DESIGN

GEOMETRIC SCENERY

“สิ่งที่ผมให้ความสำคัญมากๆ คือ เรื่องการออกแบบจัดวางแปลนที่ดีที่ เพราะผมเชื่อว่าหากจัดวางให้ถูกที่ ถูกตำแหน่ง เหมาะสมและตอบโจทย์แก่ผู้ใช้งาน แม้เป็นพื้้นที่ขนาดเล็ก ก็สามารถสร้างประโยชน์ให้แก่ผู้อยู่อาศัยได้มากเช่นกัน” - คุณเอก ณัฐพงศ์ เพียรเซลงเอก

Continue Reading

FABULOUS HOUSE

การเลือกสรรเครื่องเรือน นอกจากจะพิจารณาถึงความสวยงาม และคำนึงถึงฟังก์ชั่นการใช้งานแล้ว สิ่งที่ผมให้ความสำคัญมากๆ ก็คือต้องสามารถจัดวางเข้ากับการตกแต่งภายในได้อย่างกลมกลืนด้วย

Continue Reading

THE NEW CORPORATE NEUTRAL

The Great Room เกษร ทาวเวอร์ Co-Working Space ที่รวมความหมายของคำว่าดีที่สุด โดยร่วมมือกับสตูดิโอออกแบบชั้นนำระดับโลก Michael Fiebrich Design ที่ออกแบบพื้นที่ให้บริการที่มีความทันสมัย หรูหรา สง่างาม และทรงพลัง

Continue Reading

THE TEE OFF HOUSE

คุณชินพัชร์ เตมีประเสริฐกิจ ตัดสินใจซื้อที่ดินผืนนี้ เพราะอยู่ท่ามกลางความเขียวของคอร์ตหญ้าของสนามกอล์ฟ ในระยะใกล้ๆ ก็กันไม่มีบ้านหลังอื่น จึงมีความเป็นส่วนตัวสูง และต้องการออกแบบบ้านให้เห็นวิวสีเขียวชัดเจน เน้นความเรียบง่ายสไตล์มินิมอลแต่แฝงไปด้วยฟังก์ชั่นการใช้งาน

Continue Reading

HORIZONTAL HOUSE

บ้านพักตากอากาศกลางเขาใหญ่ที่ตัวบ้านเดินเส้นขอบขาวเป็นแนวยาวล้อไปกับความโค้งมนของขุนเขาที่รายล้อมโดยเน้นความเรียบง่ายเป็นหลักแต่รองรับไลฟ์สไตล์ของเจ้าของบ้านได้อย่างลงตัว

Continue Reading

PARK OF NAI LERT

'บ้านนายเลิศ'สถาปัตยกรรมเรือนกระจก ในคอนเซปต์ Disappear Concept เรียบง่าย ไม่แสดงตัว แต่เป็นส่วนหนึ่งท่ามกลางธรรมชาติ

Continue Reading

THE MANGO TREE HOUSE

ด้วยความคิดถึงคุณยาย คุณกึ๋น กศินร์ ศรศรี เจ้าของบริษัท Volume Matrix Co.,Ltd จึงตัดสินใจ ปลูกบ้านสไตล์ลอฟท์ ปูนเปลือยแบบเรียบง่าย ท่ามกลางสวนมะม่วง เพื่อให้ได้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในอ้อมกอดของคุณยาย ฟังค์ชั่นการใช้งาน แบ่งตามความรู้สึกที่มีต่อต้นมะม่วง ให้แต่ละชั้นสามารถมองเห็นต้นมะม่วงในมุมมองที่แตกต่างกัน

Continue Reading

SMART & PRIVATE

โจทย์ของเจ้าของบ้าน ต้องการบ้านที่เป็นกล่อง เรียบง่าย กันแดดกันฝนได้ ดูโล่ง โปร่ง มีความเป็นส่วนตัว มีความปลอดภัย คุณอยุทธ์ มหาโสม จาก AAd-Ayutt and Associates ปรับงานดีไซน์ให้มีความล้ำสมัย หาคำตอบ ทดแทนเหล็กดัด ป้องกันขโมย ที่ทำให้บ้านสมาร์ท และโดดเด่นในทุกมุมมอง

Continue Reading