RCD ความจริงใจ สร้างความเชื่อมั่น

RCD แบรนด์หรู ที่ได้รับความเชื่อมั่นอย่างมากมาตลอด 45 ปี มีศักยภาพ ทั้งในด้านประสบการณ์การทำธุรกิจออกแบบและผลิตเฟอร์นิเจอร์ชุดครัว เป็นผู้เชี่ยวชาญระดับมืออาชีพ ที่พร้อมเรียนรู้ ใส่ใจ พัฒนาเทคโนโลยีอันทันสมัย เพื่อให้การออกแบบและผลิตเฟอร์นิเจอร์ชุดครัว ภายใต้แบรนด์ RCD เป็นสินค้าที่ดีสุด ทันสมัยที่สุด และมีคุณภาพที่สุด ด้วยหลักการที่ยึดมั่น เรื่อง ความจริงใจ

วันนี้เรามีโอกาสพูดคุยกับ คุณธนิสสรา ฝูงเจริญ Tanissara Fungcharoen Public Relation Director ของ RCD ที่ RCD Design Center โชว์รูมแสดงสินค้าของ RCD และ แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ชุดครัวระดับโลก ที่ RCD นำเข้า ไม่ว่าจะเป็น Valcucine  Cesar Hacker และ Clean Up แบรนด์ชั้นนำ ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะตัว ทั้ง 4 แบรนด์จึงมีชื่อเสียงอยู่ในระดับต้นของโลก และยังไม่มีใครแย่งลำดับความเหนือชั้นไปได้

RCD เอง ในปี 2018 ก็มีเป้าหมายทางการตลาดที่ต้องการขยับศักยภาพของแบรนด์ให้มีมาตรฐานเทียบเท่าแบรนด์ระดับโลก

DAYBEDS :  45 ปี กับความจริงใจ ของ RCD มีนัยยะอย่างไร

Tanissara Fungcharoen : นโยบายของเราเน้นเรื่องความจริงใจเป็นหลัก คำเดียวว่า จริงใจ สามารถแตกความหมายออกไปได้อีกมากมาย ความจริงใจในเรื่องคุณภาพการผลิต ทีมผู้บริหารของ RCD จะมีการอัพเดทความทันสมัยในการผลิตเฟอร์นิเจอร์ชุดครัวอยู่ตลอด ไม่ว่าจะมีงานแฟร์ระดับโลก ในประเทศใด ทีมผู้บริหาร RCD จะไปร่วมชมด้วยทุกครั้ง ไปศึกษา เรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ๆ โรงงานผลิตเฟอร์เจอร์ชุดครัว ของ RCD จึงมีการปรับเปลี่ยนเครื่องมือในการออกแบบ และการผลิต ให้ทันสมัยอยู่เสมอ ให้เทียบเท่าแบรนด์ระดับโลก เพื่อผลิตผลงานที่มีคุณภาพดีที่สุดมอบให้กับผู้บริโภค นี่คือ ความจริงใจที่หนึ่ง ความจริงใจในการให้บริการหลังการขาย เราให้ความสำคัญมาก เรามีทีมผู้ชำนาญการ ไว้บริการหลังการขาย รวมถึงแบรนด์ชื่อดังระดับโลกที่เรานำเข้า นอกจากคุณภาพและชื่อเสียง เราจะเน้นว่าต้องเป็นแบรนด์ ที่มีบริการหลังการขายที่ดีด้วยเช่นกัน เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจว่า เมื่อซื้อสินค้า จาก RCD เราจะดูแลคุณอย่างดี

 

DAYBEDS : RCD กับการนำเข้าเฟอร์นิเจอร์ชุดครัว แบรนด์ชั้นนำระดับโลก มีที่มาอย่างไร

Tanissara Fungcharoen: เราเริ่มนำเข้าแบรนด์ชุดครัวชั้นนำระดับโลก มาได้ประมาณสองปี เนื่องจาก RCD มองเห็นศักยภาพของผู้บริโภคระดับไฮ-เอนท์ ในเมืองไทย การเลือกแบรนด์ ที่จะนำเข้ามา เราเน้นแบรนด์ระดับ High-end มีชื่อเสียงระดับโลก มีคุณภาพดี และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ชัดเจน 4 แบรนด์ที่ RCD นำเข้า เป็นแบรนด์ที่มียอดจำหน่ายทั่วโลก ในอัตราที่เติบโตขึ้นตลอดเวลา บางแบรนด์มีชื่อเสียงมานานมาก แต่จนปัจจุบันก็ยังไม่มีใครโค่นลงได้ ที่สำคัญที่สุด แต่ละแบรนด์ต้องมี After Sell Service ที่ดี

DAYBEDS : ทำความรู้จักไปทีละแบรนด์ เร่ิมจาก Valcucine ประทับใจมากที่ ท็อปกระจกมีความแข็งแรง ขนาดลูกเหล็กหนักครึ่งกิโลกรัม ทิ้งลงไปเต็มแรง แต่ก็ไม่เกิดร่องรอยอะไรเลย

Tanissara Fungcharoen :Vacucine ดีไซน์โดย Gabriele Centazzo สัญลักษณ์ของแบรนด์ จะเป็นรูปใบไม้สี่ใบ ได้แรงบันดาลใจมาจาก ภาพวาด The Vitruvian Man ของ เลโอนาร์โด ดาวินชี ความหมายของเขาคือ มนุษย์ เป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ เป็นการออกแบบภายใต้แนวความคิดที่ว่า นวัตกรรมเพื่อชีวิต (Innovation for Life) ออกแบบโดยใช้วัสดุน้อยที่สุด กระทบกับธรรมชาติ สิ่งแวดล้อมน้อยที่สุด มีการเปลี่ยนชุดครัวน้อยที่สุด วัสดุที่ใช้จึงมีความคงทน แข็งแรง อย่างที่ได้ทดลองกันไปว่า ลูกเหล็กหนักขนาดนั้น กระแทกเต็มแรงแต่ไม่แตก ไม่มีรอยเลยด้วยซ้ำ ชุดครัวโดยปกติน้อยมาก ที่จะใช้ท็อปเป็นกระจก เพราะคิดว่าบอบบางและแตกได้ง่าย แต่ท็อปกระจกของ Valcucine แข็งแรงมาก ทั้งยังโดดเด่นในเรื่องการผสมผสานงานCraft กับความทันสมัยเข้าด้วยกัน Valcucine เป็นแบรนด์ใหม่ ที่ได้รับการจับตามองในวงการครัวอย่างมาก เนื่องจากมีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา  และเขามีความเชื่อในเรื่องความผูกพันระหว่างแบรนด์กับผู้เป็นเจ้าของ ต้องการสร้างอัตลักษณ์ให้กับผู้เป็นเจ้าของได้ภูมิใจ วัสดุหน้าบานที่เป็นกระจก จึงสามารถลงรูปที่เป็นความชื่นชอบส่วนตัวของเจ้าของครัวได้ ไม่ว่าจะเป็นโลโก้ ตราประจำตระกูล หรือภาพครอบครัว ซึ่งเป็นงานฝีมือแฮนด์เมดจากช่างฝีมือศิลปินระดับครู  แกะลวดลายให้ทั้งหมด ชุดครัวแบรนด์นี้จึงเปรียบเหมือนงานศิลป์ที่เจ้าของบ้านกับแบรนด์ช่วยกันรังสรรค์ขึ้น

DAYBEDS : Cesar แบรนด์เก่าแก่ ตั้งแต่ปี 1969 เอกลักษณ์เฉพาะตัวอะไรถึงทำให้มีชื่อเสียงยาวนานขนาดนี้

Tanissara Fungcharoen: Cesar เป็นแบรนด์อิตาลี ที่สืบสานความเชี่ยวชาญเรื่องการผลิตชุดครัวจากรุ่นสู่รุ่น รวมทั้งงานฝีมือแฮนด์เมดในรุ่นที่เป็นคลาสสิกสไตล์ชาวต่างชาติเขาจะชอบความมีร่องรอยเล็กๆน้อยๆ ที่แสดงถึงความไม่เหมือนกันของสินค้าชนิดๆนั้น ซึ่งจะเกิดได้จากการทำด้วยมือชิ้นต่อชิ้นเท่านั้น  Cesar เป็นแบรนด์ที่สืบสานการผลิต อย่างปราณีตเชี่ยวชาญจากรุ่นสู่รุ่น ซึ่งมีความโดดเด่นในแง่ของความเป็นอิตาเลี่ยน ดีไซน์ ปัจจุบันมีทั้งแบบโมเดลที่เป็น Traditional Style และโมเดลรุ่นที่เป็น Modern Style คือปรับลุคและใส่ความทันสมัยมากขึ้น

DAYBEDS : ทราบว่า ตอนนี้เทรนด์ของงาน Craft งานแฮนด์เมดค่อนข้างได้รับความนิยม

Tanissara Fungcharoen :ใช่ ค่ะ ดูเหมือนจะย้อนแย้งกับความเป็นอยู่ในปัจจุบัน ที่มีความทันสมัย เทคโนโลยีก้าวไปไกลมาก แต่ส่วนลึกๆของคนเรา ก็ยังชื่นชอบในธรรมชาติ งานฝีมือ ซึ่งผลงานชุดใหม่ชื่อ Centro ของ Clean Up แบรนด์ที่มีชื่อเสียงมากในญี่ปุ่น ก็มีงาน Craft เป็นส่วนผสมอยู่ด้วย ซึ่งจะมีความสวย น่าตื่นตาตื่นใจมาก ความโดดเด่นของแบรนด์ญี่ปุ่นนี้ เป็นชุดครัว ที่ผลิตด้วยสแตนเลสสตีลทั้งหมด เคลือบ E-Coat ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์ ไว้บน Top และ Sink ป้องกันรอยขีดข่วนทุกประเภท ป้องกันความสกปรก ฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ ทำความสะอาดง่าย และลูกเล่นในการดีไซน์ของเขาจะพิเศษมาก ความเป็นญี่ปุ่นช่างคิดจะชัดเจนมาก แนวความคิดของเขาคือ ต้องการให้การทำครัวสะดวก รวดเร็ว และไม่ต้องใช้พลังงานมากจนเกินไป เมื่อเรายืนอยู่ในครัวหมุนรอบตัว เพียงเล็กน้อย ก็สามารถหยิบจับข้าวของได้ง่ายๆ ในระยะเอื้อมถึง มีการนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาใช้ เพื่อให้เป็นครัวที่สะอาดที่สุดอย่างแท้จริง

 

DAYBEDS : ส่วน Hacker แบรนด์จากเยอรมัน ที่ได้รับความเชื่อถือไปทั่วโลก และมีระบบ After Sell Service ที่ดี ตอบโจทย์ความใส่ใจเหมือนกับ RCD

Tanissara Fungcharoen :Hacker เป็นชุดครัวที่มีความเป็นเยอรมันชัดเจน วัสดุทุกชิ้น รวมถึงอุปกรณ์ของชุดครัว Hacker ผลิตในประเทศเยอรมันทั้งหมด มีความสมบูรณ์แบบ ได้มาตรฐานระดับโลก เป็นแบรนด์ที่น่าจับตามอง มีอัตราการเติบโตที่ก้าวกระโดดมาก ยอดขายสินค้าของเขาขายได้ทั่วโลกปีที่แล้ว เกือบสามหมื่นล้านบาทไทย และที่สำคัญในเรื่องของการบริการหลังการขาย ถือว่าเป็นที่หนึ่งไม่เป็นรองใคร ทั้งในเรื่องของระยะเวลาการผลิตอันรวดเร็ว และระยะเวลาการติดตั้งที่ตรงเวลา ซึ่งก็ตรงกับมาตรฐานของเรา และที่เขาประสพความสำเร็จส่วนหนึ่งก็จากความใส่ใจลูกค้า

 

 

DAYBEDS : นับจากนี้ RCD มีเป้าหมายทางธุรกิจอย่างไรบ้าง

Tanissara Fungcharoen : ในปี 2018-2019 เราตั้งใจจะยกระดับสินค้า Kitchen and Wardrobe Design ภายใต้ชื่อ RCD ให้เทียบเท่ากับแบรนด์ระดับโลก ส่วน RCD Design Center เราพยายามพัฒนา และได้สรรหาแบรนด์ชุดครัว ที่เป็นเลิศระดับโลก มานำเสนอให้กับลูกค้า โดยเน้นไปที่สินค้าระดับ Super Luxury Brand และ High-end โชว์รูมที่นี่เปิดมาประมาณ 12 ปี เมื่อก่อนลูกค้าของเราจะเป็นดีไซเนอร์ ที่มาซื้อสินค้าแทนเจ้าของบ้าน แต่ในปัจจุบันเจ้าของบ้านจะเป็นคนออกมาเลือกซื้อสินค้าด้วยตัวเอง ทุกคนสามารถเป็นดีไซเนอร์ด้วยตัวเองได้ ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยมากขึ้น ทำให้เขาสามารถรับรู้ข้อมูลเกี่ยวกับงานดีไซน์ การออกแบบได้ด้วยตัวเอง และก็สามารถตัดสินใจเลือกในส่ิงที่ตัวเองชอบ เราก็จะตอบโจทย์ในส่วนนี้ให้มากขึ้น ไม่ว่าลูกค้าจะชอบชุดครัวสไตล์ไหน RCD Design Center ก็จะมีทุกสไตล์ให้เลือก เพื่อตอบโจทย์รสนิยมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

Location RCD Design Center ทองหล่อ 15 Tel : 02-185-3116

Leave A Comment