360 STATION CAFE & HOMESTAY

360 Station Café & Homestay   

 

ถ้าใครชอบบรรยากาศเก่าแต่เก๋า มีความสวยขลังและเก๋​ไก๋ ต้องปลื้มใจกับที่นี่เป็นแน่ เพราะ “360 Station Café & Homestay” เป็นคาเฟ่และโฮมสเตย์น้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวขึ้นแถววงเวียน 22 ซึ่งนำเสนอคาแรกเตอร์ผ่านการตกแต่งในแบบสไตล์ชิโนโปรตุกีสที่ดูโดดเด่นสะดุดตา แต่ละมุมเซ็ทตกแต่งและจัดวางข้าวของราวกับฉากสวยๆ ในสตูดิโอถ่ายภาพเลยทีเดียว

ส่วนเบื้องหลังความงาม ต้องยกเครดิตให้กับเจ้าของร้านผู้ชอบสะสมของเก่าเลยล่ะ ซึ่งแหล่งที่มาส่วนใหญ่ได้มาจากตามรายทางของประเทศแถบยุโรปทั้งนั้น

โดยที่นี่จะแบ่งสรรพื้นที่ด้านล่างเป็นโซนของคาเฟ่ ส่วนด้านบนทำเป็น โฮมสเตย์ที่มีที่พักเปิดให้บริการ 2 ห้อง (เอ็กซ์คลูซีฟสุดๆ) ซึ่งมีโถงนั่งเล่นอยู่ตรงกลางเชื่อมต่อถึงกัน

ภาพรวมนั้นต้องบอกว่าสวย และมีมุมถ่ายรูปให้คุณลั่นชัตเตอร์เพียบ เพราะทั้งคาเฟ่และที่พักเรียกว่านำเครื่องเรือน และของเก่าที่ผสมผสานความงามระหว่างยุโรปและจีนมาตกแต่งแมทช์เข้ากันได้อย่างลงตัว แถมดูอบอุ่น แต่บางมุมก็ดูเปรี้ยวเก๋ ลึกลับทว่าชวนน่าค้นหาสุดๆ

และด้วยความที่เจ้าของร้าน ชื่นชอบการดื่มกาแฟ บวกกับได้ศึกษาและเรียนรู้ทางนี้มาเป็นพิเศษ ฉะนั้นมาที่นี่คุณต้องมาโดนกาแฟของเขา เพราะมีเมล็ดกาแฟพันธุ์คุณภาพจาก 16 ประเทศมาให้เลือกจุใจ แถมมีชุดกาแฟสำหรับดริปด้วยตัวเองให้ได้ลองอีกด้วย

รวมถึงมีขนมหวานอร่อยๆ ละลานตา อาทิ Apple Tart, Apricot Tart และ ครัวซ็อง หรือขนมญี่ปุ่นอย่าง Mizu Shingen Mochi, Matcha Warabi Mochi และ Warabi Mochi ก็น่าทานไม่เบา

แต่ที่เจ๋งคือที่นี่มีอาหารจานเดียวเสิร์ฟให้คุณอิ่มท้องด้วยนะ รสชาติไม่ต้องพูดถึง เพราะปรุงโดยเชฟมากประสบการณ์ที่ผ่านการทำงานจากอังกฤษ และสกอตแลนด์มากว่า 10 ปีทีเดียว  เมนูแนะนำมาแล้วไม่ควรพลาดลองคือ สปาเก็ตตี้ คาโบนารา, ข้าวไก่ต้มยำผัดแห้ง, ข้าวอบเนื้อ และข้าวซี่โครงอ่อนพะโล้

มาที่นี่นอกจากอาหาร เครื่องดื่มและกาแฟอร่อยถูกใจ หากใครได้เดินดูบรรยากาศรอบๆ ร้านด้วย รับรองเลยว่าคุณจะลืมหิวลืมเรื่องกินไปสักพักเลยล่ะ เพราะคุณต้องง่วนกับการถ่ายรูปและพิศชมรายละเอียดการตกแต่งหลากหลายมุมของร้านอย่างแน่นอน

360 Station Café & Homestay   

วงเวียน 22 ถนนไมตรีจิตต์ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย โทร. 084 116 0607

 

 

ภาพจาก (FB: 360 Station และ bkkmenu.com)

Leave A Comment