TOP 5 FLOWER FIELDS IN THAILAND

5 ทุ่งดอกไม้ชวนชมห่มเหมันต์

ฤดูกาลขานรับลมหนาวที่กำลังส่งเสียงเรียกร้องหัวใจของนักเดินทางให้ย่ำเท้าออกไปสัมผัสสายลมเย็น ยิ่งปีนี้พระพิรุณโปรยฝนชุ่มชอุ่มไปทั่วฟ้าเมืองไทย ยิ่งส่งต่อให้เหมันต์นี้เย็นสมใจแน่ๆ สิ่งที่อยู่คู่กันกับหน้าหนาวก็คือการชมสีสันความงดงามที่ธรรมชาติสร้างสรรค์ทุ่งดอกไม้นานาพันธุ์ รวบรวม 5 แห่งท้อปๆ สำหรับชมสีสันแห่งฤดูกาลมาฝากเป็นไอเดียในการจัดทริป

ทุ่งดอกเก๊กฮวย อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ 
อำเภอสะเมิง มีโอกาสได้ต้อนรับแขกผู้มาเยือน คึกคักเป็นพิเศษตั้งแต่ปลายเดือน ต.ค.- พ.ย. ของทุกๆ ปี เพราะที่นี่จะบานสะพรั่งไปด้วยทุ่งดอกเก็กฮวยที่พร้อมใจกันชูช่ออวดโฉมกันอย่างสามัคคี แม้จะเป็นดอกเล็กๆ แต่เมื่อรวมตัวกันเป็นทุ่งกว้างใหญ่ ก็สวยงามและกลิ่นหอมไม่แพ้ดอกไม้ชนิดอื่นๆ เมื่อหลายๆ ที่เปิดทุ่งดอกไม้ให้เราชื่นชมกันอย่างเต็มอิ่มแล้ว เราก็ควรดูแลรักษาธรรมชาติ ให้สวยงาม สะอาดตาเป็นการตอบแทนความใจดีของชาวบ้านด้วย
ขอบคุณภาพจาก: www.at-samoeng.comทุ่งทานตะวัน ภูเขาจีนแล จ.ลพบุรี
ถ้าพูดถึงทุ่งดอกไม้ แล้วไม่พูดถึงทุ่งดอกทานตะวันก็คงไม่ได้ เพราะไม่เพียงขนาดดอกที่ใหญ่เท่านั้น แต่สีสันเหลืองอร่ามดุจแสงอาทิตย์เมื่อตัดกับท้องฟ้าหน้าหนาวที่เข้มครามแล้ว ทำให้การเที่ยวทริปนั้นเต็มไปด้วยรูปภาพวิวทิวทัศน์ที่สวยงามสีสันสะดุดตา ภาพทุ่งดอกไม้สีเหลืองอร่ามภาพนี้มีวิวด้านหลังเป็นภูเขาจีนแล ตำบลนิคมสร้างตนเอง จังหวัดลพบุรี การเดินทางก็ไม่ไกลจากกรุงเทพ ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่งก็ถึงที่หมาย ซึ่งนอกจากชมทุ่งทานตะวันแล้ว ยังสามารถจัดทริปเที่ยวลพบุรีซึ่งมีสถานที่เที่ยวน่าสนุกอีกมากมาย
ขอบคุณภาพจาก: tiewpakklang.com

ภูลมโล อ.ด่านซ้าย จ.เลย
พักสายตาจากสีเหลือง มาชมความหวานของสีชมพูแห่งดินแดนซากุระเมืองไทยกันบ้าง ที่นี่ ภูลมโล ตั้งอยู่ในพื้นที่ ตำบล
กกสะทอน อ.ด่านซ้าย จ.เลย ระดับความสูง 1,680 เมตร จากระดับน้ำทะเล ทำให้อากาศหนาวเย็นตลอดปี และไฮไลท์ที่ใครๆ ก็อยากมาเห็นกับตาก็คือความงดงามของดอกนางพญาเสือโคร่งในช่วงหน้าหนาว ยิ่งเป็นในภาพมุมกว้าง มุมสูงที่จะทำให้เราเห็นว่าอัศจรรย์ธรรมชาติสร้างสรรค์นั้นสวยงามเพียงใด สำหรับใครที่ไม่ชำนาญในเรื่องเส้นทาง ชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยชุมชนกกสะทอนมีศูนย์บริการนักท่องเที่ยวไว้ให้ด้วยนะ
ขอบคุณภาพจาก facebook: ภูลมโล,ซากุระเมืองไทย,นางพญาเสือโคร่ง,กกสะทอน


ทุ่งดอกบัวตอง
 ดอยแม่อูคอ จ.แม่ฮ่องสอน
ทุ่งดอกบัวตองสีเหลืองละลานตาที่ปกคลุมอยู่บนยอดดอยแม่อูคอ ยังเป็นหมุดหมายสำหรับนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศ แม้ว่าปัจจุบันในเมืองไทยจะมีสถานที่ชมทุ่งดอกบัวตองแห่งอื่นๆ อีกมากมาย แต่หาที่โดดเด่นเท่าที่นี่ไม่ได้ ด้วยความกว้างใหญ่ไพศาลกว่า 500 ไร่บนยอดเขาอยู่บนระดับความสูงเฉลี่ย 1,400เมตร จากระดับน้ำทะเล และอยู่สูงกว่าเมืองแม่ฮ่องสอนประมาณ 1,130 เมตร ทำให้บนดอยแม่อูคอมีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี และวิวของทุ่งดอกบัวตองลดหลั่นกันอยู่บนเทือกเขาที่สวยจนแทบหยุดหายใจ ทำให้นักท่องเที่ยวไม่เคยย่อท้อต่อพันๆ โค้ง เพื่อเดินทางมาให้เห็นทุ่งบัวตองแห่งนี้สักครั้ง
ขอบคุณภาพจาก: thesunsight.com


ทะเลบัวแดง อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี
เปลี่ยนบรรยากาศจากทุ่งบัวตองไปชมความงดงามไม่แพ้กันของทะเลบัวแดง แห่งเมืองอุดรฯ ชวนล่องเรือชมท้องทุ่งบนผืนน้ำอันถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุด Unseen แห่งหนึ่งของประเทศไทย บึงแห่งนี้เป็นบึงน้ำจืดธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์จึงมีทั้งนกนานาพันธุ์ พืชน้ำหลากหลายชนิด โดยในช่วงเดือนตุลาคมถึงเดือนมีนาคมของทุกปี ดอกบัวแดงในหนองหาน ซึ่งมีจำนวนมากจะงอกงามโผล่จากน้ำ ซึ่งดอกบัวจะออกดอกผลิบานในมีปริมาณมากที่สุดในช่วงเดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์ เมื่อดอกบัวพร้อมใจกันบานอวดสีแดงอมชมพูก็จะได้พบกับภาพความงามอันวิจิตรสุดลูกหูลูกตาราวกับจิตกรรมบนผืนผ้าใบ
ขอบคุณภาพจาก: phonngam.go.th

Leave A Comment