เกาะกรุงเทพ

TEXT: อุบลวดี พงษ์ทองวัฒนา
PHOTO: ฉัตรชัย เจริญพุฒ

ถ้ากำลังมองหาร้านบรรยากาศได้อารมณ์เหมือนนั่งพักริมทะเล แวะมาที่ร้าน Pakalolo คุณจะลืมความร้อนของกรุงเทพฯ ไปชั่วขณะ ดื่มด่ำบรรยากาศที่ฉ่ำเย็นด้วยร่มไม้

ภายในร้านถูกตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ลายดอกสดชื่น สบายตา พร้อมด้วยของแต่งร้านขนาดกะทัดรัดสไตล์ติกิ (Tiki)  รวมถึงโครงไม้ไผ่สานบนเพดาน ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษ โดยได้่รับแรงบันดาลใจมาจากเกลียวคลื่นของทะเล เคาน์เตอร์บาร์และโต๊ะอาหารภายในร้านเป็นชุดหวาย ส่วนงานไม้และตุ๊กตาที่ตกแต่งตามมุมต่างๆในร้าน เจ้าของร้านได้สั่งตรงมาจากฮาวาย เพื่อเพิ่มให้บรรยากาศดูเป็นคาริเบียนมากขึ้น

“สนุกสดชื่นกับบรรยากาศฮาวาย ใกล้ชิดอารมณ์ทะเล กับอาหารสุขภาพสีสันสดใส”

ในส่วนของเมนู Breakfast and Brunch จะเป็นเมนูเพื่อสุขภาพ สีสันสดใส โดยเมนูแนะนำของทางร้านได้แก่ Poached Eggs with Smoked Salmon on Smashed Avocadoไข่ลวกกับอโวคาโด และสโมคแซลมอน โรยด้วยเกลือหิมาลัย ,Muesli with Yoghurtโยเกิร์ตธรรมชาติราดน้ำผึ้งและมูสลี่ กับผลไม้สดหลากหลายชนิด ตามฤดูกาล ,Banana Bread เค๊ก กล้วยหอมโฮมเมด,Fruit Juice และ Veggie Juice ส่วนแก้วเซรามิกติกิที่อยู่ในร้านนอกจากใช้ตกแต่งแล้วยัง เป็นสินค้าที่ลูกค้าสามารถซื้อกลับไปเป็นของที่ระลึกได้อีกด้วย และตอนค่ำเป็นบรรยากาศแฮงค์เอาต์หลังเลิกงาน สงกรานต์อยู่กรุงเทพฯ แต่อยากใกล้ชิดอารมณ์ทะเลแวะไปที่นี่รับรองไม่มีผิดหวัง

 

 

Leave A Comment