เลือกที่จะแตกต่างอย่างมีระดับ

ลืมความเชื่อที่ว่า “เรื่องของรถยนต์เป็นเรื่องของสุภาพบุรุษ” ไปก่อน เพราะวันนี้เรามีโอกาสได้ร่วมพูดคุยกับ มล. อรดิศ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา หรือ คุณแก้ว ผู้อำนวยการอาวุโสกลุ่มงานองค์กรสัมพันธ์ บริษัทสยามพิวรรธน์ จำกัด หลังจากได้ทดลอง ใช้รถยนต์ Lexus ES300h

วยหน้าที่ความรับผิดชอบ คือ การดูแลเรื่อง Relationship ทั้งหมดของกลุ่มสยามพิวรรธน์ ได้แก่ สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ และไอคอนสยาม คุณแก้วจึงไม่ได้พิถีพิถันแค่การเลือกสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อลูกค้า และภาพลักษณ์ของศูนย์การค้าเท่านั้น แต่ยังพิถีพิถันในการเลือกสิ่งที่ดีที่สุด ตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุด ให้กับตนเองและครอบครัวด้วย

 

พิถีพิถัน ใส่ใจในทุกรายละเอียด

“แก้วเป็นคนชอบแฟชั่น ชอบการแต่งตัว และทำงานในศูนย์การค้าที่มีแต่ของสวยงาม เพราะฉะนั้น ในการจะเลือกซื้ออะไรก็ตามแต่ อย่างแรกที่ดูเลย คือ เรื่องของภาพลักษณ์ และดีไซน์ จากนั้นค่อยลงไปที่รายละเอียด อย่างรถยนต์ สิ่งที่แก้วต้องคำนึงถึงต่อจากภาพลักษณ์ที่โดดเด่น และ ความปลอดภัย ด้วยความที่มีครอบครัว เสาร์-อาทิตย์จะเป็นวันพักผ่อนของลูกๆ ต้องคำนึงว่าเวลาเดินทาง เขาต้องนั่งสบายหากต้องเดินทางระยะไกล ในบางวันต้องไป 5 งาน ต้องเตรียมชุด เตรียมข้าวของเยอะ ก็ต้องคำนึงถึงยานพาหนะที่ต้องซัพพอร์ตเรา รวมถึงฟังก์ชั่นต่างๆ ต้องรองรับความต้องการเรา”

All-new Lexus ES 300h ซีดานพรีเมียมขนาดกลางระดับบิซิเนสคลาส ดีไซน์โดดเด่นด้วยการดีไซน์กระจังหน้าเอกลักษณ์ที่เต็มไปด้วยรายละเอียด สัดส่วนภายนอกโฉบเฉี่ยวด้วยเส้นสายรอบตัวข้างรถระยะห่างรอยต่อประณีตตามแบบฉบับ Japanese Style แต่ยังให้ความสปอร์ต สะดุดตาด้วยสี Sunlight Green Mica Metallic หนึ่งในโทนสีใหม่ ที่คัดสรรมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการ เพื่อให้รถของคุณโดดเด่นสะกดทุกสายตา

เราเชื่อว่าผู้หญิงหลายคนมักประสบปัญหาในการใช้รถ นอกจากเครื่องยนต์ที่เข้าใจยากและเป็นเรื่องไกลตัวแล้ว ก็เห็นจะเป็นเรื่องของลักษณะภายนอกของรถที่ดูยังไงก็เหมือนกันไปหมด คุณแก้วก็เช่นกัน

“แก้วไม่ชอบรถที่ดูแล้วเหมือนกันไปหมด แต่สำหรับ  Lexus ES300h  ครั้งแรกที่เห็นประทับใจในดีไซน์ก่อนเลยค่ะ แก้วว่าดีไซน์และสีเขาตอบโจทย์ โดดเด่นและแตกต่างเลย พอไปจอดที่ไหนเห็นแต่ไกลว่าเป็นรถเรา ขับไปไหนมีคนมอง ทันสมัย เหมาะกับคนรุ่นใหม่ โดยเฉพาะผู้หญิงที่ชอบในเรื่องของแฟชั่น พอสตาร์ทรถนะ ถูกใจมาก  เพราะเงียบจนสงสัยว่าสตาร์ทรถไปหรือยัง แต่พอดูที่หน้าปัด ไฟ Ready ขึ้นหมด แสดงว่าสตาร์ทแล้ว (หัวเราะ)

จากนั้นต้องนั่งสบาย แก้วเป็นคนสูง 173 เซนติเมตร เพราะฉะนั้นขาจะค่อนข้างยาว แต่ Lexus ES300h ออกแบบห้องโดยสารกว้างขึ้น หลังคาสูงโปร่ง เบาะนั่งสามารถปรับได้ตามองศาของผู้ขับขี่ความเบาของพวงมาลัยในตอนขับ ถือว่า Lexus ES300h ทำได้ดี ขณะขับเครื่องยนต์เงียบ และประหยัดพลังงานด้วยระบบไฮบริดซึ่งเหมาะสำหรับขับขี่ในเมือง เจอลูกระนาดในซอยบ้านนี่ผ่านเลย นิ่ม สบาย ขับง่าย ส่วนระบบความปลอดภัยนี่ดีมากค่ะ มีเสียงเตือนบอกเราตลอดเวลาตอนที่เราทำผิดกฎจราจร หรือเกิดเหตุไม่คาดการณ์ไม่คาดคิดข้างหน้า ผู้หญิงที่ไม่ค่อยรู้เรื่องเครื่องยนต์อย่างแก้ว หมดห่วงเลยค่ะ ขับขี่ได้อย่างวางใจ

ควบคุมและสั่งงานผ่านจอภาพมอนิเตอร์ขนาดกำลังดี ปรับโหมดขับเคลื่อนเปลี่ยนสีตามสไตล์ผู้ใช้งาน ไม่พลาดทุกรายละเอียดด้วยการแจ้งเตือนการทำงานของระบบต่างๆ ภายในรถ เช่น อุณหภูมิ การเปิด-ปิดประตู ระบบไฮบริด และอีกหลากฟังก์ชั่นที่ใช้งานง่าย สะดวกสบายขณะขับขี่

ไม่ใช่แค่สบายในตำแหน่งคนขับเท่านั้น Lexus ES300h ยังออกแบบห้องโดยสารอย่างใส่ใจ ด้วยห้องโดยสารที่กว้างขวาง นั่งสบายในทุกตำแหน่งการโดยสาร โดยคุณแก้วกล่าวว่าในบางวันที่ขยับมาเป็นคนโดยสารด้านหลังก็ยังนั่งสบายไม่แพ้นั่งเบาะหน้าเลย ซึ่งแตกต่างจากรถคันอื่นที่เคยได้สัมผัสมา

“ค่อนข้างแตกต่างจากรถที่เราเคยใช้ปกติ เราว่าที่นั่งตรงคนขับว่าสบายแล้ว มาเป็นผู้โดยสารด้านหลังก็ยังสบายอยู่ ยืดขาได้เท่าเดิม เข่าไม่ติด ลูกๆ ชอบมาก โดยเฉพาะช่องเก็บของที่เขาซ่อนไว้ที่เบาะหลัง และเซ็นเซอร์ในการเปิดฝากระโปรงหลัง ส่วนคุณสามีซึ่งเป็นคนชอบรถมากเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เขาก็มีแอบกระซิบให้บอกเลกซัสประเทศไทยหน่อยว่ารถขับดีมาก นิ่ม อัตราการเร่งดีมาก ซึ่งปกติเขาไม่ค่อยชมใครนะ ภรรยาเขายังไม่ชมเลยค่ะ (ยิ้ม)

นอกจากภาพลักษณ์ที่โดดเด่น แตกต่าง และมีระดับอย่างที่คุณแก้วบอกกับเราแล้ว ในเรื่องของฟังก์ชั่นการใช้งาน เทคโนโลยีความสะดวกสบายในการใช้งานเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คุณแก้วย้ำกับเราว่า เป็นสิ่งสำคัญอย่างมากในการเลือกซื้อสิ่งของไม่ว่าอะไรก็ตาม

“แก้วขับรถไปทำงานเองค่ะ  กิจกรรมส่วนใหญ่บนรถก็จะเป็นการฟังเพลง และเปิดดูแผนที่ ซึ่งความเงียบของรถทำให้แก้วมีสมาธิในการขับรถมาก และการใช้งานอุปกรณ์ต่างๆ ก็เข้าใจง่ายด้วยระบบปฏิบัติการณ์ที่แสดงผลบนหน้าจอ ทั้งการเตือนในเรื่องของระยะห่างระหว่างตัวรถกับสิ่งแวดล้อมรอบตัวรถ และระบบ GPS ซึ่งตรงนี้ชอบมาก สำหรับคันนี้แก้วว่าเหมาะกับผู้หญิงที่เลือกสรรสิ่งที่ดีให้ตัวเอง โดดเด่นในแบบที่ไม่เหมือนใคร แล้วก็ผู้ที่ชื่นชอบความสบายในการขับขี่ ถ้าจะให้คำจำกัดความสำหรับ Lexus ES 300h คันนี้ แก้วว่า เขาโดดเด่น แตกต่าง และมีระดับค่ะ”

 

“Lexus ES300h  เหมาะกับผู้หญิงที่เลือกสรรสิ่งที่ดีให้ตัวเอง โดดเด่นในแบบที่ไม่เหมือนใคร แล้วก็ผู้ที่ชื่นชอบความสบายในการขับขี่  ถ้าจะให้คำจำกัดความสำหรับ Lexus ES 300h คันนี้ แก้วว่า เขาโดดเด่น แตกต่าง และมีระดับค่ะ”

 

Leave A Comment