“เก้าอี้ทรงเท่ กับการเล่นรูปทรงเรขาคณิต นำเสนอความต่างได้แบบงามตาและทันสมัย”

จัดว่าเป็นเก้าอี้ที่สามารถรับบทบาททั้งการใช้งานในบ้านและกลางแจ้งได้เป็นอย่างดี แถมมีดีไซน์สวยสะดุดตาทีเดียวChair One ยังเป็นผลงานของ Konstantin Grcic ดีไซเนอร์ชาวเยอรมัน ซึ่งถือว่าเป็นผู้ที่ปลุกกระแสงานเฟอร์นิเจอร์เอ๊าท์ดอร์อีกต่างหาก

โดยเก้าอี้ผลิตขึ้นให้กับแบรนด์ Magis ในปี 2003 พร้อมอวดโชว์รูปลักษณ์ที่เผยลวดลายกราฟิกสุดเท่ ที่นั่งและพนักพิงหล่อขึ้นมาจากวัสดุอะลูมิเนียม ส่วนโครงขาทำจากโลหะชุดอะโนไดซ์อะลูมิเนียม จึงมีน้ำหนักที่ค่อนข้างเบา ทำให้เคลื่อนย้ายหรือเปลี่ยนที่ได้สะดวก

ที่สำคัญยังผ่านกระบวนการทำพ่นเคลือบด้วยไทเทเนียม เสริมให้พื้นผิวทนทานต่อสภาพอากาศและการใช้งาน ก่อนที่จะลงด้วยผงโพลีเอสเตอร์ สร้างเท็กซ์เจอร์หลอกตา คล้ายกับการหล่อขึ้นมาจากพลาสติก

ส่วนลวดลาย Geometric ที่นำมาสร้างเอกลักษณ์ให้กับเก้าอี้ยังออกแบบให้มีส่วนโค้งเว้า สอดรับกับสรีระของผู้นั่ง รวมถึงเก้าอี้รุ่นนี้ตั้งใจดีไซน์ให้สามารถเรียงซ้อนกันได้ เพื่อต้องการให้ประหยัดเนื้อที่ และเกิดการจัดเก็บที่เป็นระเบียบ นี่ล่ะคือหัวใจในการครีเอท ที่ทำให้มันดูแตกต่าง ไม่ได้มีดีแค่แท่ แต่มีฟังก์ชั่นใช้สอยที่เจ๋งอีกด้วย

ทุกวันนี้ยังพัฒนาต่อยอดรูปทรงให้เกิดความหลากหลายกว่าเดิม มีทั้งเป็นแบบเก้าอี้หมุน (ฐานคอนกรีต และแบบฐานเหล็ก) หรือเก้าอี้สาธารณะที่ให้อารมณ์ลักษณะคล้ายม้านั่งอีกด้วย

 

(ภาพจาก : stylepark.com และ magisdesign.com)

Leave A Comment