INTERIOR

HOUSE AND THE RIVER

“บ้านธาร-ทุ่ง - House and the River" ตั้งอยู่ในพื้นที่ชานเมืองในลิทัวเนีย ติดกับ local road ทางทิศใต้หลังนี้ มีบรรยากาศที่ชวนรื่นรมย์และด้วยพื้นด้านเหนือที่เชื่อมสู่ลำธาร บ้านจึงถูกออกแบบให้มีหลังคาลาดเอียงที่ปกคลุมด้วยผืนหญ้าเชื่อมต่อกับผืนดิน ที่สโลปลงสู่แผ่นน้ำเบื้องล่าง

Continue Reading

EAVES HOUSE

“บ้านชายคา curve สำหรับคู่ love ดีไซน์ผสมผสาน” - บ้านที่มีดีไซน์โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากชายคาแบบดั้งเดิมของเกาหลีในบ้านแบบ Hanok นี้ ขนานนามว่า "Eaves house" เจ้าของคือคู่รักใน ควาช็อน ใกล้กับกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้

Continue Reading

HINANH HOUSE

บ้านในหุบเขางดงามราวฉากในภาพยนตร์ ออกแบบโดย "Carlos Zwick" สถาปนิกชาวเบอร์ลิน เป็นบ้านพักฤดูร้อนในบ้านเกิดของเขาที่ "Allgäu" ใน “Hinang” ประเทศเยอรมนี ให้สีน้ำตาลโดดเด่นดุจฤดูใบไม้ร่วง “autumn in summer”

Continue Reading

250 BUITENGRACHT HOUSE

บ้านหลังนี้มีกลิ่นอายของสไตล์วิกตอเรียน ถูกวางอยู่บนพื้นที่่ลาดชันที่มีศักยภาพในการสร้างแลนด์มาร์คที่โดดเด่น ประกอบกับสีอิฐแดงที่คลาสสิคสะดุดตายิ่งสร้างความน่าสนใจให้กับถนน Upper Buitengragt และ Carisbrook ในแอฟริกาใต้ ผลงานการออกแบบของ Team Architects

Continue Reading

DECO HOUSE

“บ้านทรงอาร์ตเดคโค้นั้นสวยโก้จริงๆ” "Deco House" ดีไซน์ที่ชวนให้คิดถึงงานศิลปะในสไตล์ "Art Deco" ที่นำมาปรับสู่ไลฟ์สไตล์ของครอบครัวหนึ่งในออสเตรเลีย ต่อเติมจากบ้านเก่าด้วยฝีมือของ บริษัทสถาปนิก “Mihaly Slocombe Architects” จนได้เดคโค้เฮ้าส์ที่สวยโก้ และน่าอยู่

Continue Reading

PYRAMID HOUSE

"Pyramid House" “บ้านพีระมิด ใกล้ชิดธรรมชาติ” ออกแบบโดย “DF_DC Architects” ใช้วัสดุคอนกรีตสร้างขนาดใหญ่ในเมือง “Tegna” ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยได้แรงบันดาลใจจากหลุมหลบภัยในญี่ปุ่น

Continue Reading

CA’ INUA

“บ้านมิกซ์วัสดุสร้างสุขให้เป็นหนึ่งเดียว” งานออกแบบจากบริษัทสถาปนิก “Ciclostile Architettura” ใช้ชื่อว่า "CA' INUA" บ้านที่ตั้งอยู่ที่ "Kainua" เมืองโบราณของ "Etruscan city" ที่ตั้งอยู่ใกล้กับเมือง "Marzabotto" ในประเทศอิตาลีนี้ มิกซ์เอาวัสดุไม้และหิน สร้างความสุขเป็นหนึ่งเดียว

Continue Reading

COTTAGE ON THE POINT

“กระท่อมน้อยบนลานหินอุ่นหนุนทะเลสาบ” เป็นโปรเจ็กต์นี้ owner ต้องการที่จะรีโนเวทกระท่อมเก่าแก่ เพื่อดึงเอาศักยภาพของพื้นที่อันสวยงามออกมาใช้ให้ได้มากที่สุด บ้านที่วางตัวพาดอยู่บนลานหินที่ยื่นออกไปในทะเลสาบของประเทศแคนาดา ด้วยวิวที่ใครๆ ก็ต้องหลงรัก

Continue Reading

6M HOUSE

“6M House” ในเอกวาดอร์หลังนี้ เกิดจากความพิถีพิถันในการออกแบบที่ “Jannina Cabal” ได้มอบให้กับครอบครัวที่มีจำนวนสมาชิกทั้งหมด 5 คน กับรูปทรงเรียบง่าย รู้สึกปลอดโปร่งสบายตา และสัมผัสธรรมชาติภายนอกได้อย่างเต็มที่

Continue Reading

HOUSEBOAT

“บ้านเรือนแพ แปรธรรมชาติสู่การตกแต่ง” - Houseboat ในประเทศ Netherland หลังนี้ ได้รับการตกแต่งเหมือนถูกจับแต่งตัวใหม่โดย "quub interior concepts" ให้ได้บ้านเรือนแพในโฉมใหม่ที่สมบูรณ์แบบทั้งดีไซน์และฟังก์ชั่น โดยการนำบริบทของธรรมชาติวิถีรายรอบมาเป็นแรงบันดาลใจ

Continue Reading