HOTEL AND TRAVEL

TA-LI HOMESTEAD

“ท่าลี่ โฮมสเตด พักใจในคืนพิเศษที่เมืองน่าน”ปัจจุบันจังหวัดน่านได้กลายเป็นสถานที่ยอดฮิตสำหรับใครที่ชอบวิถีแบบเนิบช้า และสถานที่พักที่สะท้อนกลิ่นอายวิถีวัฒนธรรมแบบเมืองเหนืออย่าง “ท่าลี่ โฮมสเตด” (TA-LI Homestead) จึงเป็นหมุดหมายใหม่สำหรับที่พักกายในคืนนี้

Continue Reading

5 BEST PLACES TO SEE FIREFLIES IN THAILAND

หากใครอยากจัดแมทช์กระชับรัก มีแผนตีซึ้ง ชูรสความหวานโรแมนติก โดยการพาสาวไปชมหิ่งห้อย บอกเลยว่าคุณมาถูกทางแล้ว (สักครั้งในชีวิตต้องลอง) เพราะไม่เพียงได้ตื่นตาตื่นใจไปกับแสงเรืองรองสวยงาม แต่ทริปนี้ ยังจะกลายเป็นคืนแห่งความทรงจำอันดีของประสบการณ์ชีวิต และ 5 สถานที่ต่อไปนี้ คือแหล่งชมหิ่งห้อย ที่เราคัดสรรมาให้เลือก รับรองเถอะว่าทั้งโรแมนติกวิบวับๆ น่าไปยลอย่างแน่นอน

Continue Reading

MILA HOTEL THAPAE

MILA HOTEL THAPAE จำแลงตึกเก่าให้เป็นที่พักสุดเก๋ โชว์รายละเอียดหรูเคียงคู่เมืองเชียงใหม่

Continue Reading

TOP5 TEMPLES IN BANGKOK TO PRAY FOT LIFE

สถานการณ์ส่งท้ายปีๆ นี้ มีสัญญาณไม่ค่อยดีให้ต้องกังกล ทั้งสภาพอากาศ และโรคภัยที่กำลังจะกลับมาระบาด ในช่วงปีใหม่นี้จึงถือเป็นโอกาสดีที่จะหาที่เพิ่งทางใจด้วยการไปไหว้พระขอพร นอกจากจะได้บุญแล้ว ยังถือเป็นการเสริมสิริมงคลให้ชีวิตและอย่างน้อยก็ทำให้เรามีพลังใจในการต่อสู้กับอุปสรรค ก้าวผ่านปี 2563 และต้อนรับปี 2564 อย่างมีสติ รวบรวม 5 วัดในกรุงเทพฯ ให้ได้ไปเสริมพลังศรัทธา และพลังชีวิต

Continue Reading

THE 5 EMERGING TRIP TYPES OF 2021

ก่อนที่จะเปิดพุทธศักราชใหม่ เราจะมาอัพเดทเทรนด์การท่องเที่ยวกันสักนิดว่าเป็นอย่างไร และแน่นอนว่าการแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อการตัดสินใจและรูปแบบการเดินทางท่องเที่ยวในปีหน้าเช่นกัน โดยผลสำรวจล่าสุดจากผู้นำด้านเทคโนโลยีดิจิทัลสำหรับการเดินทางระดับโลกอย่าง Booking.com ได้เผยว่า 5 รูปแบบการท่องเที่ยวต่อไปนี้ กำลังมาแรงในปี 2564

Continue Reading

TREEHOUSE VILLAS KOH YAO

    อีกหนึ่งรีสอร์ทหรูบนชายหาดส่วนตัวในอ่าวพังงา ที่สวยและมีเสน่ห์ไม่น้อย ซึ่งที่มาที่ไปของการสร้างโรงแรมแห่งนี้เกิดขึ้นมาจาก Josef Raess ได้นำแรงบันดาลใจจากความทรงจำในวัยเด็ก ที่อยากมีบ้านต้นไม้มาสานฝันสร้างเป็นรีสอร์ทแห่งนี้นั่นเอง โดยเขาถ่ายทอดความไอเดียให้แก่ John Underwood นักออกแบบชาวออสเตรเลียมาช่วยสานฝันให้เป็นจริง  เริ่มต้นจากการดีไซน์ห้องต้นแบบที่มีโครงสร้างเป็นเหล็ก ก่อนปรับเปลี่ยนและพัฒนาแบบจนลงเอย กลายเป็นบ้านต้นไม้ทรงกลมสไตล์บาหลี อวดโชว์ให้เห็นดีเทลพื้นถิ่นที่งดงามแกมหรูหรา แทรกตัวกลมกลืนไปกับธรรมชาติได้แบบเปี่ยมเสน่ห์ ที่นี่มีที่พักให้เลือกสองแบบได้แก่ บ้านชั้นเดียว

Continue Reading

VAYNA BOUTIQUE KOH CHANG

“เวณะบูทีค..ลืมอดีต สุขไปกับปัจจุบัน ณ เกาะช้าง” รีสอร์ทเล็กๆ ริมหาดคลองพร้าว ที่เพิ่งรีโนเวทเสร็จและเปลี่ยนชื่อใหม่ เต็มอิ่มกับโมเมนต์ในการเชื่อมต่อ และซึมซับธรรมชาติจากท้องทะเลได้มากกว่าเดิม

Continue Reading

5 COOL MUSIC FESTIVALS IN THAILAND

5 ลุค ของเทศกาลดนตรีดีๆ แห่งยุค - การเดินทางท่องเที่ยวในฤดูกาลที่ลมหนาวโชยมาจะยิ่งฟินไปอีก หากเลือกจุดหมายปลายทางเป็นจังหวัดที่กำลังจะจัดงานเทศกาลดนตรี หรือ music festival ถือว่าได้กำไรสองต่อ ได้สัมผัสทั้งบรรยากาศธรรมชาติ และยังอิ่มเอมกับเสียงดนตรี หลายคนถึงกับวางแพลนล่วงหน้าข้ามปีสำหรับทริปนี้กันเลย จะมีเทศกาลไหนที่มีคาร์แรกเตอร์การจัดงาน มีบรรยากาศ และนำเสนอลุคที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของใครบ้าง ไปลองสำรวจกันเลย

Continue Reading

RAYAVADEE KRABI

“Rayavadee Krabi” รายาวดี กระบี่ หนุนราตรีนี้ด้วยไออุ่นทะเล…โอบล้อมด้วยชายหาดสวยทั้งหาดไร่เลย์และหาดพระนาง ห้องพักแต่ละห้องถูกออกแบบอย่างมีเอกลักษณ์ด้วยดีเทลทางสถาปัตยกรรมที่มีรายละเอียด ตลอดจนความได้เปรียบของวิวที่ไม่เหมือนกัน

Continue Reading