CLEAR STORY

CLEAR STORY

TEXT: Nachcha S.
PHOTO: ฉัตรชัย เจริญพุฒ

Clear Story ในมุมของทั่วไปอาจแปลว่าการเคลียร์เรื่องราวต่างๆที่ผ่านเข้ามา แต่ Clear Story ในเชิงสถาปัตยกรรมหมายความว่า หน้าต่างที่รับแสงสว่างส่องเข้ามาภายในสิ่งก่อสร้าง ซึ่งการตั้งชื่อร้านแฝงความหมายในลักษณะนี้จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากผู้ที่มีประสบการณ์ด้านสถาปนิกอย่างคุณลิงค์ เอกลักษณ์ สถาพรธนพัฒน์ สถาปนิกจากบริษัท  Lynk Architech

หากใครหาคาเฟ่นั่งพักผ่อนสบายๆในบรรยากาศธรรมชาติ ทางเดย์เบดส์ขอแนะนำ Clear Story คาเฟ่เล็กๆริมถนนศรีนครินทร์  ที่เกิดจากความตั้งใจของคุณลิงค์ ที่นำเอาตึกเก่าของครอบครัวมารีโนเวทใหม่ให้เป็นร้านกาแฟและออฟฟิศในบรรยากาศที่เป็นกันเอง ก่อนก้าวเข้าสู่ตัวร้านจะพบว่าบริเวณด้านนอกของร้านมีการตกแต่งด้วยต้นไม้สีเขียวทำให้รู้สึกสบายตา และภายในตัวร้านถูกตกแต่งด้วยกระจกใสซึ่งจะเน้นแสงธรรมชาติส่องเข้ามาในตัวร้านทำให้รู้สึกที่โปร่ง โล่ง สบาย โดยการตกแต่งภายในร้านนั้นมีการนำเอาเฟอร์นิเจอร์ที่มีอยู่แล้วมาผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์ใหม่ทำให้ได้ความรู้สึกที่อบอุ่นผสมกลิ่นอายของความวินเทจ

ในส่วนของเมนูอาหาร ทางร้านจะมีคอนเซปต์การบริการอาหารแบบ Comfort Food โดยจะเน้นอาหารประเภททานง่ายที่ลูกค้าสามารถนั่งทำงานไปพร้อมๆกับการทานอาหารได้ ซึ่งเมนูที่ทางร้านแนะนำจะเป็น Pasta Florentine พาสต้าไข่ลาวากับแซลมอนรมควัน และ BBQ Sauce Charcoal Sandwich ขนมปังชาโคลไส้อกไก่งวงผัดซอสบาบีคิว

สำหรับคอกาแฟทางร้าน ขอแนะนำเป็นเมนู Signature ของทางร้านอย่าง  Pepper Moccha มอคค่าร้อนที่มีส่วนผสมของพริกไทย โดยจะมีรสชาติของกาแฟผสมกับความเผ็ดร้อนของพริกไทยที่เข้ากันอย่างลงตัว ถัดมาที่ขนมหวานอย่าง Brownie Icecreme Sandwich บราวน์นี่เนื้อหนึบที่ด้านในเป็นไอศกรีมวนิลาพรีเมี่ยมกับสตรอว์เบอร์รี่พร้อมคลุกเคล้ากับถั่วให้เข้ากันและสอดไส้ไว้กับบราวนี่ทั้ง 2 ชิ้นโดยเป็นสูตรลับเฉพาะของคุณแม่ของคุณลิ้งค์ที่มีขายที่ร้านนี้เพียงร้านเดียว หากท่านใดไม่ดื่มกาแฟทางร้านยังมีเมนู Victoria Peak ชากุหลาบที่นำมาเขย่าทำให้เกิดฟองเพื่อเพิ่มความซ่าให้กับเครื่องดื่มแก้วนี้ เสริฟคู่กับ Syrup Rose เพิ่มความหวานและความหอมให้กับชาทำให้รู้สึกถึงความสดชื่น ปิดท้ายด้วย  Matcha Affogato ซึ่งสูตรทั่วไปนั้นจะเป็นไอศกรีมวนิลาท๊อปด้วย Espresso โดยทางร้านได้สร้างความพิเศษให้กับเมนูนี้โดยเปลี่ยนจาก Espresso เป็นมัจฉะ เมื่อรับประทานไปแล้วจะให้ความรู้สึกถึงความหอมของชาเขียว

Clear Story เป็นร้านที่ไม่ได้ทำเพื่อธุรกิจแต่ทำเพื่อให้อาคารดูดี โดยตั้งแต่แรกที่มาอยู่ที่นี่ใหม่ๆข้างล่างจะดูบรรยากาศไม่ค่อยดี พอทำเป็นร้านกาแฟบรรยากาศมันก็ดีขึ้นตึกหน้าตาดีขึ้นทำให้อาคารไม่ดูโดดเดี่ยวและไม่เหงา

คุณลิ้งค์ เอกลักษณ์ สถาพรธนพัฒน์

Contact:  80 ซอย ศรีนครินทร์ 44 หนองบอน ประเวศ กรุงเทพมหานคร 10250 โทร. 02 398 7244

Leave A Comment