TREEHOUSE VILLAS KOH YAO

TreeHouse Villas Koh Yao

 

 

อีกหนึ่งรีสอร์ทหรูบนชายหาดส่วนตัวในอ่าวพังงา ที่สวยและมีเสน่ห์ไม่น้อย ซึ่งที่มาที่ไปของการสร้างโรงแรมแห่งนี้เกิดขึ้นมาจาก Josef Raess ได้นำแรงบันดาลใจจากความทรงจำในวัยเด็ก ที่อยากมีบ้านต้นไม้มาสานฝันสร้างเป็นรีสอร์ทแห่งนี้นั่นเอง

โดยเขาถ่ายทอดความไอเดียให้แก่ John Underwood นักออกแบบชาวออสเตรเลียมาช่วยสานฝันให้เป็นจริง  เริ่มต้นจากการดีไซน์ห้องต้นแบบที่มีโครงสร้างเป็นเหล็ก ก่อนปรับเปลี่ยนและพัฒนาแบบจนลงเอย กลายเป็นบ้านต้นไม้ทรงกลมสไตล์บาหลี อวดโชว์ให้เห็นดีเทลพื้นถิ่นที่งดงามแกมหรูหรา แทรกตัวกลมกลืนไปกับธรรมชาติได้แบบเปี่ยมเสน่ห์

ที่นี่มีที่พักให้เลือกสองแบบได้แก่ บ้านชั้นเดียว Beach Front Pool Villa จำนวน 6 หลัง และแบบบ้านสองชั้น TreeHouse อีกจำนวน 25 หลัง โดยทั้งหมดถูกจัดวางอิสระ เลื่อมล้ำกันไป-มา แต่แฝงไปด้วยกึ๋น เพราะสามารถชื่นชมวิวได้เต็มตาโดยที่ไม่บดบังกัน บรรยากาศโดยรอบยังรายล้อมไปด้วยโขดหิน และต้นไม้น้อยใหญ่มากมาย ที่นี่จึงเต็มไปด้วยอากาศที่สดชื่นตลอดทั้งวัน

ส่วนการตกแต่งภายในนำเสนอเป็นสไตล์  ‘Shabby Chic’ ที่เผยความเก่าแต่เก๋  เน้นการออกแบบที่โปร่งสว่าง ผ่านผนังกระจกและหน้าต่างรอบด้านเพื่อให้ผู้เข้าพักได้สัมผัสสายลมเย็น พร้อมกับชื่นชมวิวทิวทัศน์ในมุมมองส่วนตัวที่สุดแสนวิเศษแถมบรรยากาศภายในห้องมีความโรแมนติกปนเซ็กซี่ไม่เบา เพราะทุกพื้นที่ดีไซน์แบบเปิดโล่งเชื่อมโยงถึงกัน (เหมาะพาคู่รักสวีทสุดๆ)

ที่สำคัญในรีสอร์ทแห่งนี้ยังครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย อาทิ ร้านอาหาร สระว่ายน้ำ สปา และห้องอบไอน้ำ  ส่วนใครที่ขี้เหงาอยู่เฉยๆ ไม่ใช่ทาง ที่นี่ก็มีกิจกรรมต่างๆ ให้คุณเลือกทำมากมาย เช่น พายเรือคายัค เดินป่า ปั่นจักรยาน เป็นต้น

 


TreeHouse Villas Koh Yao

โทร. 076 584 460

www.treehouse-villas.com

(ภาพจาก FB: TreeHouse Villas ทรีเฮาส์ วิลล่าส์ เกาะยาวน้อย พังงา)

Leave A Comment