SUK KIN DAI

สุข กิน ได้

Text : เต็มภัทร์ เกตุสมบูรณ์
Photo : ฉัตรชัย เจริญพุต

สุข กิน ได้ เกิดขึ้นจากความสุข เป็นพื้นที่แปลงใหญ่ที่ปลูกความสุขไว้เต็มแปลง เก็บเกี่ยวด้วยความใส่ใจ อยากนำความสุขนี้มาปรุงอาหารทุกเมนู

ระยะเดินทางที่ไม่ไกลนักนับจากกรุงเทพฯ ถึง ศาลายา บริเวณใกล้ที่หมายรอบๆ ทั้งสองข้างทาง เต็มไปด้วยสวนพืชผัก ไร่นา รวมไปถึง เเหล่งปลูกต้นไม้ประเภทต่างๆ สะดุดตากับร้านเล็กๆ แต่สร้างความโดดเด่นด้วยโครงสร้างและการออกแบบตกแต่ง โดยตัวอาคารเป็นสีขาว ที่มีการเติมแต่งของด้านหน้าอาคารด้วยวัสดุไม้ ซึ่งให้บรรยากาศที่เรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความอบอุ่นและเป็นกันเอง

 

 

“เดิมทีที่นี่วางแผนจะทำเป็นพื้นที่สำหรับปลูกผัก ไฮโดรโปรนิกส์ ไว้ส่งออกไปตามที่ต่างๆ” คุณนิว (ธรรมรัตน์ นิรินธนชาติ)ได้พูดถึงไอเดียที่ก่อตั้ง ร้าน คาเฟ่ กึ่ง ฟาร์ม ที่ชื่อ “สุขกินได้” ด้วยความคิดอยากให้ผู้คนได้ทานอาหารที่อร่อย และสดใหม่จากฟาร์มผักแห่งนี้

เมื่อเดินเข้ามาภายในร้าน เสมือนอยู่ในแกลเลอรี่ จัดแสดงงานผลงานศิลปะ เพราะเมื่อกวาดสายตาไปโดยรอบจะเห็นผลงานของคุณนิว เจ้าของร้าน และภาพต่างๆ ที่เติมแต่งสีสัน ช่วยสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆให้กับคนที่เข้ามาทานอาหารของร้านนี้ รวมถึงการตกแต่งด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ ที่ช่วยสร้างบรรยากาศสดชื่น และมุมสวยๆให้สามารถถ่ายรูปเล่นกัน

เริ่มต้นความ “สุข กิน ได้” กับเมนูอาหารจานแรก สลัดไก่ย่าง ผักไฮโดรโปรนิกส์สดๆจากฟาร์ม และไก่ย่าง เสิร์ฟพร้อมน้ำสลัดสูตรเด็ดของทางร้าน ต่อด้วยเมนูสปาเก็ตตี้พริกแห้ง รสชาติจัดจ้านและมีความเหนียวนุ่มของเส้นสปาเก็ตตี้นำเข้าจากต่างประเทศ หรือจะเป็นเมนู สเต็กไก่อบชีส เสิร์ฟพร้อมขนมปังและมันฝรั่งทอด เมนูนี้เราได้จะอร่อยกับผักร็อคเก็ต ทานควบคู่กับสเต็กไก่เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำ ปิดท้ายด้วยเมนูแกงมัสมั่นไก่ ที่คุณนิวบอกกับเราว่า “มีหลายเมนูที่คุณแม่เป็นทำให้กินในตอนเด็กๆ หนึ่งในเมนูที่แสนอร่อย และเป็นเมนูประจำครอบครัวนั่น อย่างแกงมัสมั่นไก่ ที่เราได้ชิมรสคุณแม่ในมื้อนี้”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เติมความสดชื่นด้วยเครื่องดื่ม อย่าง น้ำมะนาวเพื่อนบ้าน เมนูชื่อน่ารักและเป็นกันเอง โดยผลมะนาวที่ได้มานั้นเป็นสวนของเพื่อนบ้านในละแวกนั่นเอง มาถึงฟาร์มผักไฮโดรโปรนิกส์ทั้งที เครื่องดื่มที่ถือเป็นไฮไลท์และอยากแนะนำ น้ำผักไฮโดรโปรนิกส์ ที่ทางร้านคิดสูตรขึ้นเอง รสชาติอร่อยทานง่ายและดีต่อสุขภาพ ถ้าดื่มไปพร้อมๆกับการกินเมนูเบเกอร์รี่ Mixed Berry Cheese Pie มัลเบอร์รี่จากสวนเพื่อนบ้านและชีสพาย เมนูนี้รสชาติหวานมัน ผสมกับรสเปรี้ยวนิดๆจากผลมัลเบอร์รี่ ที่กลมกล่อมอย่างลงตัว

Location: 5/6 หมู่5 ต.คลองโยง อ.พุทธมณฑลเทศบาลนครนครปฐม 73170 Tel.062 323 9619

Leave A Comment