IKEA X GREYHOUND ORIGINAL

IKEA X GREYHOUND ORIGINAL

หลังจากมีหลายสื่อพากันประโคมข่าวกันหนาหูมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดคอลเลคชั่นของใช้ของตกแต่งบ้าน

SAMMANKOPPLA (ซัมมันคอปล่า แปลว่า ความเชื่อมโยง) ที่เกิดจากการร่วมมือกันระหว่าง IKEA และ GREYHOUND ORIGINAL ก็ผุดขึ้นในเดือนสิงหาคมนี้ให้ได้ช้อปกันทั่วโลกแล้ว (สำหรับเมืองไทย เตรียมช้อปได้วันที่ 7 ส.ค.นี้ ห้ามพลาดเชียว!)

และเนื่องจาก IKEA ให้ความสำคัญในความหลากหลายของวัฒนธรรม ตลอดจนพยายามมองหาแนวคิดที่สดใหม่ เพื่อนำเสนอสินค้าตกแต่งบ้านที่รองรับการใช้งานได้หลากหลาย สำหรับเจาะกลุ่มเป้าหมายคนเมืองที่อาศัยอยู่ในบ้านที่มีพื้นที่จำกัด

คอลเลคชั่นนี้จึงเป็นการชูให้เห็นถึงความคลาสสิคของงานสแกนดิฯ ที่ผสานกับงานสไตล์แบงคอกสตรีท และความเป็นไทยในลุคที่ร่วมสมัย  โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากการใช้ชีวิตและสิ่งรอบตัวในทุกๆ วันของกรุงเทพ ซึ่งเน้นให้เห็นถึงการรีไซเคิล การนำกลับมาใช้ใหม่ และการเปลี่ยนจุดประสงค์ของวัสดุเป็นหลัก

สิริรวมแล้วมีจำนวนทั้งหมด 25 รายการที่จะเปิดตัวให้คุณได้จับจองกัน อาทิ เสื่อทอจากหลอดพลาสติกที่สามารถใช้งานได้ทั้งสองด้าน, โคมไฟที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสายไฟอันระโยงระยางบนเสาไฟฟ้าในกรุงเทพฯ และ หมอนอิงสามเหลี่ยมที่กระชากลุคไทยเดิมเปลี่ยนเป็นไทยร่วมสมัย แถมขายแต่ปลอกหมอน ส่วนไส้เขาอยากให้ผู้ซื้อหาเสื้อยืดที่ไม่ใช้แล้วมายัดเป็นไส้ใส่แทน! (อันนี้ฉีกเว่อร์) ฯลฯ

และด้วยความที่ IKEA และ GREYHOUND ORIGINAL เป็นแบรนด์ที่มีเคมีคล้ายกัน คือมักหยิบนำดีไซน์ที่เรียบง่ายเบสิคมาใส่ความคิดสร้างสรรค์เข้าไปในตัวงานให้เกิดความน่าสนใจ คอลเลคชั่นนี้จึงมีความธรรมดาที่ซุกซ่อนอยู่ในความไม่ธรรมดา ที่เห็นของจริงแล้วคุณต้องชอบ และเกิดใจเต้นผิดปกติธรรมดาอย่างแน่นอน

ภาพจาก : ikea.com

Leave A Comment