TOP 5 CAMPING

5 แคมป์ปิ้งดีไซน์สวย รับลมหนาว

 

ใครที่ชอบบรรยากาศแบบแคมป์ปิ้ง และกำลังมองหาที่พักดีไซน์เก๋ ​บรรยากาศดี เรามี 5 สถานที่ต่อไปนี้มาแนะนำ เผื่อนำไปประกอบเข้ากับแผนท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาวที่กำลังมาถึง

ไม่ว่าจะไปพักเป็นหมู่คณะแบบดี๊ด๊า หรือควงคู่โรแมนติกสไตล์โอป้าก็ตาม แต่ละที่รับประกันความฟิน โดนใจผู้รักความต่างอย่างแน่นอน

 

1.Four Seasons Tented Camp Golden

ถ้าใครชอบที่พักอารมณ์แคมป์ปิ้ง แอบติดปลายนวมด้วยบรรยากาศอันหรูหราระดับ 5 ดาว แนะนำให้มาเยือนที่นี่ เพราะตั้งอยู่บนเนินเขา ใกล้สามเหลี่ยมทองคำ อ.เชียงแสง จ.เชียงราย แถมการเดินทาง ต้องต่อเรือหางยาวจากท่าเรือ บริเวณสามเหลี่ยมทองคำเข้าไป และแม้จะสวยหรู แต่ที่นี่ไม่มีโทรทัศน์ให้คุณใช้ดูนะจ๊ะ แต่ที่มีคือความเงียบสงบ อวดวิวทิวทัศน์สวยงามที่มองเห็นฟากฝั่งพม่าและลาวได้แบบเต็มตา และมีกิจกรรมทำร่วมกับช้างให้คุณได้เอนจอยนั่นเอง

 

(ขอบคุณภาพจาก www.pinterest.com/pin/45810121187288843/)

2.Lalamukha Tented Resort Khao Yai

ที่พักแห่งนี้ตั้งอยู่ ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

และคำว่า “ลาลา มูก้า” มาจากภาษาจากชนเผ่าในแอฟริกาใต้ แปลว่า ผ่อนคลาย และที่นี่ก็นำเสนอกลิ่นอายแบบซาฟารี ที่ให้อารมณ์เช่นนั้นจริงๆ แถมมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

โดยที่พักมีให้เลือก 3 แบบคือ Eco Safari Tents เต็นท์ แบบห้องน้ำรวม จำนวน 18 หลัง, Deluxe Savana Tents มีห้องน้ำส่วนตัว 9 หลัง และ Loft Tree House บ้านท่ามกลางต้นไม้ใหญ่จำนวน 4 หลัง ซึ่งทุกแบบเรียกว่ามีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันภายในเต็นท์ที่ครบครัน ที่สำคัญถูกโอบล้อมไปด้วยขุนเขาอันแสนสวยงาม

 

(ขอบคุณภาพจาก FB: lalamukha)

3.The Campville Khaokho

พิกัดตั้งอยู่ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ เป็นที่พักแคมป์ปิ้ง ที่ออกแบบมาเพื่อกระชากใจสายฮิป สายลุย โดยเผยรูปทรงเต็นท์แบบกระโจมสีขาวนวลผ่อง วางตั้งเรียงรายกันสวยงาม ภายในสะท้อนความเรียบง่ายแบบมินิมัล มีการจัดเตรียมเครื่องนอน ผ้าเช็ดตัว น้ำดื่ม แก้วน้ำ กระดาษทิชชู่ ปลั๊กไฟ และพัดลมไว้ให้ใช้บริการ เย็นย่ำใครหิวก็สามารถสั่งหมูกระทะมานั่งกินพลางชมวิวธรรมชาติได้เพลิน…  ส่วนใครชอบเสียงเพลงจิตใจค่อนไปแนวเอนเตอร์เทน แนะนำให้จองเข้าพักคาบเกี่ยวในคืนวันเสาร์ เพราะจะมีดนตรีสดไพเราะๆ มาบรรเลงให้คุณได้ฟังชนิดฟินแล้วฟินอีกทีเดียว

 

(ขอบคุณภาพจาก FB : The Campville Khaokho)

4.3199 Mountain Camp

ที่พักแคมป์ปิ้ง เอาใจสายยิปซี เรียกว่านอกจากจะตกแต่งได้สวยสะดุดตา มีเอกลักษณ์ที่สุดในจังหวัดกาญจนบุรีแล้ว แคมป์ปิ้งแห่งนี้ยังมีมุมให้แชะถ่ายรูปเล่นมากมายเว่ อร์ แถมไม่ร้างความมีสีสัน เพราะจัดเสิร์ฟดนตรีสดทุกคืนของการดินเนอร์ ให้หนุ่ม/สาวยิปซีได้โยกย้ายส่ายเอวกันเบาๆ รวมถึงยังมีกิจกรรมพายเรือ และเดินเขาชมพระอาทิตย์ตกอีกด้วย มาที่นี่รับรองไม่เหงา เพื่อนเยอะ กิจกรรมเพียบ!

 

(ขอบคุณภาพจาก livinginsider.com )

 

5.Hintok River Camp

หรือหินตก ริเวอร์ แคมป์ เป็นที่พักแรมในเต็นท์ อยู่ริมแม่น้ำแควน้อย อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ซึ่งนอกจากคุณจะได้นอนดื่มด่ำไปกับท่ามกลางป่าเขา รีสอร์ทแห่งนี้ยังมีสระน้ำธรรมชาติไหลลงมาจากภูเขา ยินเสียงแล้วให้ความรู้สึกผ่อนคลายสุดๆ บรรยากาศนับว่าโรแมนติกครบเครื่อง เหมาะแก่การมาเดทเป็นคู่มากๆ

และหากใครชอบความเงียบสงบ ปลีกวิเวก ที่นี่คือคำตอบที่เข้าทางคุณเลยทีเดียว

(ขอบคุณภาพจาก hintokrivercamp.com)

Leave A Comment