DEESAWAT

 

งานไม้ หัวคิดระดับสากล

Text : Doowoper
Photo : Deesawat

หนึ่งในแบรนด์ไทยที่มีความชำนิชำนาญเรื่องงานไม้สักในการสร้างสรรค์เป็นงานเฟอร์นิเจอร์เอ๊าท์ดอร์ชั้นดีทีเดียว สำหรับ Deesawat เพราะตลอดระยะเวลา 47 ปี  นอกจากสินค้าจะได้รับความสนใจในตลาดต่างประเทศมากมาย (มีโชว์รูมในไทย 3 แห่ง และตัวแทนจัดจำหน่ายที่ประเทศญี่ปุ่น ฝรั่งเศส และอิตาลี) แบรนด์นี้ยังมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องทั้งเรื่องของคุณภาพ ฟังก์ชั่นการใช้งาน และดีไซน์ที่เป็นสากลอย่างเห็นได้ชัด 

แถม Deesawat ยังชูความเป็นแบรนด์ไทยที่ใส่ใจในเรื่องสิ่งแวดล้อมทั้งในเรื่องของกระบวนการผลิตและการคัดสรรวัสดุต่างๆ อย่างจริงจัง มีการออกบู๊ธโชว์ตัวในงานใหญ่ๆ ทั้งในและต่างประเทศ จนหลากหลายผลิตภัณฑ์ได้รับรางวัลด้านดีไซน์เป็นเครื่องยืนยันว่าสินค้าเขานั้น… ไม่ธรรมดา ชนิดสลัดภาพเก่ายุครับจ้างผลิต (OEM) ได้อย่างงดงาม

ปัจจุบันทางแบรนด์ยังมองถึงความยืดหยุ่น พร้อมรับกับตลาดและสังคมที่เปลี่ยนแปลง เริ่มแตกไลน์ทางการตลาดมากขึ้น โดยมีการออกแบบเฟอร์นิเจอร์สำหรับสัตว์เลี้ยง เฟอร์นิเจอร์สำหรับผู้สูงวัย รวมถึงร่วมมือกับผู้ประกอบการหรือดีไซเนอร์มากหน้าหลายตา ผลิตสินค้าใหม่ๆ ให้เกิดความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น 

สำหรับภาชนะไม้ใส่ของ คอลเลคชั่น ‘วงปี’ หรือ  ’Year Ring’ ถือเป็นอีกหนึ่งผลิตผลทางดีไซน์ของ Deesawat ที่สะท้อนให้เห็นว่าทางแบรนด์ยังคงไม่หยุดค้นหาอะไรใหม่ๆ เพราะงานนี้ได้ Toshihiro Terai ดีไซเนอร์จากญี่ปุ่นมารับหน้าที่ในออกแบบ ครีเอทผลิตภัณฑ์ภาชนะไม้ที่มีความเป็นปัจเจกไม่เหมือนใคร 

ด้วยการนำเรื่องของ ‘วงปี’ ที่บ่งบอกถึงระยะเวลาการเจริญเติบโตของต้นไม้มาต่อยอด สร้างสรรค์เป็นลวดลายของภาชนะไม้สน ที่เผยมิติอันสวยสะดุดตา สร้างความหลากหลายในตัวงานด้วยการใช้สีสัน เส้นสาย และขนาดที่แตกต่างกันไปในแต่ละชิ้น 

สามารถใช้ใส่ของได้ตามแต่จินตนาการของผู้ใช้งาน แถมเป็นงานคอนเซ็ปท์ที่นักออกแบบตั้งใจสะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญของวงปีนั่นเอง 

 แค่ตั้งวางไว้เฉยๆ ก็สวยเก๋แล้วว่ามั้ย 

 

Leave A Comment