อุ่นนิทราที่วัชรา บูทีค โฮเท็ล

ไม่ว่าสิ่งต่างๆ ที่หมุนเวียนเข้ามาในแต่ละเช้า จะทำให้เราได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ ต้องยอมรับว่า ก็มีบางครั้งที่เราโหยหาความงดงามในอดีต สไตล์ของสถาปัตยกรรมก็เช่นกัน ไม่ว่าเวลาจะหมุนวนไปกี่รอบ ความเก่าแก่ดีงามยังเป็นเหมือนความทรงจำที่คอยเรียกหา การได้พักผ่อนในโรงแรมบรรยากาศที่พาย้อนเราไปคิดถึงวันวานนับเป็นยาวิเศษที่ทำให้เราได้หยุดทบทวน และรีทรีทตัวเองอย่างแท้จริง

เมื่อพาตัวเองมาให้หลุดจากความวุ่นวายภายนอก คุณจะได้พบกับความเงียบสงบและเป็นส่วนตัว ณ บ้านวัชรา บูทีค โฮเท็ล โรงแรมบูติกที่แสนสะดวกสบาย ตั้งอยู่ใจกลางย่านการเงินของกรุงเทพฯ อย่างถนนสีลม บ้านที่คงความดั้งเดิมเอาไว้หลังนี้สร้างขึ้นในช่วงปี 1930 ซึ่งเรียกว่าผ่านร้อนผ่านหนาวมาหลายชั่วอายุคน แม้รอบด้านจะเปลี่ยนแปลงไปด้วยตึกสูงระฟ้า แต่กาลเวลาของที่นี่เหมือนหมุนช้ากว่าใครๆ จนวันนี้ที่บ้านถูกปรับปรุง รีโนเวท ซ่อมแซมใหม่และถูกปรับเปลี่ยนให้มีฟังก์ชั่นสำหรับรองรับนักเดินทางทุกคน

บ้านวัชรา บูทีค โฮเท็ล แห่งนี้ถูกส่งผ่านกันมารุ่นต่อรุ่น ให้บริการห้องพักทั้งหมด 16 ห้อง 2 สไตล์ คือห้องโคโลเนียลและห้องคลาสสิก ให้ความรู้สึกเหมือนนอนอยู่ที่บ้านของตัวเอง ด้วยสเกลไม่ใหญ่ ตัวบ้านพอดีๆ ให้ความรู้สึกอบอุ่น โดยห้องโคโลเนียลนั้นตั้งอยู่ในบ้านไม้โคโลเนียลที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้โบราณเพื่อคงบรรยากาศดั้งเดิมเอาไว้ ส่วนห้องคลาสสิก ตั้งอยู่ในอาคารสีขาวที่ได้รับการรีโนเวทใหม่ โดยการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ หน้าต่างตัดเสียงรบกวน และห้องน้ำปูกระเบื้องหินอ่อนสวยงาม พิกัดการเดินทางก็ไม่ยาก สามารถเดินทางด้วย BTS เพื่อลงที่สถานีสุรศักดิ์ แล้วเดินต่อไปยังแลนด์มาร์คใกล้ๆ อย่างตึก jewelry trade center ได้ นอกจากนั้นยังใกล้แม่น้ำเจ้าพระยา และสามารถนั่งเรือข้ามไปฝั่งเอเชียทีคได้อีกด้วย


Tel: +66(0)2-235-1100 +66(0)88-246-6363
baanvajra@gmail.com

Leave A Comment