BRAVE ROASTORS : SPACE ODDITY

แหล่งสุดฮิปแห่งใหม่ในย่านทองหล่อ13

Text: เต็มภัทร์ เกตุสมบูรณ์
Photo:เต็มภัทร์ เกตุสมบูรณ์

สำหรับคอกาแฟที่ติดอกติดใจรสชาติกาแฟของร้าน Brave Roastors ตอนนี้ทางร้านได้เปิดประตูบ้านหลังใหม่เอาใจชาวทองหล่อกันที่ Seenspace โดยสาขาที่ว่ามานี้ตั้งอยู่ภายใต้พื้นที่ Space Oddity ถือเป็นแหล่งแฮ้งเอ้าท์แห่งใหม่ที่ซอยทองหล่อ13 ซึ่งวันนี้เราได้มีโอกาสนั่งพูดคุยกับคุณเต เอกเมธ วิภวศุทธิ์ นักคั่วกาแฟและบาริสต้าหนุ่มไฟแรงแห่งแบรนด์Brave Roastors ที่นำเสนอความแปลกใหม่ ทั้งพื้นที่และการคัดสรรเมนูกาแฟเพื่อเป็นแรงผลักดันทางไอเดียและช่วยสร้างพลังสดใหม่ให้คนรักกาแฟของ Brave Roastors

หากถ้าพูดถึงความโดดเด่นของด้านการออกแบบดีไซน์ร้านBrave Roastors ใน Space Oddity แล้ว พื้นที่แห่งนี้คุมโทนด้วยสีขาวและสีดำ มีความเรียบง่ายและเท่ ในสไตล์ Industrialโดยโซนที่นั่งมีทั้งเฟอร์นิเจอร์โต๊ะ เก้าอี้ หรือจะเป็นโซนนั่งหน้าบาร์ ในส่วนของบาร์นอกจากเป็น Coffee Bar ยังมีส่วนของ Craft Beer ไว้บริการลูกค้าอีกด้วย อีกหนึ่งที่สร้างบรรยากาศสุดชิคกับกิมมิกเท่ๆ อย่างเมนูบนผนังที่ฉายจากโปรเจคเตอร์ อีกทั้งที่นี่ยังมีจุดเด่นที่เป็นมุมไฮท์ไลท์อย่าง นีออนดัดเรียงเป็นวงกลมคำว่า Space Oddity ที่ใครได้แวะมาก็จะเก็บภาพความเก๋ไก๋ ว่าได้มาเยือนแหล่งสุดฮิปนี้แล้ว

เมนูของร้าน Brave Roastors เราอยากแนะนำเมนู Café Helado เป็นเมนูกาแฟดำเนื้อสัมผัสแบบSlushy ทานคู่กับซอสเอสเพรสโซ่ พร้อมตัดรสหวานละมุนด้วยเยลลี่โยเกิร์ต-ยูสุ เป็นเมนูพิเศษที่อยากให้ได้ลิ้มลองกัน หรือจะเมนู LatteBomb ความพิเศษของแก้วนี้ จะใส่ช็อตกาแฟ 2 ช็อต คือEspresso และCold Brew ซึ่งเป็นเมนูที่คุณได้สัมผัสรสชาติที่เข้มข้น และยังที่นี่ยังมีเมนูเบเกอรี่ อย่าง Orange Cake เค้กส้มรสชาติหอมหวานอมรสเปรี้ยวนิดๆ หรือCarrot Cakeเค้กเนื้อนุ่มละมุนและน่าตาน่ารับประทานเป็นอย่างมาก

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

นอกจากพื้นที่Space Oddityแห่งนี้เป็นที่ตั้งของร้าน Brave Roastorsแล้ว ยังเป็นส่วนของร้าน Tost & Found ที่ก่อนหน้านี้มีอยู่ที่ Seenspace (หัวหิน) เป็น Selected Shop ร้านที่รวบรวมแบรนด์ของตกแต่งบ้าน แบรนด์แฟชั่น เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า และเครื่องประดับต่างๆไว้มากมาย อาทิ พรมแต่งห้องสวยๆจากแบรนด์Marnie แก้ว จานชาม สีสันสวยงามของแบรนด์ Kinto หรือเทียนหอมจากแบรนด์ Yay Bangkok และแน่นอนเมล็ดกาแฟของBrave Roastor ก็มีวางจำหน่ายให้ซื้อติดไม้ติดมือกลับไปชงที่บ้านกันได้อีกด้วย

Location: 251/1 Seen Space ซอยทองหล่อ13 สุขุมวิท55เขต วัฒนา กรุงเทพมหานคร.

 

Leave A Comment