LION’S TALE BAR RESTAURANT

สถานที่แฮงค์เอ๊าท์สุดชิคแห่งใหม่ของเมืองตรัง กับการนำเสนอไดน์นิ่งและไนท์ไลฟ์ในรูปแบบเฉพาะตัว

ร้านแฮงค์เอ๊าท์ สุดโก้แห่งใหม่ในเมืองตรัง ที่พลิกโฉมอาคารพาณิชย์อันเก่าแก่ (บริเวณโรงหนังเพชรรามา) ให้กลายเป็นบาร์และร้านอาหารสไตล์อังกฤษที่ผสานเอกลักษณ์ท้องถิ่นจังหวัดตรังได้อย่างเก๋ไก๋ เผยโทนสีเขียวมรกต น้ำตาล และทอง ชวนให้นึกถึงความงามของท้องทะเลตรัง ความอุดมสมบูรณ์ของสวนยาง แถมภายในร้านมีการประดับตกแต่งภาพถ่ายของช่างภาพชาวตรังอีกด้วย ซึ่งทั้งหมดล้วนเป็นฝีมือการออกแบบของสองสถาปนิกรุ่นใหม่อย่าง “จ๊ะโอ๋-ศศิวิมล อุทัยทรัพย์” และ “เล้ง-อภิชญา ครองบุญยิ่ง”

และด้วยความที่ Lion’s Tale Bar & Restaurant เป็นร้านนำเสนอจุดยืนที่ต้องการยกระดับประสบการณ์ใหม่ให้กับวงการร้านอาหารและไนท์ไลฟ์ของจังหวัดตรัง ทุกเมนูของที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นอาหารนานาชาติ อาหารไทย และอาหารพื้นเมืองจังหวัดตรัง ล้วนแต่ให้ความสำคัญในการคัดสรรวัตถุดิบสดใหม่จากท้องถิ่นมาประกอบอาหาร แถมผ่านการปรุงอย่างพิถีพิถันโดย “เชฟเอ็ม – ชาติชาย ขุนทอง” เชฟมือหนึ่งชาวตรัง การันตีด้วยประสบการณ์จากโรงแรมระดับ 5 ดาว

เมนูเด่นๆ อาทิ ‘ข้าวหมูเกาหยุก’ หนึ่งในเมนูซิกเนเจอร์ของร้าน เป็นหมูตุ๋นตำรับขึ้นชื่อของชาวตรัง ที่มักสืบทอดสูตรลับของครอบครัวจากรุ่นสู่รุ่น ปัจจุบันเริ่มหาทานได้ยาก เนื่องจากขั้นตอนการทำที่ซับซ้อนและใช้เวลานาน ‘ริซอตโต้ต้มยำกุ้ง’ เมนูฟิวชั่นที่ใช้ข้าวริซอตโต้ตามแบบต้นฉบับ แต่เพิ่มรสชาติจัดจ้านและความหอมด้วยเครื่องสมุนไพรต้มยำแบบไทย เสิร์ฟพร้อมกุ้งตัวโตสดใหม่จากชาวประมงพื้นบ้าน และเมนูคอมฟอร์ทฟู้ดอย่าง ‘ไก่ทอดและวาฟเฟิล’  ที่ทำจากสะโพกไก่ชิ้นโตทอดกรอบ รับประทานคู่กับวาฟเฟิลแบบเบลเยียมและเมเปิลไซรับ

นอกจากอาหารรสเลิศแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูเครื่องดื่มสุดพิเศษให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่ สปิริต ไวน์ ไปจนถึงเมนูค็อกเทล ที่ผสานเทคนิคการทำเครื่องดื่มแบบร่วมสมัยที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งได้รับการรังสรรค์โดย “เต-เตชินท์ วิเศษศรี” หนึ่งในนักออกแบบเครื่องดื่ม/ผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องดื่มชั้นแนวหน้าของเมืองไทย และ “สิง-สิงหา ชูนวน” หัวหน้าบาร์เทนเดอร์/ไวน์กูรูของร้านนั่นเอง

 

Lion’s Tale Bar & Restaurant ถ.ห้วยยอด ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง

โทร. 093 579  3025 FB :lionstaletrang

 

ภาพจาก (FB :lionstaletrang)

Leave A Comment