M.T. ROLLIN’ CLUB

ท่องไปในห้วงเวลาสุดหวง


ทุกคนย่อมมีห้วงเวลาแสนโปรด สถานที่สุดรักให้ใจได้หวนระลึกถึง แต่สำหรับคุณเชน-ธีรเวทย์ อัศวเอกะวานิช แฟชั่นและอินทีเรียร์ดีไซเนอร์ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของงานหลายชิ้น เลือกที่จะสร้างห้วงเวลาสุดหวงเหล่านั้นให้เป็นรูปเป็นร่าง ด้วยการเนรมิตสถานที่ซึ่งรวบรวมทุกอย่างที่เขาหลงใหลไว้ด้วยกัน แล้วเรียกสถานที่แห่งนั้นว่า ‘M.T. Rollin’ Club’ คลับสำหรับคนคอเดียวกัน
 
ความหลงใหลในศิลปะ แฟชั่น เสียงเพลง ความสนุกสนานแบบอเมริกัน สถาปัตยกรรม ความละเมียดละไมแบบยุโรป ประกอบกับช่วงเวลาที่อิ่มตัวในอาชีพเดิม และโชคชะตาที่ทำให้ได้กลายมาเป็นเจ้าของอาคารเก่าสไตล์โคโลเนียลข้างวัดราชบพิธฯ จึงเป็นจุดกำเนิดของคลับแห่งนี้


“ผมเคยไปใช้ชีวิตที่นิวยอร์กครับ และด้วยความที่เราคิดถึงชีวิตที่นั่น บรรยากาศที่เคยได้แฮงค์เอาท์กับกลุ่มเพื่อนคอเดียวกัน พูดภาษาเดียวกัน ได้แต่งตัวในสไตล์วินเทจ มี accessories อย่างนาฬิกา แหวน หมวก ได้แต่งตัวดีๆ ไปร้านอาหาร ซึ่งปรากฏว่าเมื่อกลับมาอยู่ที่นี่ผมก็ไม่ค่อยมีที่ไป เลยอยากทำที่นี่ให้เป็นเหมือนคลับที่เอาไว้พบปะพูดคุยสำหรับคนคอเดียวกันครับ สำหรับแรงบันดาลใจเรื่องของสไตล์หรือการตกแต่งถ้าเป็นภาพยนตร์คงต้องยกให้เรื่อง The Legend of 1900 เป็นหนังที่หัวใจเต้นทุกครั้งที่ได้ดู  ทั้งบรรยากาศ ยุค เพลงที่ผมหลงใหล สำหรับของตกแต่งร้านก็จะเป็นของสะสมของผมเอง ผมอยากจะแบ่งปันในสิ่งที่เราชอบ งานศิลปะที่มีคุณค่าถ้าเราเก็บไว้ดูคนเดียวก็น่าเสียดาย สอดคล้องกับบุคลิกของเราที่ชอบแชร์ ชอบพบปะพูดคุย ได้รู้จักคนใหม่ๆ ก็เลยตั้งชื่อให้มันเป็น Club ส่วนชื่อ M.T. Rollin’ ก็มาจากชื่อย่อของผมครับ คือธีรเวทย์ ซึ่งมีความหมายว่าผู้มีเวทย์มนตร์ ส่วน Rollin’ ที่เพื่อนๆ ผมจะบอกว่าฟังแล้วคิดถึงนักเขียนชาวอังกฤษคือคุณ J.K. Rowling ซึ่งผมก็ยิ่งชอบไปใหญ่ เพราะมันมีความเป็นนักเขียน มีความเพ้อฝันมาเพิ่มสตอรี่ให้คลับมีเสน่ห์น่าค้นหาขึ้นครับ
 

บรรยากาศตอนกลางคืนจะแตกต่างจากกลางวันมาก กลางวันจะเปิดเพลงคลอเบาๆ ค่อนข้างโรแมนติก พอตกกลางคืนเพลงก็จะกลายเป็นแนว Soul เป็น Classic Jazz  หรือเป็น New Orleans Jazz ที่มีความสนุกสนาน ส่วนตัวผมมีความพิถีพิถันในทุกๆ องค์ประกอบ ใส่ความเป็นตัวเองเข้าไปเต็มที่ ยกตัวอย่าง เมนูของร้านผมก็จะตั้งให้เป็นชื่อเพลงที่เราชอบ อาหารต้องรสชาติดี การจัดโต๊ะ ดอกไม้ ทุกอย่างต้องมีดีเทล วงดนตรีที่จะมาเล่นในร้านผม ถ้าวงไหนที่เข้ามาเพื่อพยายามเล่นให้เราชอบเราก็จะไม่ค่อยสนใจ ผมจะชอบวงที่เขามีความเป็นตัวตนของเขาจริงๆ ซึ่งก็เช่นเดียวกันลูกค้าที่เข้ามาก็จะมีความละม้ายคล้ายคลึงกัน คือมีความเป็นตัวเองสูงชอบความรื่นรมย์ ชอบศิลปะ ซึ่งผมจะมีความสุขที่ได้เห็นคนแบบเดียวกับเราชอบที่นี่
 

สำหรับอาหารที่นี่ทุกเมนูจะเป็น Original Dish เป็นสูตรดั้งเดิมทุกอย่าง แล้วผมก็เลือกเสิร์ฟแต่ Seafood เมนูที่ใช้ก็เป็นเมนูยุโรป สลับกับอเมริกันบ้าง แต่ก็จะพยายามให้เป็นยุโรปมากกว่าเพราะจะมีความละเอียดอ่อนซ่อนอยู่ โดยจะให้ความสำคัญกับรสชาติซอสที่เข้มข้น สิ่งที่ผมอยากจะบอกก็คือร้านผมไม่ใช่คาเฟ่ แต่เป็นคลับที่มีความหมายลึกซึ้ง คือนิยามที่ได้เล่าให้ฟังมาตั้งแต่ต้น ผมอยากให้คนที่เข้ามาได้พักผ่อนอย่างมีความสุขอยู่กับห้วงเวลาที่หลงใหลและรักที่นี่จริงๆ ครับ เพราะแน่นอนผมก็รักที่นี่ ที่ซึ่งผมได้ทุ่มเททั้งหัวใจลงไปแล้วครับ” 

Location:
94 ถนนอัษฎางค์ แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
เปิดเวลา 11 โมง – เที่ยงคืน ปิดทุกวันจันทร์
Tel: 06-1664-4969
Facebook, IG: MTRollinclub

Leave A Comment