริรัตน์

Continue Reading

KA HOUSE

อีกหนึ่งองค์ประกอบที่สร้างเอกลักษณ์ให้กับบ้าน KA House นั่นก็คือ กรอบระแนงไม้สามเหลี่ยม ที่ถูกออกแบบให้กรุรอบเป็นผิวหน้าให้กับอาคาร สถาปนิกใช้ประโยชน์จากระแนงไม้เป็นที่กรองแสง ลดความร้อนก่อนที่จะเข้าสู่ตัวบ้าน ซ่อนเครื่องปรับอากาศ รวมถึงบังสายตาจากคนภายนอก แสงและเงาที่ลอดผ่านระแนงไม้สามเหลี่ยม สร้างประสบการณ์ใหม่ด้านการรับรู้ช่วงเวลาให้กับผู้อยู่อาศัย

Continue Reading