5 BEST PLACES TO SEE FIREFLIES IN THAILAND

“ชวนกันไปชมหิ่งห้อย ตีซึ้งใต้เงาจันทร์ กับสถานที่สุดแสนโรแมนติกในประเทศไทย ”

หากใครอยากจัดแมทช์กระชับรัก มีแผนตีซึ้ง ชูรสความหวานโรแมนติก โดยการพาสาวไปชมหิ่งห้อย บอกเลยว่าคุณมาถูกทางแล้ว (สักครั้งในชีวิตต้องลอง) เพราะไม่เพียงได้ตื่นตาตื่นใจไปกับแสงเรืองรองสวยงาม แต่ทริปนี้ ยังจะกลายเป็นคืนแห่งความทรงจำอันดีของประสบการณ์ชีวิต และ 5 สถานที่ต่อไปนี้ คือแหล่งชมหิ่งห้อย ที่เราคัดสรรมาให้เลือก รับรองเถอะว่าทั้งโรแมนติกวิบวับๆ น่าไปยลอย่างแน่นอน

ดินแดนหิ่งห้อย  จ.ปราจีนบุรี 

ตั้งอยู่กรมทหารปืนใหญ่ที่ 2 รักษาพระองค์ ค่ายพรหมโยธี ต.ไม้เค็ด ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงนิเวศ ที่มีความอุมดมสมบูรณ์ เต็มไปด้วยแมกไม้นานาพันธุ์ จึงทำให้มีหิ่งห้อยโบยบินส่องแสงอวดโชว์ความงามอยู่นับแสนตัว แต่ที่นี่จะมีเฉพาะช่วงหน้าฝนเท่านั้น ถ้าใครอยากมายล แนะนำเป็นช่วง มิย.-กค. ของทุกปี

(ขอบคุณภาพจาก travel.trueid.net)

 

 

อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม 

นับเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิต ที่มีผู้คนจากทั่วสารทิศมาเยือนไม่ขาดสาย โดยเฉพาะตลาดน้ำอัมพวา เพราะที่นี่มีของกินของใช้ให้เลือก ชม ชิม ช้อปมากมาย แถมยังมีกิจกรรมล่องเรือชมหิ่งห้อย ในยามราตรีไปตามแม่น้ำแม่กลองหรือคลองย่อยๆ ต่างๆ ซึ่งคุณจะสามารถพบหิ่งห้อยออกมาโบยบินอยู่ใต้ต้นลำพูที่เรียงรายอยู่ริมน้ำนั่นเองแถมฤดูหนาวหิ้งห้อยที่นี่เยอะเป็นพิเศษ และอากาศก็เย็นสบายอีกด้วย

 

(ขอบคุณภาพจาก FB : Unseen Thailand)

 

 

หมู่บ้านสลักคอก เกาะช้าง จ.ตราด

หมู่บ้านแห่งนี้ จะซ่อนตัวอยู่ในช่องแคบ และล้อมรอบด้วยป่าชายเลน ซึ่งเป็นแหล่งอนุบาลสัตว์น้ำและแหล่งประมงพื้นบ้าน มาเที่ยวที่นี่นอกจากได้สัมผัสวิถีชาวเลอันมีเสน่ห์แล้ว แนะนำให้นั่ง “เรือกอนโดลาเกาะช้าง” ท่องป่าชายเลน เพราะพลบค่ำคุณจะได้พบกับ ฝูงหิ่งห้อยออกมาบินเป็นจำนวนมาก ซึ่งขอบอกเลยว่างดงาม และโรแมนติกไม่แพ้ที่ใดแน่นอน

 

(ขอบคุณภาพจาก alifeatraveller.com)

 

 

ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง พระประแดง

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อว่าเป็นปอดของกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นพื้นที่สีเขียวที่มีความอุดมสมบูรณ์ แถมมีต้นลำพู (ซึ่งเป็นที่พักอาศัยของหิ่งห้อย) ขึ้นอยู่เรียงรายเป็นจำนวนมาก ไฮไลท์ของที่นี่คือ “ดงผักบุ้ง” เป็นดงกว้างมีสะพานเหล็กให้ขึ้นไปเดินชิลล์ และยามราตรีจะมองเห็นฝูงหิ่งห้อยสยายปีเปล่งประกายงดงาม โฉบไปมาอยู่ตามพุ่มไม้ โดยคุณสามารถนั่งเรือชมได้ มีให้บริการ 3 รอบ คือ หนึ่งทุ่ม สองทุ่ม และสามทุ่ม

 

(ขอบคุณภาพจาก chillpainai.com)

 

คลองร้อยสาย สุราษฎร์ธานี

ควรหาทริปไปล่องเรือที่คลองร้อยสาย ชมหิ่งห้อย ซึ่งตั้งอยู่ใน อ.เมือง บริเวณแม่น้ำตาปี เพราะนอกจากคุณจะได้ชมความงามของธรรมชาติที่ถูกปกคลุมด้วยป่ามะพร้าวและต้นไม้อีกนานาพรรณแล้ว มาที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับวิธีชีวิตของชาวสุราษฎร์ธานีอันมีเอกลักษณ์อีกด้วย ที่สำคัญจะได้เห็นหิ่งห้อยละลานตา เหิน…เวหาท่ามกลางราตรีสวยราวกับดาวเกลื่อนบนฟากฟ้าทีเดียว

(ขอบคุณภาพจาก  www.boutiquestay.travel)

 

Leave A Comment