5 HIDDEN GEMS THAILAND

5 Hidden Gems Thailand

ประเทศไทยของเราขึ้นชื่อเรื่องการท่องเที่ยวไม่เป็นสองรองใคร แต่นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่ชาวต่างชาติเข้าถึงได้และรู้จักกันเป็นอย่างดีแล้ว บ้านเรายังมีมุมน่าค้นหา และมีความสวยที่ซุกซ่อนตัวอยู่ที่เราเรียกว่าเป็น “Hidden Gems” กับวิวสวยตรึงใจ

แสงแรกที่ปากประ จ.พัทลุง
คลองปากประ จังหวัดพัทลุง ที่มาของสายน้ำหลายสายที่รวมตัวกันไหลงสู่ทะเลสาบสงขลา ที่นี่คือจุดนัดพบของสิ่งมีชีวิตหลากหลายสายพันธุ์ทั้งคนทั้งสัตว์ โดยเฉพาะวิถีแห่งการเริ่มต้นวันใหม่ในยามเช้าที่พระอาทิตย์โลมไล้แตะผืนน้ำ มีฉากหน้าเป็นภาพวิถีชาวประมงที่ออกล่องเรือหาปลาโดยยอยักษ์ อุปกรณ์ท้องถิ่นคุ้นตาของที่นี่อันเป็นภาพที่สวยงามเหนือคำบรรยาย

ดอยหลวงเชียงดาว จ.เชียงใหม่
ดอยหลวงเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ เป็นตัวเลือกของดอยที่เหมาะสำหรับใครที่ต้องการความโรแมนติก และไม่พลุกพล่านเหมือนดอยอื่นๆ เพราะดอยหลวงเชียงดาวต้องเดินเท้าขึ้นไป มีระยะทางที่อยู่ตรงกลาง ไม่สั้นหรือไม่ยากลำบากในการเดินเท้าจนเกินไป แต่ที่เป็นสองไม่รองใครก็คือความงดงามระหว่างทางที่ปกคลุมไปด้วยผืนป่า ทิวเขาลดหลั่น และดอกไม้นานาพันธุ์


ป่าต้นน้ำบ้านน้ำราด จ.สุราษฎร์ธานี
เราอาจจะเคยได้ยินสถานที่ท่องเที่ยว UNSEEN ของสุราษฎร์ธานี อย่างเขื่อนเชี่ยวหลาน แต่อีกหนึ่งสถานที่อันซุกซ่อนตัวเป็น hidden gem ของที่นี่ก็คือ ป่าต้นน้ำบ้านน้ำราด อันเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่โดดเด่นเรื่องความเข้มงวด คุมเข้มพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวด้านวินัยในเรื่องขยะ และต้องหวงแหนทรัพยากร เพื่อที่จะได้เข้าไปยลมนต์สะกดแห่งบ่อน้ำผุดที่ใสราวกระจก

น้ำตกก้อหลวง จ.ลำพูน
น้ำตกก้อหลวง คือน้ำตกที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของอุทยานแห่งชาติแม่ปิง กับน้ำตกสีสวยที่ชวนให้ไปชมภาพความงามสักครั้งความโดดเด่นเฉพาะตัวของน้ำตกหินปูนที่มีความสูงต่างระดับกัน ลดหลั่นลงมาทั้งหมด 7 ชั้น และเป็นบริเวณที่มีหินปูน หินงอก หินย้อยมากมาย จุดเด่นก็คือสีน้ำตกที่เปลี่ยนไปตามฤดูกาล และที่สวยงามที่สุดคือสีเทอควอยซ์ที่จะมีให้ชมในช่วงปลายไปจนถึงต้นปี

เกาะไผ่ จ.ชลบุรี
ความสวยงามของเกาะไผ่ที่มีน้ำทะเลที่ใสราวกับกระจก จนเผยให้เห็นฝูงปลาสวยงามแหวกว่าย แสดงให้เห็นถึงความอุดมสมบูรณ์ของทะเล ปัจจุบันอยู่ในความดูและของกองทัพเรือ กลุ่มเกาะไผ่อยู่หางจากฝั่งพัทยาประมาณ 23 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง แม้ว่าการเดินทางจะไกลกว่าเกาะอื่นๆ สักหน่อย แต่ก็คุ้มค่ากับฉายา Hidden Gem แห่งเมืองชลฯ


ขอบคุณภาพ:
FB: บ้านปากประ พัทลุง
FB : Jobby
FB: ป่าต้นน้ำบ้านน้ำราด
thailandtourismdirectory.go.th
thainorthtour.com
superstaryacht.wixsite.com

 

Leave A Comment