TALADNATH

“ตลาดนัท”

Text: เต็มภัทร์ เกตุสมบูรณ์
Photo: ฉัตรชัย เจริญพุฒ

TALADNATH แหล่งสังสรรค์ใหม่ที่ทองหล่อซอย 6 เป็นร้านอาหารกับค็อกเทลบาร์ที่นำเสนอไอเดียสไตล์สตรีทในรูปแบบ “ตลาดนัด” โดยที่มาของ “ตลาด(นัท)” แห่งนี้ เกิดขึ้นจาก คุณนัท อดีตหัวหน้าบาร์เทนเดอร์, Beverage Director ของร้านอาหาร Hide&Seek และหัวหน้าบาร์ที่ Tippling Club Singgapore ที่มีประสบการณ์ด้านเครื่องดื่มมานานกว่า 15 ปี รังสรรค์การนำเสนอค็อกเทลคุณภาพในสไตล์ Creative Modern Cocktials Jazzed บวกกับความพิเศษที่สร้างสรรค์ด้วยแนวคิดภายใต้ความเป็น Classic, Pop Culture, Interest และ History

การตกแต่งของร้าน TALADNATH เป็นการออกแบบที่นำเอาเสน่ห์ของสตรีทฟู้ดในแบบไทยๆ หรือกลิ่นอายแบบเอเชีย มาเป็นกิมมิกเพื่อเพิ่มสีสันความสนุกและสร้างสรรค์ออกมา อย่างในโซนบาร์ ก็เป็นรถเข็นขายอาหารที่เราสามารถพบเจอได้ตามสตรีทฟู้ดข้างทาง โต๊ะเก้าอี้ที่เหมือนอยู่ในตลาดนัดทั่วไป และยังมีมุมที่นั่งให้เลือกหลากหลายตามแต่ไลฟ์สไตล์ของลูกค้า อีกทั้งสร้างบรรยากาศสีสันในยามค่ำคืนให้เหมือนตลาดนัดด้วยแสงไฟนีออนหลากสีอีกด้วย

ส่วนเมนูอาหารของที่ร้านตลาดนัท ก็ยังคงคอนเซ็ปต์สตรีทฟู้ดที่เน้นใช้วัตถุดิบคุณภาพ อีกทั้งเรื่องของอาหาร เมนูจะเปลี่ยนไปในทุกอาทิตย์ โดยแบ่งเป็นประเภทเมนู Fresh, Raw, Soup, Gill, Marinated และ Aged สำหรับเมนูในวันนี้ที่อยากแนะนำ อย่างเมนู Hotdog ไส้อั่ว เป็นเมนูที่ผสมผสานรสชาติระหว่างสไตล์อาหารอเมริกันสตรีทฟู้ด และไส้กรอกแบบไทยๆที่มาจากทางภาคเหนือออกมาได้อย่างลงตัว หรือจะเป็นเมนูหมูสะเต๊ะ หมูหมักกะทิแล้วนำไปนึ่งก่อนจะนำมาย่างผึ่งลม ทำให้เมนูนี้มีความนุ่มของเนื้อหมู หอมมัน เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มสะเต๊ะและอาจาด

มาถึงค็อกเทลสุดพิเศษของทางร้าน ที่สะท้อนความเป็น Classic, Pop Culture, Interest และ History โดยนำเสนอแบ่งออกเป็น 3 ประเภท อาทิ Creative Cocktial, Fruit Spirit Cocktial และ Creative Pop Culture อีกทั้งทางร้านรณรงค์ลดการใช้ขยะ คือการต้องดื่มจากแก้วเท่านั้น โดยที่ร้านไม่มีหลอดให้บริการ เริ่มต้นที่แก้วแรกกับเมนู Fishing Mermaid เป็นเมนูน่ารักๆ ที่ส่วนผสมของ Apple Brandy ที่ทางร้านทำเอง เติมด้วย Mulled Wine, Sea Salt และ Citrus Reduction เพิ่มลูกเล่นกับนี้ด้วยลูกกวาดรูปปลา และน้ำแข็งลายเกล็ดปลา ทำให้ดื่มสนุกยิ่งขึ้น 

นอกจากการดื่มด่ำกับเมนูสูตรพิเศษต่างๆของร้าน รวมถึงบรรยากาศที่ให้กลิ่นอายของความเป็นตลาดนัดแล้ว ที่นี่ยังมีดนตรี และกิจกรรมหลากหลายให้ลูกค้าได้มาแวะเวียนเพลิดเพลินกันที่ร้านตลาดนัทแห่งนี้อีกด้วย

LOCATION:160/15 ซอยทองหล่อ 6 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร Tel.084-553-7706

Leave A Comment