DESIGN

THE GALLERY OF HORYUJI TREASURES AT TOKYO NATIONAL MUSEUM

Tokyo National Museum ออกแบบโดย Yoshio Tanigushi โดยมีแนวคิดที่ว่า 'ต้องการจะเก็บคุณค่าของสิ่งแวดล้อม ที่หายากเต็มทีของกรุงโตกียวในยุคปัจจุบัน ซึ่งก็คือธรรมชาติและต้นไม้ของสวน Ueno แต่ยังคงความสง่างามของสถาปัตยกรรมที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสงบนิ่ง'

Continue Reading

KHAO YAI ART MUSEUM

Khao Yai Art Museum พิพิธภัณฑ์แสดงผลงานศิลปะและลานประติมากรรมกลางแจ้งบนพื้นที่กว่า 1,700 ตารางเมตร ที่รวบรวมผลงานศิลปะของศิลปินระดับแนวหน้าของเมืองไทยจำนวนหลายร้อยชิ้นท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติของเขาใหญ่

Continue Reading

SHAKUJII APARTMENT BY SANAA

Shakujii Apartment ออกแบบโดยสถาปนิกญี่ปุ่น SANAA ซึ่งใช้แนวคิดของแสง ลม และการดำเนินชีวิต ที่ต้องให้มีปฏิสัมพันธ์กับธรรมชาติและเพื่อนบ้าน โดยมี Kazuyo Sejima และ Ryue Nishizawa เป็นผู้ออกแบบ

Continue Reading

TOYO ITO MUSEUM OF ARCHITECTURE

พิพิธภัณฑ์บนหน้าผ้าที่ตั้งใจออกแบบให้ Space ภายในมีความเหลื่อมล้ำกันระหว่างระนาบกับแกน โดยผนังของอาคารจะเอียงทำมุมกับพื้นน้อยกว่า(หรือมากกว่า)90องศา ทำไห้ไม่สามารถจะนิยามหรือกำหนดเส้นขอบเขตของผนังหรือฝ้าได้อย่างชัดเจน

Continue Reading

THE STRAND, A SENSE OF HISTORY

สัมผัสประวัติศาสตร์ผ่านสถาปัตยกรรมยุคโคโลเนียลในบรรยากาศดั้งเดิมท่ามกลางกลิ่นอายความเงียบสงบ

Continue Reading

LABRADOR

แบรนด์ ‘ LABRADOR ’ ได้รับการก่อตั้งโดย คุณเอนก กุลทวีทรัพย์ (เจี๊ยบ) โดยผลิตภัณฑ์สินค้าส่วนใหญ่ทำจากหนัง , กระดาษ green read และผลิตภัณฑ์ประเภทไลฟ์สไตล์อย่างกระเป๋าสะพาย , กระเป๋าใส่แล้ปท้อป , กระเป๋าสตางค์ รวมทั้งผลิตภัณฑ์เครื่องเขียนอย่างสมุดบันทึก, แฟ้มเอกสารและที่ใส่นามบัตร โดยผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นนั้นจะได้รับการออกแบบด้วยกระบวนการที่ใส่ใจอย่างแท้จริง

Continue Reading

TAKA HAUS

คอนโดใจกลางเอกมัยที่ถูกออกแบบให้ที่มีดีไซน์เฉพาะตัวถูกรังสรรค์โดยบริษัท Anonym โดยมีคอนเซ็ปต์หลักคือ Bespoke งานดีไซน์ที่ตอบสนองกับกิจกรรมหลากหลายรูปแบบ และมีฟังก์ชันการใช้งานที่สามารถปรับเปลี่ยนได้

Continue Reading

INCHAN ATELIER

นนท์-อินทนนท์ จันทร์ทิพย์ เจ้าของบริษัท INchan atelier ก่อตั้งเมื่อปี 2002 ที่รับออกแบบทั้งงานสถาปัตยกรรมภายนอกและภายใน นอกจากนี้แล้วคุณนนท์ยังมีบทบาททั้งเป็นอาจารย์สอนสถาปัตย์ที่ไม่หยุดอยู่แค่งานสถาปัตย์แต่ยังคงสร้างสรรค์งานศิลปะในทุกๆแขนงอีกด้วย

Continue Reading

HAPPY HOLIDAYS

บ้านชั้นเดียวบนพื้นที่ 500 ตรม. ของคุณสิทธิโชค เตชะศิรินุกูล และคุณพัชมณฑ์ เตชะศิรินุกูล ที่ถูกรังสรรค์ด้วยความรัก สร้างความสุขให้เป็นพื้นที่พักผ่อนในวันหยุด

Continue Reading