KINTO

 

 

“แนวคิดแด่ชีวิตประจำวันที่สวยงามและสะดวกสบาย”

Text: เต็มภัทร์ เกตุสมบูรณ์
Photo: ภาพจากแบรนด์ KINTO

KINTO นำเสนอแรงบันดาลใจที่เริ่มจากประสบการณ์การรับประทานอาหาร การตกแต่งพื้นที่หรือแม้แต่การสร้างสรรค์ของสายงานต่างๆ ดังเช่น แฟชั่น ความหลงใหลที่มีต้นตอมาจากความหลากหลายทางวัฒนธรรม และวิถีชีวิต บ่อยครั้งที่งานออกแบบของ KINTO มีรากฐานมาจากวัฒนธรรมญี่ปุ่น และตีความมาเป็นสินค้าที่เหมาะกับวิถีชีวิตสมัยใหม่ของผู้ใช้งานทั่วโลก

ความเป็นมา KINTOจัดตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1972 KINTO เริ่มต้นด้วยการเป็นผู้ค้าส่งเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารที่เมือง Shiga ประเทศญี่ปุ่น  ต่อมาได้เริ่มพัฒนาสินค้าของตัวเองโดยปรารถนาจะสร้างสรรค์สิ่งดี ๆ ให้กับชีวิตประจำวันและโอบกอดวิถีชีวิตที่อุดมไปด้วยความคิด แต่ไม่จำเป็นต้องอยู่ภายใต้กฎเกณฑ์ ตั้งแต่ปี 2010 สินค้าของ KINTO ได้ถูกส่งออกไปทั่วโลก ในปี 2016 KINTO ได้เปิดสาขาในยุโรป เพื่อจัดจำหน่ายสินค้าของKINTO ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร อุปกรณ์สำหรับดื่ม รวมถึงสิ่งของสำหรับตกแต่งภายในKINTO มุ่งมั่นที่จะนำเสนอสินค้าที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการใช้งาน และสามารถเติมเต็มชีวิตประจำวันของทุก ๆ คนที่ได้สัมผัสและเลือกใช้สินค้าของ KINTO ได้

KINTO Collections กำเนิดคอลเลคชั่นเรียบง่ายแต่โดดเด่นไปด้วยความช่างคิด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร อุปกรณ์สำหรับดื่ม รวมถึงสิ่งของสำหรับตกแต่งภายใน คอลเลคชั่นของ KINTO จะถูกพัฒนาขึ้นโดยมุ่งที่จะนำเสนอสินค้าสำหรับวิถีชีวิตที่อุดมไปด้วยความคิดและสะดวกสบาย KINTO ให้คุณค่ากับความเรียบง่ายแต่แฝงความหรูหราเสมอ สินค้าจะถูกออกแบบเพื่อรวมเอาความรื่นรมย์จากภายในให้เข้ากับพื้นที่โดยรอบ ในขณะเดียวกันก็เพิ่มความเป็นเอกลักษณ์ของ KINTO เข้าไปด้วย

แนวคิดสำหรับการออกแบบสินค้าของ KINTO เริ่มต้นจากการตระหนักถึงชีวิตประจำวันของทุก ๆ คน KINTOมีความหลงใหลในการมองหาช่วงเวลาและสถานที่แห่งความรื่นเริงและสุขสบาย จากประสบการณ์พวกเราต้องการส่งต่อวิถีชีวิตที่น่าปรารถนานั้น ผ่านรูปทรง วัสดุ และ ผิวสัมผัสที่ต่างกัน ของสินค้าแต่ละตัว อย่าง ALFRESCO by KINTO เป็นชุดอาหารบนโต๊ะอาหารที่ทำให้การรับประทานอาหารในที่โล่งสบายเป็นประสบการณ์ที่พิเศษ ทำจากวัสดุที่ทำจากเส้นใยไม้ไผ่และพลาสติก ทำให้ชิ้นงานมีลักษณะที่ดูสง่างามเหมาะสำหรับการพบปะสังสรรค์และชมเชยอาหารได้อย่างสวยงาม มีสัมผัสนุ่มนวลและสีเข้าด้วยกันเป็นธรรมชาติ รวมถึงยังมีความทนทาน จัดเก็บวางซ้อนกันได้ และง่ายต่อการพกพา

KINTO เชื่อในการออกแบบสินค้าโดยใส่ใจรายละเอียดเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวของมนุษย์ เช่น การหยิบจับ ถือ และเท ทำให้ทุกคอลเลคชั่นออกมาเป็นสินค้าที่ใช้งานได้แสนง่ายใช้ได้บ่อยในทุก ๆ วัน

 

Leave A Comment