IL MARE RESTAURANT

อิตาลี อร่อย อบอุ่น

TEXT: อุบลวดี พงษ์ทองวัฒนา
PHOTO: ฉัตรชัย เจริญพุฒ

IL Mare นักดูหนังน่าจะคุ้นชื่อนี้อยู่บ้างหนังเกาหลีแนวแฟนตาซีที่เล่าถึงเวลาและความรักร้าน IL Mareที่พามารู้จักวันนี้มีทะเลภาพยนตร์และอิตาลีเป็นแรงบันดาลใจเร่ิมจากเจ้าของร้านชื่นชอบการทำอาหารและเบเกอรี่สไตล์อิตาเลี่ยนเป็นพิเศษเวลาเดินทางไปต่างประเทศโดยเฉพาะประเทศอิตาลีก็จะไปร้านอาหารต้นตำรับและร้านชื่อดังเพื่อชิมและเรียนรู้ความพิเศษของอาหารอิตาเลี่ยนในสไตล์ต่างๆบางครั้งยังได้แลกเปลี่ยนความรู้กับเชฟจากนั้นก็มาลองฝึกฝนค้นหาสูตรที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวเพื่อเปิดร้านของตัวเอง

IL Mare ภาษาอิตาลีแปลว่าทะเลซึ่งเป็นความชื่นชอบส่วนตัวและเคยประทับใจหนังชื่อเดียวกันนี้ตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัยร้าน IL Mare จึงถูกจุดประกายด้วยสิ่งที่ชื่นชอบและพร้อมส่งเป็นความสุขให้ลูกค้าในนิยามสั้นๆว่าอิตาเลี่ยนBy Homemade อร่อยราคาไม่แพง

อร่อยลงตัวกับรสชาติอาหารอิตาเลียนสไตล์ดั้งเดิมและฟิวชั่น

บรรยากาศร้านตกแต่งเป็นบ้านพักผ่อนริมทะเลสไตล์อิตาลีมีการผสมผสานงานไม้และงานปูนโทนสีธรรมชาติดูอบอุ่นเป็นกันเองเพิ่มสีฟ้านำ้ทะเลที่เฟอร์นิเจอร์ให้ความรู้สึกเหมือนพาเพื่อนมาทานอาหารที่บ้านริมทะเลอาหารอิตาเลี่ยนของร้านอิลมาเร่โดดเด่นเรื่องความเป็นสไตล์อิตาเลี่ยนแท้รสชาติอร่อยเข้มข้นถ้าเป็นสไตล์ฟิวชั่นไทยอิตาเลี่ยนก็จะกลมกล่อมลงตัวและมั่นใจได้ในเรื่องคุณภาพเพราะเป็นอาหาร By Homemade ทำเองทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นแป้งพิซซ่าซอสรสต่างๆวัถุดิบสำคัญบางส่วนนำเข้าจากอิตาลีอาหารยอดนิยมก็จะมี Seafood Pizza กุ้งหอยลายปลาหมึกมอสเซอเรลล่าชีสแป้งกรอบนอกนุ่มใน Pesto Sauce Italian Sausage Spaghetti สไตล์อิตาเลี่ยนแท้รสชาติสไปซี่เข้มข้นหอมกลิ่นใบโหระพาและชีส Caesar Salad ผักสดกับน้ำซอสสูตรพิเศษ Honnolulu Smootie สัปปะรดกับมะนาวปั่นให้ความสดชื่น

และอาหารที่เป็นSignature ของร้านทะเลซอสคูลแซ่บอาหารทะเลอบในสไตล์อิตาเลี่ยนดั้งเดิมมีเลมอนกระเทียมอบแต้มความแซ่บพิเศษด้วยซอสอิตาเลี่ยนบวกกับซอสสไตล์ซีฟู๊ดของไทยเสิร์ฟแบบเย็นเหมาะกับหน้าร้อนที่ทั้งเย็นทั้งจี๊ดโดนใจ

 

Location 33/9 ถนนราชพฤกษ์ แขวงตลิ่งชัน เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร10170
วันธรรมดา เปิด 15:00 น. ถึง21:00 น. เสาร์-อาทิตย์ เปิด11:00 น. ถึง21:00 น.

 

Leave A Comment