DESIGN

Flammability Test

Flammability Test ผลการทดสอบที่ไม่ควรมองข้าม จุดประสงค์ในการทดสอบคือ การวัดระดับความเปราะบางของวัสดุ รวมถึงความไวต่อแหล่งจุดติดไฟ แนวโน้มในการเผาไหม้ และอัตราความเร็วในการเผาไหม้เมื่อติดไฟ

Continue Reading

อากาศช่วงนี้จะแปรปรวนยังไงก็ไม่หวั่น กระเบื้องปูพื้นดาดฟ้าซีที หมดห่วงเรื่องปัญหาความร้อน

อากาศช่วงนี้จะแปรปรวนยังไงก็ไม่หวั่น กระเบื้องปูพื้นดาดฟ้าซีที หมดห่วงเรื่องปัญหาความร้อน

Continue Reading

Project review บ้านพักผู้สูงอายุบึงสะแกงาม

Project review บ้านพักผู้สูงอายุบึงสะแกงาม เป็นโครงการของกทม เพื่อรองรับจำนวนผู้สูงอายุที่แออัดของบ้านบางแค เลือกใช้แผ่นเซลโลกรีตเป็นฉนวนใต้หลังคา การติดตั้งในลักษณะนี้จะได้ประโยชน์ในเรื่องของการลดเสียงก้องเมื่อมีคนมาทำกิจกรรมหรือประชุม และยังเป็นฉนวนกันความร้อนในตัวด้วย

Continue Reading

ให้เซลโลกรีตเป็นส่วนหนึ่งของร้านคุณ

แผ่นเซลโลกรีตก็เป็น acoustic board ชนิดหนึ่ง ทำหน้าที่ช่วยลดการสะท้อนของเสียง ช่วยลดเสียงก้อง ติดตั้งง่ายเหมือนกับวัสดุประเภทboardชนิดอื่นๆ ใช้งานได้ทั้งฝ้าและผนัง สามารถcustomสี รูปแบบต่างๆได้ เพื่อตอบโจทย์ในแง่งานออกแบบและอัตลักษณ์ของbrand ให้เซลโลกรีตเป็นส่วนหนึ่งของร้านคุณ

Continue Reading

โมเดอร์นฟอร์ม จับมือ Chateau d’Ax

Modernform แบรนด์ผู้นำเฟอร์นิเจอร์ไทย ที่มีประสบการณ์มากกว่า 40 ปี จับมือ Chateau d’Ax Italia (ชาโต ดั๊กซ์ อิตาเลีย) แบรนด์เฟอร์นิเจอร์หรูจากอิตาลี เปิดตัว “Chateau d’Ax Thailand” พร้อมสร้างประสบการณ์ใหม่ สะท้อนไลฟ์สไตล์และรสนิยมผ่านเฟอร์นิเจอร์งานฝีมือสุดประณีตและพิถีพิถัน ผลิตและนำเข้าจากประเทศอิตาลีโดยตรง พร้อมประกาศแต่งตั้ง Modernform เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ เจ้าแรกและเจ้าเดียวในไทย #chateaudaxthailand

Continue Reading

โนเบิล คว้า 6 รางวัล “บ้านประหยัดพลังงาน REED Awards 2023”

โครงการจากโนเบิลได้ผ่านการรับรองแบบบ้านประหยัดพลังงานตามมาตรฐานประสิทธิภาพพลังงานของบ้านอยู่อาศัย ผ่าน 2 หลักเกณฑ์ คือ เกณฑ์์การรับรองแบบบ้้านประหยัดพลัังงาน และเกณฑ์์การประกวดแบบบ้้าน ประหยัดพลัังงาน

Continue Reading

เอสซีจีร่วมกับ ASHRAE Falcon Chapter (UAE)

บริษัทเอสซีจี ซิเมนต์-ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง จํากัด นำโดย นายวชิระชัย คูนำวัฒนา Head of Smart System Solution Business, SCG พร้อมทีมงาน SCG Smart Building Solution ร่วมกับ ASHRAE Falcon Chapter (UAE) จัดเสวนาภายใต้หัวข้อ "The latest updates to ASHRAE Standards 241 and 62.1: Ventilation Design for Energy Efficiency & Infectious Aerosol Control"

Continue Reading

โมเดอร์นฟอร์ม เปิดตัวคอลเลคชันใหม่ “Textures in Styles”

บริษัท โมเดอร์นฟอร์มกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ จับมือ เจนสุดา ปานโต นักออกแบบแฟชั่น เจ้าของแบรนด์ Janesuda จัดงาน The Blossom Holidays เปิดตัว Collection ใหม่ “Textures in Styles” เพื่อสนับสนุนแคมเปญ “เปลี่ยนทุกสเปซให้ Make Sense” และตอกย้ำการเป็นผู้ให้บริการ Living & Working Design Solution แบบครบวงจร

Continue Reading

4 steps ง่ายๆ

4 steps ง่ายๆ ท่านจะได้ฟินอาคารที่ไร้รอยต่อเป็นผืนเดียวกัน และยังช่วยแก้ปัญหารอยต่อบวมแตก ท่านยังสามารถfinishingได้กับวัสดุที่หลากหลาย ไม่ต้องเสียเวลาก่อ หรือหล่อซีเมนต์ น้ำหนักเบาทำงานได้สะดวก

Continue Reading