TOP 5 OUTDOOR ACTIVITIES IN THAILAND

พบกับความมันเร้าใจกับ 5 กิจกรรมเด็ด ที่สายแอดเวนเจอร์ต้องไม่พลาดลอง

 

สำหรับขาเที่ยวสุดซ่า… สายแอดแวนเจอร์ทั้งหลาย ถ้าคุณอยากลองทำอะไรใหม่ๆ เรามีสถานที่ท่องเที่ยว ที่ปลดปล่อยความระห่ำของตัวคุณมานำเสนอ เรียกว่าแต่ละที่ต่อไปนี้มีความเด็ดสะระตี่ถึงใจ และคุ้มค่าแก่การออกไปใช้ชีวิต เหมาะแก่การเปิดโลก มองหาประสบการณ์ใหม่ๆ ทีเดียว

ปีนผาที่อ่าวไร่เลย์

นอกจากฉายความงามของท้องทะเลระยิบแดดสวยน่าแหวกว่ายแล้ว อ่าวไร่เลย์ ของเมืองกระบี่ ยังเป็นหมุดหมายของนักปีนผาจากทั่วทุกสารทิศที่ต้องการจะมาพิชิตใจตัวเองที่นี่ เพราะจุดขายคือในไร่เลย์ตะวันออกมีหน้าผาที่สูงชัน แถมปกคลุมไปด้วยความงามของธรรมชาติที่เผยความอุดมสมบูรณ์ มองเห็นโถงถ้ำและแอ่งน้ำทะเลที่โอบล้อมด้วยขุนเขาอันงดงาม

 

(ขอบคุณภาพจาก www.sawasdeemagazine.com)

 

โดดร่มในดินแดนพัทยา

ถ้าคุณอยากแหวกว่ายเวหา ในจุดที่งามตา แนะนำให้ไปโดดร่มแบบแทนดั้มกับ Thai Sky Adventure ณ เมืองพัทยา เพราะในขณะที่กำลังดิ่งพสุธาด้วยความเร็วกว่า 220 กม./ชม.ที่ความสูง 13,500 ฟุต คุณยังจะได้มองเห็นอ่าวไทย และเมืองพัทยาในวิวแบบพาโนรามา จะฉายเดี่ยว หรือโดดเป็นกลุ่มก็แล้วแต่ดีกรีความระห่ำของตัวเอง แนะนำให้เลือกแพ็กเกจที่มีการถ่ายรูปและวิดีโอเก็บไว้เป็นที่ระลึกด้วย เราจะได้รู้ว่าลีลาเหินฟ้าของตัวเองมันเท่แค่ไหน

 

(ขอบคุณภาพจาก www.tripzii.co)

 

 

ผจญภัยในลำน้ำแม่แตง

แม่แตง คืออำเภอหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่ (อยู่ห่างตัวเมืองประมาณ 50 กม.) ซึ่งมีแหล่งน้ำทางธรรมชาติที่มีความสวยงามไม่หยอก จึงมีผู้คนนิยมมาเยือนที่นี่เพื่อยลบริบทแวดล้อมของลำน้ำแม่แตงมากมาย ผ่าน 3 กิจกรรมหลักคือ ล่องแก่งเรือยาง ล่องแพไม้ไผ่ และขี่ช้างลุยแม่น้ำ บอกได้คำเดียวว่าห้ามพลาดพกกล้องดีดีมาเก็บภาพ (ถ้ามี) เพราะแหล่งน้ำนี้สวยและมีเสน่ห์ควรแก่การบรรจงลั่นชัตเตอร์สุดๆ

 

(ขอบคุณภาพจาก mychiangmaitravel.com)

 

ตะลุยล่องแก่งน้ำว้า

ต้องบอกว่าแก่งน้ำว้า จังหวัดน่าน เป็นแหล่งท่องเที่ยวผจญภัยที่สร้างความตื่นเต้นท้าทายแก่นักท่องเที่ยวไม่น้อย เพราะนอกจากไหลคดเคี้ยวไปตามหุบเขา แก่งหิน และวังน้ำมากมาย สองฟากฝั่งยังถูกปกคลุมด้วยป่าเต็งรังและป่าเบญจพรรณที่สร้างความร่มรื่นสวยงามละลานตาทีเดียว ลำน้ำว้ายาวประมาณ 125 กม. แบ่งเป็น 3 ช่วงคือ ตอนบน ตอนกลาง และตอนล่าง ซึ่งหากใครเป็นขาโหด รู้ว่าตัวเองมีความโชกโชนในการล่องแก่งเป็นอย่างดี แนะนำให้ดอดไปลำน้ำว้าตอนบน (ระยะทางประมาณ 35 กม.) รับรองเด็ดถึงใจ มีแก่งปราบเซียนที่รอให้คุณมาพิชิตอยู่หลายแก่งทีเดียว

 

(ขอบคุณภาพจาก pbs.twimg.com)

 

 

โหนสลิงแหวกเวหา ณ หมู่บ้านแม่กำปอง

นับเป็นหมู่บ้านเล็กๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ ที่ถูกแวดล้อมไปด้วยภูเขาแทบรอบด้าน

มีลำธารน้ำไหลผ่าน อากาศสดชื่นและเย็นสบายตลอดปี ที่สำคัญที่นี่ยังเหมาะกับบรรดานักท่องเที่ยวที่ชอบการห้อยโหนโจนทะยานมากๆ ขอยุว่าหลังจากชมวิถีชีวิตและความงามตามธรรมชาติแล้ว อย่าลืมแวะไปโหนสลิงท่ามกลางป่าในหมู่บ้านแม่กำปองที่ Flight of the Gibbon ด้วย เพราะเป็นกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์​ที่น่าพาตัวไปเยือนเป็นอย่างยิ่ง

 

(ขอบคุณภาพจาก i.pinimg.com)

 

 

Leave A Comment