TANWA THE FOOD PROJECT

รังสรรค์ความอร่อย และความงดงามทุกงานดีไซน์

Text: เต็มภัทร์ เกตุสมบูรณ์
Photo: ฉัตรชัย เจริญชัย

ร้านอาหารและ Concept Store ที่รีโนเวทจากเอาท์เล็ทของโรงงานเสื้อผ้า กลายเป็นอาคารที่สะดุดตาสร้างความโดดเด่นด้วยโครงสร้างอาคารคอนกรีตปูนเปลือยในย่านนนทบุรี โดยสร้างสรรค์การออกแบบตกแต่งในสไตล์อินดัสเทียล ที่แฝงความเป็นสแกนดิเนเวียนเอาไว้ ซึ่งมีความเรียบง่ายและสวยงาม ทั้งโทนสี เฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งต่างๆ ที่ให้บรรยากาศเหมาะสมกับคนที่มองหาไลฟ์สไตล์ใหม่ๆให้กับชีวิต

จุดเริ่มต้นของชื่อ “ธันวา” นั้นนอกจากจะเป็นเดือนแห่งการเฉลิมฉลองที่ทุกคนมักมอบของขวัญให้กันและกันอย่างมีความสุขแล้ว ยังเป็นเดือนที่เกิดเหตุการณ์สำคัญต่าง ๆ ที่เป็นเรื่องราวดี ๆ ในชีวิตของ คุณแทน และ คุณพลอย กัมทร– ทิพย์ สองดีไซเนอร์รุ่นใหม่เจ้าของร้าน ซึ่งมีความตั้งใจ อยากให้สถานที่แห่งนี้เป็นคอนเซ็ปต์สโตร์ใช้โชว์ผลิตภัณฑ์ ด้านงานดีไซน์ คาเฟ่ และร้านอาหารรวมไว้ในที่เดียว


ในส่วนเมนูอาหารของ TANWA THE FOOD PROJECT โดยทุกเมนูถูกรังสรรค์จากเชฟมืออาชีพ ซึ่งมีให้เลือกกันหลากหลายเมนู ส่วนใหญ่เมนูอาหารของทางร้านจะเป็นอาหารฟิวชั่น ที่มีทั้งรสชาติจัดจ้านแบบเอเชีย หรือการจัดวางอาหารที่สวยงามน่ารับประทานในสไตล์ยุโรป อีกทั้งได้รู้ว่าที่นี่ใช้ข้าวจากการปลูกในแปลงนาตัวเองอีกด้วย ถัดมาเป็นเมนูเครื่องดื่มมีทั้งชา กาแฟ อย่างเมนู Latte มีความหอมและรสชาติหวานนิดๆ ให้ความรู้สึก นุ่มละมุนของกาแฟเป็นอย่างมาก สามารถพร้อมเสิร์ฟทั้งเมนูเบเกอร์รี่และไอศกรีมในสไตล์โฮมเมดให้เลือกทานกัน

พื้นที่ของ Concept Store ซึ่งเกิดจากไอเดียของคุณแทนและคุณพลอยที่เป็นคู่รักนักออกแบบ ได้เกิดแรงบันดาลใจจากการเดินทางท่องเที่ยว เลยนำเอาประสบการณ์และความคิดสร้างสรรค์มารังสรรค์เป็นพื้นที่สำหรับการนำเสนอสินค้าภายใต้แบรนด์Tanwa ทั้งเสื้อผ้าแฟชั่น เสื้อผ้าเด็ก ของตกแต่งบ้าน และผลิตภัณฑ์โฮมเมด ทั้งหมดถูกวางเป็นคอนเซ็ปต์เดียวกันกับตัวร้านอาหาร ทำให้เกิดเป็นอัตลักษณ์ของแบรนด์ TANWA ที่ใส่ใจในทุกงานดีไซน์อย่างแท้จริง

Location : 100/2 หมู่3 ถ.บางกรวย-ไทรน้อย ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง นนทบุรี Tel.02-006-4455

 

Leave A Comment