เรียบง่ายแต่มากคุณภาพ (ใช่เล่น) 

Text : Doowoper
Photo : Mela

จากอาจารย์สอนคณะสถาปัตยกรรม สู่การผันตัวมาเป็นคุณแม่ฉบับ full time ทำให้ นุก-สุดาดวง นาคะสุวรรณ ค้นพบตัวตนในรูปแบบใหม่ กับบทบาทนักออกแบบของเล่นสุดประเทืองปัญญา ที่เปิดโอกาสให้เด็กมีส่วนร่วมในการคิดและสร้างสรรค์ 

ที่มาของแบรนด์ Mela เริ่มต้นมาจากการที่นุกเลือกหาวัตถุดิบง่ายๆมาทำของเล่นให้กับลูก  โดยมีอุปกรณ์ขั้นพื้นฐาน (ของเด็กสถาปัตย์) อย่าง คัตเตอร์ กรรไกร ฟุตเหล็ก และแผ่นรองตัดเป็นตัวช่วยในการผลิต เน้นดีไซน์ที่เล็ก ง่าย และใช้เวลาไม่นาน เพื่อให้ลูกมีส่วนร่วมในการช่วยตัดกระดาษหรือช่วยระบายสี จากวิถีการเลี้ยงลูกของผู้เป็นแม่นี้เอง จึงทำให้เธอเข้าใจอย่างลึกซึ้งว่า… การได้ทำของเล่นกับลูก คือช่วงเวลาที่ดีมีคุณภาพมากๆ และจุดประกายให้เธออยากปันความสุขแบบนี้ให้กับครอบครัวอื่นๆ บ้างนั่นเอง 

ส่วนแรงบันดาลใจในการออกแบบของแบรนด์ Mela ก็ไม่ใช่สิ่งพิสดารพันลึกอะไรแต่มีความน่าสนใจตรงการฉลาดเลือกหยิบสิ่งรอบตัวที่มีอยู่แล้วมาผันเป็นของเล่นที่ผ่านการทดลองเปลี่ยนมุมมองหรือใส่ไอเดียใหม่ๆเข้าไปดังนั้นเครื่องบินนกสำหรับสวมตัวบ้านกระดาษม้าก้านกระดาษและผลงานต่างๆที่แบรนด์นำเสนอจึงเป็นการ re-design จากโปรดักซ์ธรรมดาให้เกิดมี wow factor แบบมิธรรมดาที่สำคัญของเล่นทั้งหมดยังเน้นออกแบบให้สามารถร่นเวลาในการเตรียมวัสดุอุปกรณ์เพื่อให้คุณพ่อคุณแม่งานรัดตัวมีโอกาสทำของเล่นกับลูกได้ง่ายๆ 

นอกจากแบรนด​์ Mela แล้วล่าสุดนุกยังซุ่มทำโปรดักซ์พิเศษ (colour bloom scent diffuser) ซึ่งเป็น aroma diffuser ที่ใช้กระดาษเป็นตัวกระจายกลิ่นเพื่อรองรับการเปิดตัวแบรนด์ใหม่​ด้วยส่วนคุณแม่สายสถาปัตย์ผู้นี้จะมีโครงสร้างทางความคิดซุกซนแบบใดบ้างนั้นต้องรอติดตามกัน 

 

Leave A Comment