THE MEATCHOP BUTCHER & SPIRITS

ดินแดนแห่งคนรักเนื้อ

Text: เต็มภัทร์ เกตุสมบูรณ์
Photo: ฉัตรชัย เจริญพุต

 

The Meatchop Butcher & Spiritsเกิดขึ้นจากบรรดาหุ้นส่วนซึ่งเป็นพลพรรคคนรักเนื้อคุณนุ่ม-สินธุ์สิริ ติวุตานนท์,คุณเนย-ชภัทร ติวุตานนท์ และคุณโจ๊ก พสษฐ์ สมภพสกุล ที่ต้องการทำร้านสเต๊กเนื้อดีๆ ในบรรยากาศสบายๆ และราคายังสมเหตุสมผล

ใจกลางเมือง…ย่านที่เต็มไปด้วยผู้คนพลุกพล่าน แหล่งรวมออฟฟิตมากมายของกรุงเทพฯ ที่พูดถึงนั่นคือย่านศาลาแดง ซึ่งเป็นที่ตั้งของร้านสเต็กเนื้อชั้นดี และมีบรรยากาศที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ด้วยการออกแบบดีไซน์ร้านในสไตล์ Retor Modernย้อนยุคแบบของยุโรป แต่ในขณะเดียวกันเลือกที่จะใช้วัสดุแบบเอเชีย อาทิ พื้นที่ปูภายในร้านเป็นหินขัด แต่สร้างแพทเทิร์นลายของพื้นให้เป็นสไตล์แบบยุโรป อีกทั้งโทนสีที่เลือกใช้มีสีสันที่ให้บรรยากาศสนุกสนานและมีความเป็นกันเอง

The Meatchop Butcher & Spiritsจากชื่อของร้าน สะท้อนการออกแบบในมุมต่างๆของร้านได้เป็นอย่างดี เนื่องจากทางร้านมีมุมที่ลูกค้าจะได้สัมผัสถึงการต้อนรับอย่างเป็นกันเอง โดยพื้นที่ภายในร้าน ทุกๆมุมจะมีปฏิสัมพันธ์กับลูกค้า อย่างเมื่อเดินทางมาถึงหน้าร้าน สิ่งที่สะดุดตาก่อนจะก้าวเท้าเข้าไปเสียอีกคือตู้โชว์เนื้อคัตต่างๆ ที่ช่างล่อตายั่วน้ำลาย บ่งบอกได้ถึงความรักในรสชาติของเนื้อ และจุดมุ่งหมายของทางร้านที่มุ่งจะเป็นบุตเชอร์ได้เป็นอย่างดี ซึ่งนอกจากจะรับประทานอาหารได้ที่ร้านแล้ว ลูกค้ายังสามารถแวะซื้อเนื้อคัตดีๆ กลับไปปรุงตามใจปากที่บ้านได้อีกด้วย บริเวณด้านขวามือหน้าร้านเป็นที่ตั้งของ The Spirits Barsซึ่งเสิร์ฟค็อกเทลที่คิดสูตรมาอย่างดีว่าเข้ากันกับการจิบกินแกล้มเนื้อ ส่วนถัดเข้าไปด้านในเป็นครัวเปิดโล่ง โชว์ให้เห็นการปรุงอาหาร และตู้แช่เย็นสีเขียวมิ้นท์ที่บรรจุ Craft Beers ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกเบียร์จากหลากหลายแบรนด์ได้เลย

เมนูอาหารของทางร้าน เรานำเสนอเมนูไฮไลท์อย่าง Striploin เนื้อเสต็กเหนียวนุ่มรสชาติกลมกล่อมจากฟาร์มในออสเตรเลีย เสิร์ฟเคียงหน่อไม้ฝรั่งและมันฝรั่งย่าง มีซอสให้เลือกจิ้มเสริมความอร่อยถึง 4 ชนิด ได้แก่ ซอสโรเมสโก (Romesco),เมดิเตอร์เรเนียน เพสโต (Mediterranean Pesto), สไปซี่ ชิมิชูรี (Spicy Chimichurri) และน้ำจิ้มแจ่ว ด้านตัวเนื้อย่างมาระดับมีเดียมเวลล์กำลังดี แต่ถ้าคุณชอบความสุกระดับอื่นก็แจ้งกับทางร้านได้เมนูถัดมา DIY Guacamoleที่เมนูนี้เสิร์ฟเป็นแผ่นแป้งทอดกรอบ พร้อมด้วยเครื่องเคียงที่มีครีมซอส อะโวคาโด และDIY คลุกเครื่องเคียงนี้ด้วยตัวเอง ปิดท้ายกับเมนูของหวาน Panocodtaเนื้อเนียนนุ่มกับแยมแพสชั่นฟรุ๊ตส์ รสชาติเปรี้ยวหวาน เป็นเมนูที่ให้ความรู้สึกสดชื่นได้เป็นอย่างดี

 

 

 

เครื่องดื่มของทางร้านThe Meatchop Butcher & Spiritsนอกจากค็อกเทลสูตรเด็ดของทางร้าน รวมถึงเบียร์คราฟรสชาติดีจากแบรนด์ชื่อดังต่างๆ ที่ถูกคัดสรรด้วยความใส่ใจ ให้ลูกค้าได้ดื่มด่ำและเข้ากันกับการทานเนื้อ อีกทั้งยังมีส่วนของ Coffee Barที่มีกาแฟหลากหลายเมนู ซึ่งเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งให้กับลูกค้าของThe Meatchop Butcher & Spirits

 

“จากความชอบในทานเนื้อ ถูกสรรสร้าง ใส่ใจ และพิถีพิถันมาเป็น The Meatchop Butcher & Spiritsที่ตอบโจทย์และเป็นดินแดนแห่งคนรักเนื้อ”

 

Leave A Comment