SON’S STUDIO

Son’s Studio 3 ห้อง 3 อารมณ์

Text: Napat
Photo : Son’s Studio

Son’s Studio เกิดจากความรักในงานถ่ายภาพและการตกแต่งของสามีภรรยาคู่หนึ่ง สามีเป็นช่างภาพมากว่า 20 ปี ส่วนภรรยาเป็นนักเขียนอิสระที่รักในเรื่องของการตกแต่ง สองคนทำงานโปรดัคชั่นด้านการถ่ายภาพ และฝันว่าจะมีสตูดิโอถ่ายภาพที่สวยในแบบที่ชอบ วันนี้มันได้เกิดขึ้นแล้ว

ข้อมูลหน้าเฟสบุ๊คแฟนเพจของ Son’s Studio แสดงตัวตนของสตูดิโอแห่งนี้ไว้ชัดเจน และเมื่อได้มาสัมผัสกับสถานที่จริง ได้พูดคุยกับเจ้าของสตูดิโอที่ต้อนรับเราเหมือนเพื่อนสนิทคนหนึ่ง

“ที่นี่คือบ้านหลังที่สองของเรา” ประโยคเริ่มต้นของการพูดคุยถึงเรื่องราวของ Son’s Studio แห่งนี้แม้ว่าจะเป็นสตูดิโอให้เช่า แต่ทั้งคุณปวีณ สมบูรณ์ และ คุณวิจิตรา ศิริเธียรไชย กลับรู้สึกว่าที่นี่ไม่ใช่แค่ที่ทำงาน ไม่ใช่แค่สถานที่ให้เช่าถ่ายภาพ แต่ที่นี่ทำหน้าที่เหมือนบ้านอบอุ่นหลังหนึ่ง เพราะทุกห้องมีฟังก์ชันและบรรยากาศเหมือนบ้านอยู่อาศัย

“อาคารหลังนี้มีด้วยกันทั้งหมด 7 ชั้น สตูดิโอของเราอยู่ชั้น 3 เป็นพื้นที่โล่งๆ มีแค่เสาเท่านั้น มาเจอปุ๊ปก็รู้สึกชอบทันทีเพราะมีพื้นที่กว้างขวางเกือบ 350 ตารางเมตร มีช่องหน้าต่างล้อมรอบ ได้แสงธรรมชาติตลอดทั้งวันซึ่งเป็นข้อดีของการทำงานถ่ายภาพ เราแบ่งสเปซออกเป็น 3 ส่วนตามความเหมาะสมโดยยึดจากตำแหน่งของเสาเป็นหลัก”

โจทย์ของการออกแบบตกแต่งเริ่มต้นจากความต้องการใช้งานในพื้นที่ โจทย์ที่สองตามมาว่าด้วยเรื่องของแนวทางในการตกแต่ง ทั้งคู่เล่าว่าสไตล์การตกแต่งของทั้ง 3 โซนเป็นไปตามของสะสมที่เขาและเธอมีแทบทั้งสิ้น เมื่อรวบรวมของที่มีอยู่ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งชิ้นเล็กชิ้นน้อย รูปแบบของสตูดิโอจึงออกมาเป็น 3 ห้อง 3 สไตล์ ดังนี้

By the sea ส่วนต้อนรับด้านหน้าสุดในพื้นที่ใช้สอย 110 ตร.ม. ตกแต่งในบรรยากาศบ้านพักริมทะเล มี Backdrop ด้านหน้าเป็นผนังไม้เซาะร่องสีขาว ปูพื้นไม้สีอ่อน ให้ความรู้สึกเสมือนบ้านที่พร้อมต้อนรับแขกผู้มาเยือน รู้สึกได้ถึงความเป็นกันเองโดยจัดให้มีมุมโซฟานั่งเล่นถึง 2 มุม โดยมุมหนึ่งมีพื้นที่น่ารักๆสำหรับเด็กน้อย บริเวณส่วนกลางมีโต๊ะรับประทานอาหารที่ไว้ใช้รับรองผู้เช่า มีมุมเคาน์เตอร์ บาร์ มีชิงช้าไม้ ที่เก๋สะดุดตาคือมุมแต่งหน้า-ทำผม ที่ออกแบบชั้นวางอุปกรณ์แต่งหน้าเป็นรูปเรือโดยมีพื้นหลังเป็นผนังเพ้นต์สีเทาขาวให้ความรู้สึกเหมือนเรือกำลังลอยอยู่ในน้ำ

Lamun ห้องสีขาวกรุ่นกลิ่นอายสไตล์วินเทจที่ผสมผสานกับความร่วมสมัยเพื่อให้เข้ากับตัวโครงสร้างที่มีช่องหน้าต่างล้อมรอบ โดยใช้สีขาวเป็นหลักแล้วแต่งแต้มด้วยโทนสีเหลืองพาสเทลเข้าไปที่ผนัง ติดวอลเปเปอร์สีม่วงลวดลายวินเทจบริเวณห้องนอน และใช้สีเขียวเพิ่มความสดใสให้กับห้องครัวที่มีตู้เย็นโบราณสีเขียวหวานตั้งเด่นสะดุดตา และยังมีมุมโต๊ะรับประทานอาหารที่ได้ฉากหลังเป็นบานหน้าต่างไม้เก่าสีขาวช่วยสร้างอารมณ์และความรู้สึกของการเป็นบ้านเก่าที่น่าอยู่

Indigo ห้องสีน้ำเงินเข้มที่ให้อารมณ์ดิบ เท่ แบบลูกผู้ชายที่มีศิลปะอยู่ในตัวเอง การตกแต่งเน้นงาน D.I.Y. ติด ปะ ผนังด้วยเศษไม้เหลือใช้ให้เกิดเป็นผนังที่มีมิติ โชว์ความดิบที่เป็นเนื้อแท้ของวัสดุ ไม่ว่าจะเป็นไม้ อิฐ เหล็ก และสังกะสี เลือกจัดวางในองค์ประกอบที่พอดีเกิดเป็นความลงตัว เพิ่มชีวิตชีวาด้วยของตกแต่งที่มีเรื่องราวหลากหลายภายในฟังก์ชันที่ครบครันของการอยู่อาศัย ทั้งห้องทำงาน ห้องนอน ห้องนั่งเล่น และเคาน์เตอร์ บาร์ ที่พร้อมสังสรรค์ได้เหมือนจริง

หากคุณกำลังมองหาสตูดิโอให้เช่า Son’s Studio น่าจะตอบโจทย์ของคุณได้มากกว่าการถ่ายภาพ

Leave A Comment