THE LIBRARY

ความแตกต่างอย่างลงตัวระหว่างความเป็นธรรมชาติกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่

TEXT :นันทกาญณ์ ศรีวิชัย
PHOTO: ภาพประชาสัมพันธ์ The Library, Koh Samui

น้ำทะเลสีครามตัดกับท้องฟ้าสีสดใสสร้างความโดดเด่นบนใจกลางหาดเฉวง ซึ่งผู้พักอาศัยสามารถสัมผัสกับความงามของธรรมชาติและความเรียบง่าย แปลกใหม่ บนเกาะสมุยแห่งนี้มากขึ้น

ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมาโรงแรมเดอะไลบรารี่ (The Library Hotel) เป็นสถานที่พักตากอากาศระดับ 5 ดาว ซึ่งมีเอกลักษณ์โดดเด่นมากที่สุดแห่งหนึ่ง โดยใช้คอนเซ็ปต์ของหนังสือเป็นลูกเล่นและแฝงไปด้วยความหมายที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ นอกจากนี้แต่ละห้องจะเปรียบเป็นหน้ากระดาษเปล่า ให้แขกผู้เข้าพักสามารถใส่เรื่องราวของตัวเองลงไป เพื่อจะได้เป็นอีกหนึ่งความทรงจำของผู้พักอาศัยและส่วนของห้องสมุดโรงแรมเชื่อมโยงกับเดอะไลบรารี่ด้วยหนังสือประเภทต่างๆ ที่รวบรวมไว้มากกว่า 1,400 เล่ม เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสําหรับการหลีกหนีความวุ่นวายจากวิถีชีวิตคนเมืองในปัจจุบัน

โรงแรมเดอะไลบรารี่เป็นโรงแรมที่มีดีไซน์สวยงาม ตามความปรารถนาของคุณเกษมธรรม สอนสง ได้ทํางานร่วมกับนักออกแบบอย่าง คุณถิรวรรณ ส่งสวัสดิ์ โดยได้รับการรังสรรค์ห้องพักใหม่แบบพูลวิลล่าขึ้นแต่ยังคงหลักการออกแบบที่เน้นความเรียบง่าย มีการจัดแบ่งพื้นที่ใช้สอยอย่างชัดเจน เน้นความหรูหราและความเป็นส่วนตัว โดยมีห้องพักแบบ 1-Bedroom Secret Pool Villa ทั้งหมด 17 หลัง เหมาะสําหรับคู่รักมาพักฮันนีมูน โดยมีพื้นที่ใช้สอยภายในห้อง 220 ตร.ม. ขึ้นไป เตียงนอนทําขึ้นเป็นพิเศษขนาด 11 ฟุต เพียบพร้อมด้วยความบันเทิงแบบเต็มรูปแบบ โดยจัดแบ่งพื้นที่เป็นห้อง รับประทานอาหาร ห้องนั่งเล่น ห้องแต่งตัวแบบวอล์กอิน บริเวณอ่างล้างหน้าพร้อมสิ่งอํานวยความสะดวกส่วนตัว (Amenities) ห้องอาบน้ำมีฝักบัวขนาดใหญ่ ( Rain Shower) สําหรับ 2 ท่าน ส่วนด้านนอกมีอ่างอาบน้ำและอ่างจากุซซี่ในตัว ที่สําคัญภายในห้องพักจะมีสระว่ายน้ำระบบเกลือสีเขียวมรกต มีความยาวถึง 8 เมตรทุกห้อง นอกจากนี้ยังมีห้องพักแบบ   2-Bedroom Secret Pool Villa กับพื้นที่ใช้สอย 338 ตร.ม. อีก 2 หลัง เหมาะสําหรับการเข้าพักแบบครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน ส่วนห้องพัก The Writer มีขนาดใหญ่ที่สุด โดยมีพื้นที่ใช้สอย 359 ตร.ม. นั้นมี เพียง 1 หลัง มาพร้อมจุดเด่นคือมองเห็นวิวทะเลและมีระเบียงส่วนตัวทั้งชั้นบนและชั้นล่างสําหรับนั่งเล่นรับลมทะเล

โดยการออกแบบห้องพักทั้ง 46 ห้องนั้นแบ่งเป็นห้องพักแบบสมาร์ตสตูดิโอ, ห้องพักแบบเอ็กโซติกสวีต, ห้องบุ๊กมาร์ก, ห้องพักแบบ 2 ห้องนอน และล่าสุดกับห้องพักแบบพูลวิลล่า ที่ยังคงแนวคิดและการออกแบบที่มีการผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีที่ทันสมัยและคํานึงถึงสภาพแวดล้อม คงความเป็นธรรมชาติของพื้นที่โดยรอบให้สมบูรณ์ที่สุด ตั้งแต่ร้านอาหารเดอะเพจ (The Page) ที่อยู่ริมชายหาดเฉวง จนถึงร้านอาหารดริงก์แกลเลอรี (Drink Gallery) ที่ติดกับถนนเลียบชายหาดเฉวง สรรค์สร้างสิ่งที่น่าสนใจภายในโรงแรมซึ่งเปรียบเสมือนหนังสือดีๆ เล่มหนึ่งที่ได้มีการแบ่งสัดส่วนพื้นที่ ภายในโรงแรมเหมือนกับบทต่าง ๆ ในหนังสือ เพื่อเชื้อเชิญให้ผู้คนได้เข้ามาพักผ่อนและเรียนรู้ที่จะใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายพร้อมกับได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติที่สวยงาม

 

 

Leave A Comment