FRENCH ST. BANGKOK

อาหารฝรั่งเศสทางตอนใต้

อาหารฝรั่งเศสเป็นอาหารที่มีความปราณีตละเอียดละออในทุกขั้นตอนการทำเพื่อให้ได้ทั้งรูปรสกลิ่นออกมาน่ารับประทานในร้าน French St Bangkok ได้เสริฟอาหารฝรั่งเศสแบบProvence เป็นอาหารทางตอนใต้ของฝรั่งเศสซึ่งมีการแชร์กันรับประทานซึ่งเป็นวัฒนธรรมแบบเดียวกับคนไทย  ในรูปแบบสมัยใหม่โดยได้เชฟFrederic Guerin ซึ่งเป็นชาวโพรวองซ์มารังสรรค์เมนูต่างๆโดยทางร้านได้นำเข้าวัตถุดิบหลักส่งตรงจากฝรั่งเศสในด้านของเนื้อสัตว์จะเลือกจากฟาร์มแบบปิดที่ไม่มีสารเร่งฮอร์โมนเลือกใช้น้ำมันมะกอกแทนน้ำมันและจะไม่มีการใช้ครีมเนย

 

 

 

เมื่อคุณลูกค้านั่งออเดิร์ฟแรกที่ถูกเสริฟคือขนมปังบางกรอบสูตรโฮมเมดที่ทางร้านทำเองเสริฟพร้อมซอส2สไตล์หวานเผ็ดและอีกสูตรแบบเค็มและสามารถรวมสูตรของสองซอสได้

 

 

 

 

ตามมาด้วยเมนูที่ทางร้านออเดิร์ฟแนะนำ Squid Ink Croquette  คร็อกเก้แป้งกรอบที่ด้านในสอดไส้ด้วยปลาหมึกด้านนอกชุ่มฉ่ำด้วยซอสSaffron aioli เป็นเมนูทานเล่นที่แนะนำและตามมาด้วยEggplant พริกหยวกย่างโรยด้วยชีสและราดโอลีฟออยผสมกับชิลลี่ออยทำให้ได้รสชาติเผ็ดเปรี้ยว

 

 

 

Shrimp สลัดกุ้งลายเสือที่มาควบคู่กับอโวคาโดมะม่วงสุกมะม่วงดิบคลุกกับน้ำสลัดที่ให้ความรู้สึกรีเฟรชก่อนเข้าเมนูหลัก

 

 

 

 

 

 

 

มาในเมนูหลักมีทั้งซุปปลาที่ใช้เวลาต้มหลายชั่วโมงและนำไปบดโดยเนื้อปลานำเข้าจากทะเลเมดิเตอเรเนียนด้านบนเป็นขนมปังกรอบปาดด้วยครีมสีเหลืองที่ทำจากไข่และดอกไม้

 

 

 

 

 

Snapper Papillotte ปลากระพงแดงคั่วกับซอสความชุ่มชื้นของเนื้อปลาและซอสโดยใช้เทคนิกการห่อกระดาษซึ่งเป็นการปรุงแบบฝรั่งเศสโบราณที่จะทำให้อาหารออกมาได้ความหอมและรสชาติเข้มข้นขึ้น

Spaghetti tometo สปาเก็ตตี้ที่ได้มะเขือเทศสดจากฟาร์มปลอดสารเกิดความหอมหวานด้วยตัวส่วนผสมเฉพาะถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่มีความเรียบง่ายแต่อร่อยในตัว

 

ตามมาด้วยเมนูของหวานฝรั่งเศสที่ต้องยกนิ้วให้กับร้านนี้อาทิNougat Glace ไอศครีมนูกัสที่มีส่วนผสมของถั่วอัลมอนด์ถั่วพิทาชิโอ Zucchini Cake เค้กซูกินี่ที่รสชาติหอมมันทานคู่กับไอศครีมOlive Oil ที่เป็นโฮมเมดสูตรเฉพาะของเชฟ Chocolate Mousse​มูสช็อคโกแลตและมาสคาร์โปเนชีสสูตรลับเฉพาะของคุณย่าเชฟที่สำคัญยังมีส่วนผสมของน้ำมันมะกอกอยู่ในทุกเมนูซึ่งเเต่ละเมนูของหวานทำสดใหม่ทุกวันและความหวานอยู่ในระดับพอดี

 

 

 

French St Bangkok ตั้งใจให้ลูกค้าทุกท่านสนุกกับการทานอาหารสามารถมาทานได้ทุกเพศทุกวัยโดยอาหารจากทางร้านจะเปลี่ยนไปตามซีซั่นเพื่อความสดใหม่

 

 

 

Contact : ตั้งอยู่ที่โครงการโอพีการ์เด้นซอยเจริญกรุง36
เปิดเวลา 11.30-11.00น.

Leave A Comment