DESIGN

A PALE PETAL

'พลีท'ล้วนเป็นเทคนิคดั้งเดิมที่สร้างสวยงามกับงานออกแบบต่างๆได้ตลอดกาล รวมถึงการอัดพลีทนั้นยังไม่เคยถูกนำมาใช้ในรูปแบบของการออกแบบดีไซน์กระเป๋า ทำให้เป็นฉนวนความคิดริเริ่มของแบรนด์กระเป๋า 'a pale petal'

Continue Reading

THE RENOVATION OF NW-44

จุดเริ่มต้นของการปรับปรุงบ้านก็คงไม่ต่างจากบ้านของใครหลายคน สำหรับบ้านของคุณสิทธิเดช จีระพันธุ และคุณนิชา พงศ์สภาพร ทั้งคู่มีความตั้งใจอยากทำส่วนหนึ่งของบ้านให้เป็นพื้นที่ของทั้งสองด้วยตัวบ้านเดิมถูกนำมาปรับเปลี่ยนในบางส่วนให้เข้ากับการใช้งานของทั้งคู่

Continue Reading

GLOC

Gloc เกิดขึ้นจากการรวมตัวกันของ 3 เพื่อนรักที่ มีความถนัดแตกต่างกันไปในแต่ละด้านวกกับไลฟ์สไตล์ที่ชอบเดินทางและชอบชอปปิ้ง จึงทำให้เกิดเป็นมัลติแบรนด์สโตร์ที่รวบรวมเสื้อผ้า เครื่องประดับ เครื่องสำอาง รวมไปถึงของตกแต่งบ้านมาไว้ในร้านเดียวกัน ซึ่งกลายเป็นไฮไลต์แห่งใหม่ที่ช่วยทำให้ซอยอารีย์คึกคักยิ่งขึ้น

Continue Reading

ELEVEN COMPLETE

Eleven Complete บริษัทที่รับหน้าที่จัดสรรองค์ประกอบอื่นๆหลายอย่างมารวมกัน ทำให้บ้านเสร็จออกตามคอนเซ็ปต์ที่ต้องการอย่างลงตัว

Continue Reading

THE CIRCLE / KIRADECH APHIBARNRAT

จุดมุ่งหมายและความท้าทายในการใช้ชีวิตของ โปรอาร์ม-กิรเดช อภิบาลรัตน์ นักกอล์ฟหนุ่มขวัญใจชาวไทย ที่มีจุดเริ่มต้นในกีฬากอล์ฟจาการที่เขาตามคุณพ่อไปสนามไดร์ฟกอล์ฟในวัยเด็ก ด้วยความผูกพันบวกกับความท้าทายที่พยายามเอาชนะกับความยากของกีฬากอล์ฟ ทำให้โปรอาร์มมุ่งมั่นตั้งใจ จนประสบความสำเร็จ

Continue Reading

BUFFALOWING

ด้วยความฝันที่อยากจะมีแบรนด์เป็นของตัวเอง คุณอัพ –ชาติชาย บำรุงธรรม หนุ่มเชียงรายวัย 27 ปี ใช้ความรักในเรื่องเครื่องหนังปลุกพลังและไฟในตัว ลุกขึ้นมาศึกษา เรียนรู้ ทั้งเรื่องเครื่องหนัง และธุรกิจอย่างเอาจริงเอาจัง จากนั้นก็เริ่มออกแบบ และผลิตกระเป๋าหนังเพียงไม่กี่ใบ โดยเสาะหาช่างฝีมือที่ทำงานตามออเดอร์ได้อย่างประณีต พิถีพิถันตรงใจ ภายใต้แบรนด์ BUFFALOWING 

Continue Reading

YELO HOUSE

Yelo House โกดังเก่าสำหรับเก็บอุปกรณ์การพิมพ์ ที่ได้รับการปรับเปลี่ยนให้เป็นพื้นที่อเนกประสงค์สำหรับผู้ที่มีความคิดสร้างสรรค์ เป็นเวทีโชว์ไอเดียใหม่ๆ จัดแสดงผลงานศิลปะ  นัดประชุม หรือพบปะสังสรรค์

Continue Reading

HAPPINESS FROM A SMILES AND A LOVE JOB

"เชียงใหม่อยู่ในใจมานานแล้ว ว่าบั้นปลายอยากจะมาใช้ชีวิตที่นี่ ด้วยความที่ชอบภูเขา บวกกับความชอบในศิลปวัฒนธรรมของเมืองเชียงใหม่ รู้สึกว่าใช้ชีวิตที่นี่แล้วมีความสุขและอุ่นใจ" - คุณก้อย-กนิษฐกา ลิมังกูร

Continue Reading

MANEEMEJAI’S HOME SPACE

การออกแบบใดๆก็ตาม หากรังสรรค์ขึ้นจากความรักและใส่ใจในรายละเอียดอย่างแท้จริง ย่อมทำให้สถานที่แห่งนั้นๆพิเศษเไม่เหมือนใคร หากคุณเป็นคนหนึ่งที่รักการถ่ายภาพ Maneemejai’s Home Space พร้อมต้อนรับทุกเวลา

Continue Reading