THÉ TEA HOUSE


จิบความงาม ท่ามกลางงานศิลป์กลิ่นกรุ่นชา

 

ใครที่ติดอกติดใจกับ Thé Tea House คาเฟ่น้ำชาสไตล์ฝรั่งเศสชื่อดัง ไม่ต้องขับรถไปไกลถึง FN Outlet หัวหินอีกแล้ว เพราะ เต’ ที ขยับขยายมาอยู่ย่านฝั่งธนฯ ที่ช่างชุ่ย คลังไอเดียใหม่แห่งถนนสิรินธรเป็นที่เรียบร้อย แถมยังคงคอนเซ็ปต์เสริ์ฟชาคุณภาพดี ขนมอร่อย ที่นอกจากชาแล้ว ที่นี่ยังมีเครื่องดื่มอื่นๆ ให้เลือกอีกเพียบ

บรรยากาศการตกแต่งแม้จะแตกต่างกับสาขาหัวหิน แต่ไม่ทิ้งสไตล์ฝรั่งเศส ผสมความครีเอทีฟในแบบของช่างชุ่ย โดยกระจกทุกบานที่ประกอบเป็นกลาสเฮ้าส์ภายใน Thé Tea House นั้น เป็นของเก่าที่มาจากห้างเวิด์ลเทรด รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ Antique ที่ส่วนหนึ่งเป็นของสะสมของคุณลิ้ม-สมชัย ส่งวัฒนา และส่วนหนึ่งถูกขนมาจากหัวหิน โดดเด่นด้วย Chandelier น้อยใหญ่ ผลงานของคุณปิ่น-ศรุตา เกียรติภาคภูมิ เติมความร่มรื่นด้วยต้นไม้ สร้างความสมจริงดุจจิบชากลางป่าด้วยตู้กระจกที่ภายในเต็มไปด้วยสัตว์สตัฟฟ์

สะดุดตาตั้งแต่ก้าวเท้าเข้าร้าน ด้วยผลงานโคมไฟเหล็กที่ออกแบบโดยคุณปิ่น-ศรุตา เกียรติภาคภูมิ

บรรยากาศภายในร้าน Thé Tea House

บรรยากาศภายในร้าน Thé Tea House

บรรยากาศสบายๆ เหมาะแก่การจิบชา

ด้วยความที่ Thé ในภาษาฝรั่งเศส หมายถึง ชา กรรมวิธีการเสิร์ฟชาที่นี่จึงพิถีพิถันเป็นพิเศษ เริ่มต้นจากการบ่มตัวกาให้ร้อน จากนั้นเติมน้ำร้อน ตามด้วย Mariage Fréres ชาฝรั่งเศสที่มีประวัติยาวนานกว่า 300 ปี (พระเจ้าหลุยส์ที่ 14) โดยสามารถเลือกเทสต์กลิ่นก่อนชงได้ถึง 6 แบบ พนักงานจะเสิร์ฟชาพร้อมกับนาฬิกาทราย เมื่อเม็ดทรายไหลจากบนลงล่างหมด จะเป็นเวลาพอดีที่ชาจะหอมที่สุดและดีที่สุด  หากมาเป็นกลุ่ม แนะนำให้สั่ง Afternoon Tea Set เพราะจะได้ลิ้มรสกับขบวนขนม อาทิ มินิเค้กสไตล์ฝรั่งเศส สตอว์เบอร์รี่, ราสเบอร์รี่, นูก้า เรด เบอร์รี่, แมงโก้ แพชชั่น, เฟอยองทีน, เค้กครั้นชี่ และ Pastry ที่มีทั้งมินิครัวซองค์ มินิพาเมียร์

Thé Tea House ไม่ได้โดดเด่นแค่รสชาติของชา และขนม เท่านั้น แต่ในเรื่องของการให้บริการและบรรยากาศ ที่นี่ก็เป็นมากกว่าการนำของมาตกแต่ง แต่เสมือนเราได้จิบชารสชาติแบรนด์ดังระดับโลก พร้อมดื่มด่ำงานศิลปะในบรรยากาศสบายๆ โดยไม่ต้องใส่สูท ประโคมเครื่องเพชร หรือเสียเงินในราคาที่มากเกินไปอีกด้วย

Afternoon Tea Set ทานคู่กับชาซิกเนเจอร์ Marco Polo หอมกลิ่นวนิลลา รัม และดอกไม้นานาชนิด

Afternoon Tea Set ทานคู่กับชาซิกเนเจอร์ Marco Polo หอมกลิ่นวนิลลา รัม และดอกไม้นานาชนิด

Afternoon Tea Set ทานคู่กับชาซิกเนเจอร์ Marco Polo หอมกลิ่นวนิลลา รัม และดอกไม้นานาชนิด

นอกจากชา ที่นี่ยังมีเครื่องดื่มอื่นให้เลือก อย่าง Stawberry Fraisier Milkshake หอม หวาน มัน แก้วนี้

Location: Thé Tea House ตั้งอยู่ในโครงการช่างชุ่ย ถ.สิรินธร บางพลัด กทม.
เปิดเวลา 11.00-22.00 น.  โทร. 06-2651-9216

Text: ทัดจันทร์ เกตุสิงห์สร้อย
Photo: ฉัตรชัย เจริญพุฒ, เปี่ยมพล จันทร์เปี่ยม

Leave A Comment