TOP 5 HONEYMOON OR ROMANTIC GETAWAYS IN THAILAND

Top 5 Honeymoon or Romantic Getaways in Thailand

 

หนาวนี้จะมีอะไรดีไปกว่าการได้ไปท่องเที่ยวกับคนรัก สวมกอด หยอกเอิน กิน ดื่ม เที่ยวอย่างมีความสุข แค่คิดก็จั๊กจี้หัวใจแล้ว แต่ถ้ามัวฝันกลางวันไม่รีบตัดสินใจ ที่พักในสถานที่ที่จะไปอาจถูกจองเต็มเอานะเออ ดังนั้น  daybeds มี 5 สถานที่สุดโรแมนติกมาฝาก เรียกว่าแต่ละแห่งควรค่าแก่การพากันไปหวาน พากันไปออกเดท บ่มเพาะความรัก รับลมหนาวส่งท้ายปี เผื่อจะทำให้คุณสามารถฟันธงที่เที่ยวได้เร็วยิ่งขึ้น

 

บ้านจ่าโบ่

ชุมชนเล็กๆ น่ารักที่แฝงไปด้วยความโรแมนติก พิกัดอยู่ อ.ปางมะผ้า จ. แม่ฮ่องสอน โดยจุดเด่นของที่นี่คือการได้มาพักโฮมสเตย์ (ติดวิวภูเขา) เพื่อเช้าตรู่ตื่นมาดูทะเลหมอก จากที่พักได้เลยนั่นเอง หรือถ้าขยันหน่อย ลองจูงมือกันขึ้นไปที่ “ภูผาหมอก” ก็จะได้ฟีลลิ่งที่ใกล้ชิดธรรมชาติยิ่งขึ้น ส่วนเรื่องกินแนะนำให้ไปโดนร้านก๋วยเตี๋ยวห้อยขาเจ้าดัง รับรองจะถูกใจ แถมวิถีชีวิตของชาวบ้านที่นี่ยังมีเสน่ห์ (ส่วนใหญ่เป็นชาวลาหู่) ยิ้มแย้มแจ่มใสดี น่ามาเยือนมากๆ

 

(ขอบคุณภาพจาก FB: ก๋วยเตี๋ยวห้อยขาบ้านจ่าโบ้)

 

ภูลมโล

เรียกว่าเป็นหุบเขาสีชมพูสุดโรแมนติก ซึ่งตั้งโดดเด่นอยู่ที่ อ.ด่านซ้าย จ.เลย  แถมอยู่บนรอยต่อระหว่างอุทยานหินร่องกล้า (จ.พิษณุโลก) และ ภูทับเบิก (จ .เพชรบูรณ์) จึงทำให้สถานที่แห่งนี้เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ ที่สำคัญหน้าหนาวดอกนางพญาเสือโคร่ง พร้อมใจกันเบ่งบานสะพรั่ง อวดโชว์ความสวยราวกับภาพวาด จนถูกตั้งสมญานามให้เป็น ซากุระแห่งเมืองไทยไปโดยปริยาย

 

(ขอบคุณภาพจาก FB: naikhayantiew)

 

ทุ่งกังหันลม เขาค้อ

สถานที่สุดสวยพิกัดอยู่บนเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

มาแล้วพาลให้ทึกทักว่าเสมือนได้มาเที่ยวอยู่ที่เมืองนอก เหมาะมาก… แก่การจู๋จี๋ถ่ายรูปสวีท…หวาน พร้อมกับมารับอากาศบริสุทธิ์เย็นสบาย แถมเป็นจุดชมวิวแบบพาโนรามาที่ตระการดีต่อใจไม่น้อย นอกจากนี้บนเขาค้อยังเต็มไปด้วยที่พักและคาเฟ่สวยๆ หลายแห่งที่น่าพากันไปเดทต่ออีกด้วย

 

(ขอบคุณภาพจาก khonkheetiew.com/)

 

สังขละบุรี

ถือว่าเป็นดินแดนแห่งมนต์เสน่ห์ของ จ.กาญจนบุรี เลยล่ะสำหรับที่นี่ เพราะนอกจากธรรมชาติและผู้คนที่เป็นมิตรต่อผู้มาเยือนแล้ว ที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติและกิจกรรมต่างๆ ให้คุณได้มาควงคู่ชาร์จแบตเติมพลังกันได้อย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็นการได้ยลสายน้ำของแม่น้ำซองกาเรีย การร่วมพิธีตักบาตรมอญที่ไม่เหมือนที่ใด การได้เข้าไปสักการะพระเจดีย์พุทธคยา ในวัดวังก์วิเวการาม หรือการได้ไปเยือนวัดจมน้ำ เมืองบาดาล รับรองว่าทุกสถานที่ที่กล่าวมาล้วนแต่น่าเที่ยวคุ้มค่าต่อการมาเยือนแน่นอน

 

(ขอบคุณภาพจาก Pantip.com)

 

ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต

เรียกว่าเป็นถนนที่สวยงาม เหมาะแก่การแล่นรถชมวิว หรือเหน็บจักรยานไปปั่นเล่นสุดๆ (มีเลนจักรยานด้วย) แถมบริเวณถนนเฉลิมบูรพาชลทิตหรือถนนเลียบชายหาดคุ้งวิมาน (จ.จันทบุรี) ยังขึ้นชื่อว่าเป็นถนนที่สวยงามมากที่สุดในภาคตะวันออก มองเห็นภูเขาตามรายทางทั้งสองฝั่งได้อย่างเต็มตา แล้วอย่าลืมแวะไปจุดชมวิวสวยๆ อย่างหาดแหลมสนและจุดชมวิวเนินพญาล่ะ รับรองฟิน…

 

(ขอบคุณภาพจาก dozzdiy.com)

 

 

 

Leave A Comment