นิยามชีวิตใหม่ ด้วยดีไซน์ทาวน์โฮมที่เป็นได้มากกว่าบ้านเดี่ยว

ขึ้นชื่อว่าทาวน์โฮม มักชวนให้นึกถึงภาพบ้านแถวหน้าตาซ้ำๆ เรียงกันเป็นผืน ดูแล้วอาจชวนให้อึดอัด หรือจำเจ ไม่โปร่งโล่งอย่างบ้านเดี่ยว ซึ่งพอจะมีบริเวณรอบบ้านเล็กน้อยให้พอหายใจ

แต่เมื่อยิ่งเมืองขยายตัวออกไป ในพื้นที่ใกล้เมืองจึงยิ่งยากจะหาที่ดินโล่งว่างในราคาสมเหตุสมผลเพื่อปลูกบ้านหลังใหญ่ไว้ใช้อาศัย การใช้ชีวิตแบบกะทัดรัดจึงตอบโจทย์มากขึ้นสำหรับคนรุ่นใหม่ เมื่อมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างรถไฟฟ้า หรือย่านการค้าเติบโตขึ้นใกล้ๆ

Nirvana DEFINE ศรีนครินทร์ – พระราม9 คือโครงการทาวน์โฮมแนวคิดใหม่ ใจกลางย่านเติบโตศรีนครินทร์-พระราม9ถูกออกแบบมาเพื่อลบล้างภาพลักษณ์ของทาวน์โฮมในแบบเดิมๆ อีกทั้งยังเติมเต็มสิ่งสร้างสรรค์ใหม่ ให้ดียิ่งกว่าการอยู่บ้านเดี่ยว จริงอยู่ที่ว่า ที่อยู่อาศัยในราคาระหว่าง 8 – 15 ล้านบาท นั้นชวนให้ลังเลระหว่างการเลือกทาวน์โฮมกับบ้านเดี่ยว แต่นอกจากเรื่องของทำเลซึ่งใกล้ทั้งย่านพระราม 9 และไม่ไกลจากทองหล่อ-เอกมัย Nirvana DEFINE ศรีนครินทร์ – พระราม9 ยังถูกสร้างสรรค์ให้มีส่วนประกอบเหนือกว่าบ้านเดี่ยวในราคาเท่ากันในหลายแง่มุม

ด้วยหน้ากว้างขนาด 6.5 เมตรของบ้านทุกๆ Type อันเป็นขนาดกว้างและเหมาะสมที่สุดกับการจอดรถ 2 คันได้สบายๆ ยังเอื้อให้พื้นที่ใช้สอยภายในบ้านโปร่งโล่ง ภายในโครงการเปิดพื้นที่ให้มีลักษณะเป็นOpen Plan มากกว่าจะแบ่งเป็นห้องชัดเจน โดยเฉพาะในส่วนนั่งเล่น หรือแม้แต่ห้องนอนที่ก็มีพื้นที่กว้างพอจะจัดเฟอร์นิเจอร์ได้หลายแบบ

จุดเด่นอีกอย่างของโครงการคือการทำ Double Spaceหรือการเปิดเพดานเชื่อมต่อระหว่างชั้นล่าง-บน เป็นการเล่นกับพื้นที่แนวตั้งซึ่งเป็นจุดเด่นของบ้านแบบทาวน์โฮมซึ่งมีลักษณะตั้งขึ้นสูง อันจะช่วยสร้างความโปร่งโล่ง โอ่โถง ช่วยเพิ่มช่องเปิดนำแสงเข้าสู่ภายในห้อง ที่โดดเด่นคือการยกพื้นที่นั่งเล่นไปไว้ชั้น 2 แทนการไว้ชั้นล่างแต่เดิม ซึ่งจะช่วยให้พื้นที่ที่ได้ใช้งานทุกวันนั้นได้ทัศนียภาพโดยรอบ ได้แสง และความโปร่งโล่ง ลักษณะดังกล่าวนี่เองที่แสดงถึงการนำลักษณะพิเศษของทาวน์โฮมมาใช้ประโยชน์และชูให้โดดเด่นกว่าโครงการบ้านเดี่ยวหรือโครงการทาวน์โฮมอื่นๆ ซึ่งนอกจากจะทำให้พื้นที่ภายในยืดหยุ่นและแตกต่างแล้ว ยังทำให้หน้าตาของบ้าน แตกต่างหลากหลาย ด้วยโดยปริยาย

โดยเฉพาะในบ้านแบบ Type A ซึ่งหยิบเอา Double Space มาใช้อย่างเด่นชัดที่สุด ทำให้เกิดพื้นที่โล่งทางตั้งทั้งในและนอกที่ช่วยสร้างความโปร่งโล่งให้บ้านแถว ในขณะที่หากเปรียบเทียบกับ Type B ซึ่งอาจจะเป็น Typeที่เล็กกว่า แต่จะเด่นเรื่องสเปซในห้อง ซึ่งค่อนข้างโล่งกว่าง เชื่อมต่อกันด้วยรูปแบบ Openplan ชัดเจน

วิธีการออกแบบที่พิเศษเช่นนี้ ยังนำมาซึ่งพื้นที่อื่นๆ ที่เป็นลักษณะเฉพาะของโครงการ เช่นพื้นที่พักผ่อนบนระเบียงของ Type Aที่อยู่กึ่งกลางแจ้งใต้ชายคา กว้างขวาง โปร่งโล่ง มีร่มเงา อันจะช่วยให้ใช้ประโยชน์เป็นพื้นที่นั่งเล่นได้จริง มากกว่าเป็นพื้นที่ดาดฟ้ากลางแจ้ง หรือระเบียงเล็กๆ ที่ปรากฏในทาวน์โฮมแบบทั่วไป

หรือพื้นที่ครัว ที่ถูกออกแบบการกันกลิ่น กันความร้อนมาเรียบร้อย และกว้างขวางพอจะใช้เป็นครัวไทย หรือทำอาหารหนักๆ ได้โดยไม่ต้องต่อเติมขึ้นใหม่ ไม่ต้องนำมาซึ่งการต่อเติมหลังอยู่อาศัย งบประมาณที่บานปลาย หรือปัญหาเรื่องการก่อสร้างภายหลัง

Nirvana DEFINE ศรีนครินทร์ – พระราม9 นั้นมาพร้อมกับType ของพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 190 – 350 ตารางเมตร ทาวน์โฮมจึงถูกออกแบบมาสำหรับครอบครัวเล็กๆ จนถึงขนาดกลาง สำหรับไลฟ์สไตล์ครอบครัวคนรุ่นใหม่ ที่ต้องการที่อยู่อาศัยที่แตกต่าง พื้นที่ใช้สอยเป็นอิสระ ปรับเปลี่ยนเข้ากับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนได้ และเลือกที่จะอยู่ใกล้เมืองมากกว่าที่ไกล

หากกำลังมองหาทาวน์โฮมที่สามารถทดแทน หรืออันที่จริง เป็นได้มากกว่าบ้านเดี่ยว Nirvana DEFINE ศรีนครินทร์ – พระราม 9  ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย

และที่สำคัญ Nirvana DEFINE ศรีนครินทร์ – พระราม9 กำลังจะเปิดเฟสใหม่ ในวันที่ 15 – 16 มิถุนายนนี้แล้ว! สนใจไปจองได้ตั้งแต่ตอนนี้ รับส่วนลดสูงสุด 1 ล้านบาท* พร้อมรับโปรโมชั่นพิเศษ!

สนใจโครงการ ติดตามรายละเอียดได้ที่  nirvana.bz/DEFINE-RM9-KK-DB

Leave A Comment