GROHE

GROHE

โกรเฮ่เริ่มเดินเครื่องโรงงานผลิต zinc die-cast (ซิงค์ ไดแคส) แห่งใหม่ในอำเภอแกลง จังหวัดระยอง นับว่าเป็นการลงทุนเพื่อเทคโนโลยีในอนาคต

  • โกรเฮ่ลงทุนขยายโรงงานผลิต zinc die-cast (ซิงค์ ไดแคส) แห่งใหม่เพื่อเพิ่มกำลังการผลิตเป็น 2 เท่า ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนกลยุทธ์ผลักดันการเติบโตในระดับสากล
  • ลงทุนกว่า 30 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 1 พัน 65 ล้านบาท)และสร้างงานใหม่ๆ กว่า 800 ตำแหน่งใน 5 ปี
  • โรงงานที่ยั่งยืนที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
  • เพิ่มเติมจากการลงทุนในโรงงานทั้ง 3 แห่งในประเทศเยอรมนีเมื่อไม่นานมานี้

อำเภอแกลง จังหวัดระยอง ประเทศไทย 8 พฤศจิกายน 2560 – GROHE (โกรเฮ่) ผู้ผลิตสินค้าก๊อกน้ำ ฝักบัว และอุปกรณ์ในห้องน้ำระดับพรีเมี่ยมชั้นนำรายใหญ่ของโลกและเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มบริษัทลิกซิล (LIXIL Group Corporation)  โกรเฮ่ยังคงรักษาการเติบโตอย่างต่อเนื่องในระดับสากลและได้ทุ่มทุนขยายโรงงานในอำเภอแกลง จังหวัดระยอง ประเทศไทยจนเป็นผลสำเร็จ โกรเฮ่มีเป้าหมายในการลงทุนในเทคโนโลยี พร้อมทั้งสร้างงานใหม่ๆ และส่งเสริมการพัฒนาอย่างยั่งยืนในโรงงานผลิตทุกแห่งของบริษัท ซึ่งการขยายโรงงานในอำเภอแกลงนี้นับว่าเป็นการลงทุนครั้งล่าสุดของโกรเฮ่ โดยใน 5 ปีที่ผ่านมาโกรเฮ่ได้ลงทุนในโรงงานผลิต 5 แห่งรวมเป็นเงินลงทุนกว่า 100 ล้านเหรียญสหรัฐ และเพิ่งฉลองการขยายโรงงานผลิตในเมือง Lahr ประเทศเยอรมนีเมื่อไม่นานมานี้

 เดินหน้าผลิตก๊อกผสมก้านโยกอย่างเต็มรูปแบบ

โรงงานแห่งใหม่ในอำเภอแกลงนี้มีเนื้อที่ 12,000 ตารางเมตร และทำให้โกรเฮ่สามารถนำเทคโนโลยีใหม่ในการผลิตชิ้นส่วนซิงค์มาใช้งานได้ โดยมีพื้นที่สำหรับการผลิตก๊อกผสมก้านโยก (One-hand Mixers) อย่างเต็มรูปแบบและเป็นการเน้นย้ำถึงกระบวนการผลิตอันเป็นเลิศของโกรเฮ่ นั่นคือทุกผลิตภัณฑ์ผ่านกระบวนการสร้างมูลค่าเพิ่มภายในบริษัทเองทั้งหมด กระบวนการผลิตเริ่มจากวัตถุดิบหลัก 2 ชนิด ได้แก่ ทองเหลืองหรือซิงค์ โดยเริ่มจากการหลอมวัตถุดิบ การหล่อขึ้นรูป การนำเข้าเครื่อง CNC การขัดเงา และการชุบโลหะด้วยไฟฟ้า ไปจนถึงการประกอบเป็นผลิตภัณฑ์ที่เสร็จสมบูรณ์และจัดส่งสินค้าไปยังลูกค้า ขั้นตอนการผลิตเหล่านี้ได้รับการออกแบบตามหลักการผลิตแบบลีน (Lean Manufacturing) และตามหลักอุตสาหกรรม 4.0 (Industry 4.0) เพื่อให้กระบวนการผลิตเป็นไปอย่างราบรื่น

กำลังการผลิตจะเพิ่มขึ้นเป็น 12 ล้านชิ้นต่อปี

เมื่อการขยายโรงงานเสร็จสมบูรณ์ในปี 2564 กำลังการผลิตของโรงงานในอำเภอแกลงจะเพิ่มขึ้นเป็น 12 ล้านชิ้นต่อปี ซึ่งในปัจจุบันนี้สามารถผลิตได้ 6 ล้านชิ้นต่อปี และจะมีตำแหน่งงานใหม่ๆ เกิดขึ้นกว่า 800 ตำแหน่งในอนาคตข้างหน้า ซึ่งจะส่งผลให้จำนวนพนักงานจากปัจจุบัน 1,700 คนเพิ่มขึ้นเป็น 2,500 คนภายในปี 2564 ซึ่งกว่าจะถึงเวลานั้น โกรเฮ่ก็จะลงทุนในการขยายโรงงานแห่งนี้ไปแล้วเป็นเงินกว่า 30 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ1พัน65ล้านบาท) และโกรเฮ่สยามก็จะเป็นโรงงานที่ใหญ่ที่สุดของโกรเฮ่ โดยได้มีการฉลองเปิดตัวโรงงานและเริ่มเดินเครื่องการผลิตอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้

โรงงานแห่งใหม่นี้เป็นโรงงานที่มีการพัฒนาอย่างยั่งยืนมากที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

โรงงาน แห่งนี้นับว่าเป็นโรงงานที่มีการพัฒนาอย่างยั่งยืนมากที่สุดในโรงงานประเภทเดียวกันในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยได้รับการรับรองอาคารยั่งยืน DGNB Silver Certification จาก German Sustainability Building Council ยกตัวอย่างเช่น มีการติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์บนหลังคาอาคารเพื่อเป็นการประหยัดทรัพยากร และมีมาตรการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ให้น้อยลงประมาณปีละ 1,000 ตัน นอกจากนั้น ยังมีมาตรฐานสูงในการจัดการน้ำเสีย โดยมีการบำบัดน้ำเสียด้วยวิธีชีวภาพ และหลังจากนั้น จึงบำบัดให้น้ำมีคุณภาพเหมาะสำหรับการชำระล้างและนำกลับมาใช้ใหม่ในระบบชลประทานและใช้ในห้องน้ำ นอกจากนั้น ระบบแยกของเสียและระบบเก็บฝุ่นก็เป็นอีกตัวอย่างหนึ่งของความเพียรพยายามของโกรเฮ่ในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ดังนั้น ความยั่งยืนจึงเป็นส่วนสำคัญประการหนึ่งในการดำเนินธุรกิจในทุกวันของโกรเฮ่และเป็นสิ่งที่หยั่งรากลึกในปณิธานของแบรนด์

เพิ่มกำลังการผลิตและผลักดันการเติบโตในระดับสากลอย่างต่อเนื่อง

“โกรเฮ่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง และจากการขยายโรงงานของเราเช่นที่อำเภอแกลงนี้ ทำให้เรายังคงเติบโตยิ่งขึ้นไปในระดับสากล” คุณไมเคิล เราแทรคุซ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โกรเฮ่กล่าวในงานเปิดตัวการขยายโรงงานในอำเภอแกลงวันนี้

“เมื่อ 22 ปีที่แล้วโกรเฮ่สยามเริ่มจากการเป็นโรงงานเล็กๆ แต่ในปัจจุบันนี้เราได้ก้าวขึ้นเป็นผู้ผลิตก๊อกผสมก้านโยกรายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และในวันนี้เรากำลังยกระดับการเติบโตของเราขึ้นไปอีกขั้น” คุณเราแทรคุซกล่าวเสริม

บริษัทลิกซิลเป็นผู้ที่ทำให้การขยายโรงงานในครั้งนี้เป็นจริงขึ้นมา โดยได้ลงทุนเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่านับตั้งแต่ปี 2557 เป็นต้นมา รวมถึงให้ความสำคัญกับการวางแผนกลยุทธ์โครงการและเป้าหมายระยะยาว โดยลิกซิลให้อิสระแก่โกรเฮ่ในการลงทุนและขยายโรงงาน นอกจากนั้น การที่โกรเฮ่ร่วมเข้าเป็นส่วนหนึ่งของลิกซิลจึง ช่วยให้โกรเฮ่สามารถผลิตสินค้าประเภทใหม่ๆ ออกสู่ตลาดได้ เช่น ผลิตภัณฑ์เซรามิก โถสุขภัณฑ์อัตโนมัติที่ได้รับความนิยมรุ่น Sensia Arena และนวัตกรรมดิจิตอลใหม่ๆ ที่เข้ามาปฏิวัติวงการสมาร์ทโฮมในท้องตลาด
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ grohe.com

เกี่ยวกับ GROHE

GROHE (โกรเฮ่) ผู้ผลิตสินค้าก๊อกน้ำ ฝักบัว และอุปกรณ์ในห้องน้ำระดับพรีเมี่ยมชั้นนำรายใหญ่ที่สุดของโลก มีพนักงานทั้งสิ้นกว่า 6,000 คน โดยในประเทศเยอรมนีมีพนักงาน 2,400 คน โกรเฮ่ได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มบริษัทลิกซิลตั้งแต่ปี 2557 ด้วยความที่เป็นแบรนด์ยักษ์ใหญ่ระดับโลก จึงยึดมั่นในปณิธานของแบรนด์ทั้งในด้านเทคโนโลยี คุณภาพ ดีไซน์ และการพัฒนาอย่างยั่งยืนให้สมกับสโลแกนที่ว่า ” Pure joy of water” หรือความสนุกสนานในสายน้ำ โกรเฮ่พัฒนาสินค้าประเภทใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ที่ก่อตั้ง ไม่ว่าจะเป็นระบบน้ำ GROHE Blue and Red และ GROHE Sense ซึ่งเป็นระบบรักษาความปลอดภัยของน้ำภายในบ้านที่เพิ่งเปิดตัวไม่นานมานี้และเป็นนวัตกรรมล่าสุดสำหรับเทคโนโลยีสมาร์ทโฮม ทั้งนวัตกรรม ดีไซน์ และการพัฒนา มีความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน และทั้งหมดถูกผสมผสานรวมเข้าเป็นกระบวนการหนึ่งเดียวกันในกระบวนการผลิตของโกรเฮ่ ด้วยเหตุนี้ ผลิตภัณฑ์ของโกรเฮ่จึงมีตราสัญลักษณ์ “Made in Germany” ซึ่งเป็นเครื่องหมายของคุณภาพ ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา โกรเฮ่ได้รับรางวัลด้านดีไซน์และนวัตกรรมกว่า 300 รางวัล และได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน “แบรนด์ที่ยั่งยืนที่สุดของประเทศเยอรมนี” หลายครั้งด้วยกัน ซึ่งเป็นการตอกย้ำความสำเร็จของแบรนด์ นอกจากนั้น โกรเฮ่ยังเป็นแบรนด์แรกในอุตสาหกรรมวงการนี้ที่ได้รับรางวัล CSR จากรัฐบาลของเยอรมนีและได้รับการจัดอันดับจากนิตยสารชื่อดังอย่าง Fortune® ให้เป็น 1 ใน 50 แบรนด์ที่เป็น “ผู้ปฏิวัติโลก” อีกด้วย

เกี่ยวกับ LIXIL Corporation

LIXIL (ลิกซิล) เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมก่อสร้างและที่พักอาศัยระดับโลก กลุ่มสินค้าของเรามีความหลากหลายและครอบคลุมในวงกว้าง ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีที่ปฏิวัติการใช้น้ำในชีวิตประจำวันไปจนถึงสินค้าและบริการครบวงจรสำหรับบ้านและโครงการก่อสร้างขนาดใหญ่ หัวใจสำคัญของเราคือเทคโนโลยีเกี่ยวกับน้ำ ห้องครัว ที่พักอาศัย และการก่อสร้าง แบรนด์ของเราประกอบด้วยแบรนด์ในเครือต่างๆ ได้แก่ ลิกซิล, อิแนกซ์, โกรเฮ่ และ อเมริกัน สแตนดาร์ด โดยเราเป็นผู้นำในวงการนี้และเป็นผู้นำในประเทศต่างๆ ที่เราดำเนินงานอยู่ ลิกซิลดำเนินงานในกว่า 150 ประเทศและมีพนักงานกว่า 70,000 คน เรานำทั้งฟังก์ชั่น คุณภาพ และดีไซน์มาผสานเข้าด้วยกัน เพื่อทำให้ชีวิตของเราดียิ่งขึ้นและสะดวกสบายยิ่งกว่าไม่ว่าจะอยู่ที่แห่งใดก็ตาม รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.lixil.com, facebook.com/lixilgroup และwww.linkedin.com/company/lixil-group

 

Leave A Comment