TA-LI HOMESTEAD

“ท่าลี่ โฮมสเตด พักใจในคืนพิเศษที่เมืองน่าน”


หนึ่งจังหวัดที่เป็นหมุดหมายที่กำลังเนื้อหอมสำหรับนักเดินทางในตอนนี้ คงต้องยกให้กับจังหวัดน่าน ที่แม้ว่าก่อนหน้านี้จะเคยเป็นเมืองรอง แต่ปัจจุบันได้กลายเป็นสถานที่ยอดฮิตสำหรับใครที่ชอบวิถีแบบเนิบช้า และเมืองเล็กๆ ที่มากไปด้วยเสน่ห์

ซึ่งเมื่อพูดถึงเมืองที่มีเสน่ห์ ก็จะต้องพูดถึงที่พักที่ได้กลิ่นอายวิถีวัฒนธรรมแบบเมืองเหนืออย่าง “ท่าลี่ โฮมสเตด”
(TA-LI Homestead) ที่พักใจกลางเมืองน่านที่ต้องตาต้องใจตั้งแต่ที่เห็นครั้งแรก ด้วยตัวสถาปัตยกรรมที่มีโครงสร้างเป็นวัสดุไม้ ที่คุมโทนสีน้ำตาล จึงให้อารมณ์พื้นถิ่นไม่แปลกแยกจากถิ่นเก่าอันเปี่ยมไปด้วยอารยะธรรม

ที่มาที่ไปของโรงแรมนี้เกิดจาการรีโนเวทมาจากบ้านไม้เก่าๆ บนพื้นที่เดิม ซึ่งเป็นความต้องการของผู้เป็นเจ้าของที่อยากจะอนุรักษ์ให้คงไว้ซึ่งรูปแบบของตัวบ้านเดิมเอาไว้ให้ได้มากที่สุด และที่สำคัญต้องคงกลิ่นอายของวิถีชีวิตดั้งเดิมของคนน่านอย่างแท้จริง ซึ่งเมื่อเข้าไปสัมผัสบรรยากาศภายในตัวอาคารก็พบกับความละเมียดละไม การตกแต่งที่ดูสะอาดสะอ้าน และมีกลิ่นอายความเป็นล้านนา พื้นที่กว้างขวางแบ่งเป็นสัดเป็นส่วน บ่งบอกความเป็นตัวตนของคนถิ่นเหนือด้วยเซ็ทอาหารเช้าที่เน้นเป็นอาหารพื้นเมืองแบบเหนือแท้ๆ นอกจากนี้ยังมีจุดเด่นเรื่องพิกัดที่ตั้งซึ่งเป็นอาคารไม้ทั้งหลังที่อยู่ท่ามกลางเมืองจึงเดินทางได้สะดวก สังเกตได้ง่าย และบริเวณรอบๆ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่ให้ผู้มาพักได้เดินทอดหุ่ย หรือปั่นจักรยานเยี่ยมชมได้ อาทิ แม่น้ำน่าน วัดภูมินทร์ วัดพระธาตุช้างค้ำวรวิหาร วัดหัวข่วง ถนนคนเดินน่าน ในช่วงสุดสัปดาห์ (ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์) พิพิธภัณฑ์ศิลปะ และอื่นๆ อีกมากมาย


สำหรับห้องพักแบ่งเป็น room type 4 แบบ ได้แก่ ห้องควีน ห้องทวิน ห้องดีลักซ์ และห้องคิง ภายในห้องพักถูกตกแต่งอย่างพิถีพิถัน สะดวกสบาย มีสิ่งอำนวยความสะดวกครอบครัน รวมไปถึงบริการครัวส่วนกลาง ห้องสมุด จักรยานให้เช่า บาร์กาแฟ และใครที่อยากสัมผัสวิถีเช้าของคนที่นี่ ก็สามารถตื่นมาร่วมตักบาตรให้ได้อิ่มบุญกันได้ตั้งแต่เช้าตรู่

Leave A Comment