VANITY FAIR ARMCHAIR

Vanity Fair Armchair

พอลโทรนา เฟรา  (Poltrona Frau) ถือเป็นอีกหนึ่งบริษัทออกแบบและผลิตเครื่องเรือนจากอิตาลี ที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก (โดยเฉพาะเรื่องหนัง) ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 1912 โดย “ลอเรนโซ เฟรา”  (Lorenzo Frau)

และด้วยประสบการณ์ บวกกับทักษะฝีมือทางช่างที่มีความชำนิชำนาญ เผยวิธีการผลิตสุดประณีต  จึงทำให้ พอลโทนา เฟรา ได้รับเกียรติให้เป็นผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ ทำโปรเจ็คสำคัญๆ ในทวีปยุโรปมากมาย อาทิ รัฐสภาในประเทศเยอรมนี, ดิ ออดิทอเรียมในมิลาน ฯลฯ

แต่ที่ทำให้ผู้คนทั้งโลกหันมาโฟกัสแบรนด์นี้แบบจริงจัง ต้องยกให้หลังจากการเปิดตัวอาร์มแชร์ Vanity Fair ขึ้นในปี 1984 เพราะด้วยรูปลักษณ์ที่สะท้อนให้เห็นความคลาสสิคดูแพง แถมฉายความสง่างามร่วมสมัยเป็นอย่างมาก อาร์มแชร์ตัวนี้จึงได้ขึ้นแท่นเป็นโปรเจ็คท์อันป๊อบปูล่าร์ที่ได้รับการกล่าวขานมากที่สุดของแบรนด์ไปโดยปริยาย

และนอกจากความงามของรูปลักษณ์ที่ผสานกลิ่นอายยุคอาร์ต เดคโคได้แบบมีเสน่ห์แล้ว  เก้าอี้ตัวนี้ยังเน้นถึงเรื่องคุณภาพและความสะดวกสบายต่อการใช้งาน ซึ่งโครงสร้างของเก้าอี้ได้ทำขึ้นจากไม้เนื้อแข็งคุณภาพ  และสปริงเหล็กที่ถูกออกแบบมาให้สามารถกระจายและรองรับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี

อีกทั้งยังเสริมรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ด้วยผ้าทอจากปอสำหรับใช้บุผ้ารองที่อยู่ด้านใน และการคัดสรรผ้าหางม้าปูทับก่อนหุ้มตรึงด้วยหนังวัวชั้นดี รวมถึงขั้นตอนการตอกหมุด ยังเลือกโทนสีเดียวกันกับหนังที่หุ้ม ทั้งนี้เพื่อสร้างความกลมกลืน และคงรูปลักษณ์ของเก้าอี้ให้ดูสง่างามหรูหรา ที่สำคัญให้สัมผัสที่สบายต่อการนั่ง

(ภาพจาก : https://www.poltronafrau.com/ )

Leave A Comment