คุณแม่ หนูขอ…

Text: นวภัทร ดัสดุลย์
Photo: เปี่ยมพล จันทร์เปี่ยม

หากใครเคยประทับใจกับบรรยากาศของร้านอาหาร The Glass House พัทยา ของคุณอาท-อรรถพล อิทธิรัตนะโกมล มาก่อน วันนี้ คุณน้อง-ณัฐญา อิทธิรัตนะโกมล น้องสาวของคุณอาทและสามี คุณอ๋อง-พิเชษฐ ฤกษ์ปรีชา ได้ร่วมกันรีโนเวตพื้นที่ชั้นล่างของบ้านเก่าสไตล์โมเดิร์นในซอยสุขุมวิท 59 ให้เป็นร้านอาหารเรือนกระจกแห่งใหม่ของเมืองกรุงที่สวยงามและอบอุ่นไม่แพ้กัน ตั้งอยู่ท่ามกลางบริบทแวดล้อมของสวนหย่อมกว้างขวางและเต็มไปด้วยต้นไม้สูงตระหง่านหลากหลายสายพันธุ์ อาทิ มะม่วง สาเก ขนุน ชมพู่มะเหมี่ยว มะยม ฯลฯ ซึ่งช่วยสร้างบรรยากาศเงียบสงบ ร่มรื่นชื่นใจ พร้อมต้อนรับให้แขกทุกคนสามารถแวะมาจัดปาร์ตี้เฉพาะกลุ่มทั้งในแบบอินดอร์และเอาท์ดอร์ หรือรับประทานอาหารเสมือนคนในครอบครัวได้ทุกวัน

1/4

สำหรับรสชาติของอาหารที่นี่การันตีความอร่อยจากฝีมือของ เชฟหนุ่ม-ธนินธร จันทรวรรณ เชฟกระทะเหล็กผู้เชี่ยวชาญการทำอาหารไทยและอาหารตะวันตก และภรรยา เชฟนัตตี้-อามนรี กล้าอยู่ ผู้มากฝีมือเรื่องการทำอาหารฝรั่งเศสและขนมไทย โดยชื่อร้าน ‘Mother May I’ ซึ่งแปลว่า ‘คุณแม่ หนูขอ’ ก็ได้เชฟหนุ่มที่เป็นคนตั้งชื่อซึ่งตรงกับแนวคิดของร้านที่ว่า ‘รับประทานอาหารที่บ้านเหมือนมีคุณแม่ทำให้’ ไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหารไทยหรืออาหารตะวันตกก็ได้รสชาติที่อร่อยตามสูตรดั้งเดิม หรือจะเป็นเบเกอรี่สไตล์โฮมเมดสดใหม่ และแยมผลไม้รสต่างๆ เช่น แยมมะม่วง แยมมะยม หรือแยมกระเจี๊ยบ เป็นต้น ก็เป็นสูตรเฉพาะของร้านทั้งหมด

1/4

เมนูแนะนำโดยเชฟกระทะเหล็ก คือ แกงกะหรี่เม็ดขนุนใส่กุ้ง ซึ่งเชฟหนุ่มปรุงด้วยความพิถีพิถันจากความทรงจำในวัยเด็ก ต่อด้วยเมนูชื่อสร้างสรรค์อย่าง ไข่(กู)ฟู ก็ไม่ควรพลาดเช่นกัน ไข่กูฟูเป็นเมนูไข่ที่เชฟหนุ่มได้สูตรมาจากการรวมไอเดียของรุ่นพี่เชฟกระทะเหล็ก โดยตีไข่จนเกิดฟอง ปรุงรสด้วยน้ำปลาอย่างดี จากนั้นใส่ไข่กุ้งลงไป เพิ่มความหอมด้วยพริกไทย แล้วนำไปทอดในน้ำมันเดือดเพื่อให้ไข่ฟูและดูน่ารับประทาน สำหรับใครที่ชอบขนมหวานที่นี่มีให้เลือกหากหลาย โดยต้องลองเมนู เมี่ยงละคำ ที่เสิร์ฟไอศกรีมใบชะพลูที่ให้ได้ความรู้สึกเย็นคล้ายกับรับประทานเมี่ยงคำสูตรพิเศษ ตบท้ายด้วย เค้กเมอแร็งค์ ที่ไม่ใช้สารเร่งให้แป้งฟูรับประทานคู่กับผลไม้สดหลากหลายชนิดเนื้อนุ่มอย่าบอกใคร เรียกว่าเหมาะสำหรับใครก็ตามที่รักอาหารอร่อยคลุกเคล้าไปกับบรรยากาศร่มรื่น และการบริการที่เป็นกันเองที่สุด

Contact: 26/2 ซอยสุขุมวิท 59
เปิดบริการทุกวันอังคาร – อาทิตย์ เวลา 11.00 – 22.00 น. (หยุดวันจันทร์)
โทร.09-7990-5990 เว็บไซต์ www.facebook.com/mothermayikitchen

 

 

 

 

Leave A Comment