งานอารมณ์ดีสอดไส้ความยั่งยืน  

Text : Doowoper
Photo : Qualy 

ตลอดระยะเวลากว่า 15 ปีที่ Qualy ผลิตสินค้าของใช้พลาสติกวางจำหน่ายในไทยและส่งออกถึง 50 ประเทศทั่วโลก แสดงให้เห็นศักยภาพของแบรนด์แล้วว่าไม่ธรรมดา เพราะนอกจากรูปลักษณ์ผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบได้สะดุดตาแล้ว Qualy ยังมีไอเดียที่ซุกซน ขยันสรรหาลูกเล่นใหม่ๆ มาใส่ไว้ในตัวงานได้อย่างชาญฉลาด จนหลากหลายผลิตภัณฑ์สามารถคว้ารางวัลใหญ่ๆ ระดับประเทศมาแล้วมากมาย

สำหรับกระถางต้นไม้รุ่น ‘Hill Pot’ เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ใหม่ในปีที่แล้วที่ถือว่าน่าสนใจทีเดียว (ได้รับรางวัล DEmark 2018) เพราะออกแบบให้จานรองเป็นส่วนหนึ่งกับตัวกระถางที่เผยรูปทรงคล้ายเนินเขาสวยงาม รวมถึงสร้างสรรค์ใหม่ให้มีกลไกดึงน้ำจากจานรองขึ้นมาที่ดิน เพื่อแก้ปัญหาจานรองที่มักเกิดน้ำเจิ่งนองกลายเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ยุงนั่นเอง 

แถมกระถางรุ่นนี้ (มีให้เลือกหลากสี) ยังถือว่าลดทอนขนาดให้เกิดรูปทรงกะทัดรัด สอดรับกับการปลูกต้นไม้ในพื้นที่เล็กได้ดี และเป็นวิธีขจัดปัญหาจานรองที่ดูสกปรกให้เกิดความสวยงามร่วมสมัยได้แบบแตกต่าง 

ไม่หมดเพียงเท่านี้  Qualy ยังยิงไอเดียเจ๋งๆ เพิ่มเติมด้วยการออกแบบให้กระถางสามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นการใช้งานได้มากกว่าหนึ่ง โดยประยุกต์เป็นที่เก็บอุปกรณ์เครื่องเขียนบนโต๊ะทำงาน ซึ่งสามารถแบ่งชั้นใส่ดินสอ/ปากกา แยกกับคลิปหนีบกระดาษได้ จึงเป็นงานที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมเพราะทำให้ลดขั้นตอนและปริมาณการใช้ทรัพยากรต่างๆ ในการผลิตลง สะท้อนให้เห็นความคิดที่เท่มากๆ  

ที่สำคัญเป็นผลิตภัณฑ์ทำขึ้นจากวัสดุพลาสติก Green ABS (ยางธรรมชาติที่ใช้ทดแทนยางสังเคราะห์) ซึ่งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รวมถึงมีแนวคิดในการนำกระดาษรีไซเคิลมาใช้ทำบรรจุภัณฑ์สำหรับใส่กระถาง Hill Pot ให้แลดูสวยงาม โดยที่ใช้กระดาษน้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้อีกด้วย #เฉียบในเฉียบ 

Leave A Comment