GOOSE CAFE

“คาเฟ่เล็กแต่หรู อวดความมีเสน่ห์ในรูปแบบ Casual Dining”

 

 

ใครว่าย่านพระโขนงไม่มีคาเฟ่เก๋ๆ  ถ้าได้ลองเข้าไปที่ Goose Café รับรองว่าคุณจะต้องเปลี่ยนความคิด เพราะที่นี่ตกแต่งร้านได้น่านั่ง อาหารยังหน้าตาดีแถมรสชาติอร่อย ที่สำคัญตั้งอยู่ซอยปรีดีพนมยงค์ 1 ซึ่งใกล้กับรถไฟฟ้าพระโขนง เดินไม่กี่ก้าวก็ถึง

สิ่งแรกที่คุณจะได้สัมผัสเมื่อก้าวเข้าไปในร้าน คือฟีลลิ่งของการตกแต่งแบบ ‘โมเดิร์น ทรอปิคัล’ ที่ดึงดูดใจและมีเสน่ห์  ระคนไปด้วยความดิบ ร่วมสมัย และอบอุ่น  ตกแต่งด้วยของน้อยชิ้น แต่แอบเก๋ตรงที่มีการใช้รูปทรงเรขาคณิตมาสร้างความโดดเด่นให้พื้นที่ได้ดูสะดุดตายิ่งขึ้น

มีมุมนั่งทานอาหารให้เลือกแตกต่างกันไป บางมุมให้ความมินิมัล บางมุมดูหรูหรา และบางมุม ก็มอบความดิบเท่แบบลอฟท์อีกด้วย แต่สิ่งที่วาไรตี้ไม่แพ้กัน คืออาหารของร้านที่นำเสนอในรูปแบบ ‘Asian Twist’ เพราะนอกจากคัดสรรวัตถุดิบสดใหม่มาปรุงแล้ว  การออกแบบหน้าตาอาหารแต่ละเมนูยังมีความครีเอทสวยงามสุดๆ

สำหรับเมนูในร้านมีค่อนข้างหลากหลาย แต่ที่เด็ดๆ และอยากแนะนำ เช่น “แกงเขียวหวานโรตีเนื้อตุ๋น”เมนูใหม่ ที่นำโรตีไปย่างแทนการทอด ทานแกล้มกับแกงเขียวหวาน ออกรสเผ็ดนิดๆ แต่แปลกและอร่อยดี

“Very Goose Somtum Set” เซ็ทตำไทยรสแซ่บ มาพร้อมเครื่องเคียงแน่นๆ ทั้ง ลาบแซลมอน ปีกไก่ทอดตะไคร้ หมูแดดเดียว ทานคู่กับเส้นมันม่วงโฮมเมดและกากหมูฟินสุดๆ

“Cold Capellini Tuna Yuzu” รสชาติเจแปนนิสมากๆ มีรสเปรี้ยว แต่หอมและสดชื่น… อร่อยตรงที่ใช้ซอสยูซุยังนำเข้ามาจากเกาะคิวชูนี่ล่ะ “Italian Sausage Mashed Potatoes” เป็นไส้กรอกหน้าตาฝรั่ง แต่เท็กเจอร์แบบไส้อั่วของไทย ซึ่งด้านในสอดไส้เนื้อหมูที่นุ่ม ทานกับแมสด์โปเตโต้ยิ่งเข้ากัน หอมติดปลายจมูกทีเดียว “Cauliflower Espuma” จานนี้นอกจากรสชาติจะกลมกล่อมแล้ว เชฟยังโผล่มาเสิร์ฟให้แก่ลูกค้า พร้อมฉีดเอสพูมาให้ถึงที่ เรียกว่าดูเอ็กซ์คลูซีฟราวกับนั่งอยู่ในภัตตาคารหรูอย่างไรอย่างนั้นเลยล่ะ

นอกจากนี้ที่นี่ยังมีอาหารหวานและเครื่องดื่มให้ได้ลิ้มลองอีกเพียบ! ถ้านั่งรถไฟฟ้ามาทำธุระแถวพระโขนง เราเชียร์ให้แวะมารองท้อง หรือหาอะไรดื่มรอที่นี่เลย เพราะเป็นอีกร้านที่เก๋สุดในย่านนี้แล้ว คอนเฟิร์ม!

Goose Cafe

ซอยปรีดีพนมยงค์ 1

โทร. 094-872-4343

FB : Goose Café BKK

ขอบคุณภาพจาก www.bkkmenu.com และ FB: Goose Café BKK

 

Leave A Comment