Event

ECOLIFE

โครงการลดขยะพลาสติก(ใช้ครั้งเดียวทิ้ง)ด้วยแอปพลิเคชัน ECOLIFE

Continue Reading

BANGKOK DESIGN WEEK – TCDC

เทศกาลที่มุ่งนำเสนองานออกแบบและงานสร้างสรรค์ระดับประเทศ ภายใต้แนวคิด “The New-ist Vibes…ออกแบบไปข้างหน้า” เพื่อให้ได้สัมผัสกรุงเทพฯ ในมุมมองใหม่ ที่เต็มไปด้วยบรรยากาศของความครีเอทีฟ

Continue Reading

HINA-MATSURI

Keio Plaza Hotel Tokyo จัดงานนิทรรศการ Hina-matsuri (งานเทศกาลตุ๊กตาเด็กผู้หญิง) มีการจัดแสดงเครื่องประดับและธูปอันงดงามและหรูหราจำนวน 6,800 ชิ้น

Continue Reading

MADE BY LEGACY FLEA MARKET : NUMBER NINE

เมด บาย เลกาซี่ จัดกิจกรรมตลาดนัดประจำปีสไตล์ตะวันตก หรือ Flea Market ทุกๆปีมาโดยตลอดเป็นระยะเวลา 6 ปี ซึ่งเป็น Marketplace ที่สนับสนุนสมาชิกในเครือข่ายให้ออกมาพบปะทำกิจกรรมร่วมกันเพื่อสร้างความสัมพันธ์ และแบ่งปันประสบการณ์ในมุมต่างๆตามแบบฉบับไลฟสไตล์

Continue Reading

POLA – PATTERNS OF MEANING

หอศิลป์บ้านจิม ทอมป์สัน โดยความร่วมมือกับพิพิธภัณฑ์ดาร์นา ฮาร์ดี,สุราการ์ตา นำเสนอนิทรรศการเกี่ยวกับบาติก ที่มีบทบาทสำคัญอย่างต่อเนื่องในประวัติศาสตร์และอัตลักษณ์ทางวัฒนธรรมของอินโดนีเซีย 

Continue Reading

MUSEUM OF KIRATI

'MUSEUM OF KIRATI'นิทรรศการศิลปะสื่อผสมในรูปแบบพิพิธภัณฑ์ที่จำลองความทรงจำถึงหม่อมราชวงศ์กีรติ ผ่านคอลเลกชั่นภาพเคลื่อนไหว จิตรกรรมสีน้ำ และประติมากรรม จากแรงบันดาลใจใน ข้างหลังภาพ ผลงานวรรณกรรมเรื่องสำคัญของ ศรีบูรพา โดย จุฬญาณนนท์ ศิริผล

Continue Reading

ROYAL CREMATORIUM

งานพระเมรุมาศพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชทุกภาคส่วนระดมกำลังของกรมศิลปากรร่วมกันออกแบบและแบ่งงานให้ทันวลาที่กำหนดไว้สานกับสถาปัตยกรรมเป็นงานโครงสร้างพระเมรุมาศส่วนสำนักช่างสิบหมู่จะดูแลในส่วนของผลงานเครื่องประดับพระเมรุมาศ

Continue Reading

SAM PRAENG FACESTREET

เก็บตกภาพบรรยากาศงานเทศกาลศิลปะชุมชน'สามแพร่งfacestreet' ที่สร้างสรรค์ 'สามแพร่ง' ให้เป็นย่านศิลปะที่อิงแอบกับวิถีชาวบ้าน คืนชีวิตชีวาให้กับชุมชน

Continue Reading

CHIN’S GALLERY : DECODING CITY OF ANGLE

ถอดรหัสทุกมุมมองจากสองเมืองใหญ่ที่อยู่สองมุมโลกอย่างมหานครลอสแองเจิลลิสและกรุงเทพมหานครโดยนำเอาเอกลักษณ์ด้านต่างๆนำมาถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกต่างๆที่มีต่อกรุงเทพฯ ผ่านลายเส้นและสีสันลงบนวัสดุต่างๆในงานศิลปะแบบนามธรรม (Abstract)

Continue Reading