TRAVEL

CHARM OF CULTURAL AND CLOSE UP NATURAL

จังหวัดลำปาง มนต์เสน่ห์ของอดีตและกลิ่นอายวัฒนธรรมที่ใกล้ชิดธรรมชาติ เมืองที่มีความงดงามทั้งในด้านวิถีผู้คน สถาปัตยกรรมพื้นเมืองและศิลปะแบบล้านนา

Continue Reading

CORAZEMA

โคราช 1 ใน 4 จังหวัดภายใต้อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยว ที่พร้อมอ้าแขนเปิดให้นักแสวงหาโอโซนได้เข้ามากางเต้นท์ เล่นน้ำตก ทำกิจกรรม Adventure ชอปสินค้าโอท็อป และถ่ายรูปไปกับธรรมชาติสวยๆ ที่หาไม่ได้จากที่อื่น

Continue Reading

HEYYYY BANGKOK

ท่ามกลางความอบอุ่น ที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์คลุกเคล้ากลิ่นหอมของกาแฟและเสียงดนตรีอันแผ่วเบา โดยให้ความรู้สึกรื่นรมย์เหมือนอยู่บ้านของตัวเอง

Continue Reading

THE GLAMOUR OF ARCHITECTURE

Omotesand ถนนแหล่งรวมสถาปัตยกรรมที่สำคัญที่สุดของโลกอีกหนึ่งแห่ง ที่หากใครชื่นชอบงานโครงสร้างเปี่ยมไอเดียและแรงบันดาลใจรับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

Continue Reading

NEUER ZOLLHOF

โครงการพัฒนาพื้นที่เสื่อมโทรมริมฝั่งแม่น้ำให้กลายเป็นพื้นที่สำนักงานแห่งใหม่รวมถึงกิจกรรมด้านศิลปะที่โดยอาคารทั้ง3มีลักษณะรูปทรงและวัสดุพื้นผิวภายนอกอาคารที่ไม่เหมือนกันแต่อยู่ร่วมกันได้แม้จะแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง

Continue Reading

CHURCH OF OUR LADY, BRUGGE

Church of our lady (Onze Lieve Vrouwekerk) ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถาปัตยกรรมที่สร้างจากอิฐอันงดงาม มีหอคอยที่สูงถึง 122.3 เมตร นับเป็นหอคอยอิฐที่สูงเป็นอันดับสองของโลก สามารถมองเห็นได้ไกลนับกิโลเมตรจากทั่วทั้งเมือง ใช้เวลายาวนานกว่า 2 ศตวรรษในการก่อสร้าง

Continue Reading

INSTITUT DU MONDE ARABE BY JEAN NOUVEL

หนึ่งในสถานที่อันน่าเยี่ยมชมสำหรับผู้ที่ชื่นชอบสถาปัตยกรรมหรือมีความสนใจเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของทวีปตะวันออกกลาง โดยจุดเด่นของตัวอาคารคือผนังอาคารอัจฉริยะที่สามารถปรับสมรรถภาพในการกันแสงแดดได้โดยอัตโนมัติตามสภาพแวดล้อมของแต่ละวัน

Continue Reading

GAMCHEON CULTURE VILLAGE

แม้จะไม่ใช่แหล่งท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของปูซาน แต่ ‘Gamcheon Culture Village’ ก็เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ผู้คนมาถ่ายรูปมากที่สุด ด้วยตำแหน่งที่ตั้งของหมู่บ้าน ทำให้ได้รับแสงแดดตลอดทั้งวัน และแสงในแต่ละช่วงของวัน ก็ทำให้สีสันของบ้านในหมู่บ้านดูสวยงามแตกต่างกันไป

Continue Reading
NO MORE POSTS