PRESSED CAFÉ

“กด” ความอร่อยกับคาเฟ่ใจกลางเมือง

Text: เต็มภัทร์ เกตุสมบูรณ์
Photo: ฉัตรชัย เจริญพุฒ

 

 

 

 

ในย่านที่เนืองแน่นไปด้วยออฟฟิศ และการสัญจรอย่างเร่งรีบของคนกรุงเทพฯ กับเส้นพระราม 9 ทำให้เกิดเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างร้านกาแฟ ที่สะท้อนถึงบรรยากาศของพื้นที่ตรงนั้น ผสมผสานกับความชื่นชอบการดื่มกาแฟของเจ้าร้านทั้งสาม คุณจิว สรวิศ,คุณนิน คณิน และคุณคุง อรรณพ ที่ร้าน Pressed Café

 

 

 

 

 

โดยถ้าลึกลงไปในพื้นที่ของ Pressed Café ที่ตั้งอยู่ในบริเวณของออฟฟิศโดยรอบ และตัวอาคารเจ้าของเป็นทันตแพทย์ สิ่งที่แสดงถึงความหมายของพื้นที่ได้ดีก็คือการออกแบบดีไซน์ที่ดึงเสน่ห์ของอารมณ์ในพื้นที่นี้ออกมา ผ่านทั้งการนำวัสดุของตกแต่งในออฟฟิศ ซึ่งได้กลิ่นอายของความเป็น Workspace และการนำวัสดุที่ใช้ในการแพทย์มาเป็นส่วนประกอบ อย่าง มูลี่ เฟอร์นิเจอร์สำนักงาน และอุปกรณ์ทางการแพทย์วัสดุสแตนเลส แม้กระทั่งโทนสี อีกทั้งในโซนบาร์ถูกปรับให้ต่ำลง และออกแบบเป็น Open bar ที่ลูกค้าสามารถเห็นการชงกาแฟ เชื่อมโยงระหว่างบาริสต้ากับลูกค้าได้เป็นอย่างดี

นอกจากที่จะเข้าใจในบรรยากาศอันมีเสน่ห์ของพื้นที่แล้ว เรื่องของความรู้ใจคนของพื้นที่ตรงนั้น ที่ให้ร้านแห่งนี้เป็น Everyday Coffee คือทุกๆคนสามารถเข้ามากินได้ทุกวัน เนื่องจากทั้งราคาเป็นกันเองและรูปแบบการนำเสนอ ก็เป็นความตั้งใจหลักของ Pressed Café ด้วย

 

 

 

เมนูของร้าน Pressed Café เครื่องดื่มที่อยากแนะนำ อย่าง Grey Latte กาแฟลาเต้ที่สร้างความน่าสนใจในโทนสีเทา ที่ทางร้านนำเสนอความสวยงามแปลกตา แถมยังอร่อยกลมกล่อมของแก้วนี้ มาต่อกันที่เมนู DIY Pressed Chocolate เมนูนี้จัดเป็นเซต แก้วนมพร้อมเสิร์ฟกับดาร์กช็อกโกแล็ต ลูกค้าสามารถสร้างสรรค์รสชาติของช็อกโกแล็ตในแก้วนี้ตามความชื่นชอบ

 

 

 

 

 

หรือจะดับกระหายคลายร้อนกับเมนูที่สร้างความสดชื่น Summer Garden ไซรัปดอกเอลเดอร์ผสมโซดา เสิร์ฟพร้อมไซรัปวนิลาที่สามารถหยดลงในแก้วเพื่อช่วยเพิ่มกลิ่นและรสชาติให้หอมหวานลงตัว ด้านบนวางด้วยเลมอนและดอกแพนซี่ดอกไม้โบราณของประเทศอังกฤษสวยงามและสามารถทานได้ ปิดท้ายกับเมนูเบเกอรี่ Grey Croissant ครัวซองสีเทาสอดใส่ช็อกโกแล็ต รวมถึงที่ร้านนี้ยังมีเครื่องดื่มแพ็กเกจเก๋ไก๋ อย่างกาแฟ ช็อกโกแล็ต ชาเขียว และชาไทย ให้เลือกสรรกัน ติดไม้ติดมือนำไปดื่มที่บ้านได้อีกด้วย

 

 

Contact : พระราม 9 ซอย 7 แขวง ห้วยขวาง เขต ห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310 โทร. 096 834 8461

Leave A Comment