“เวอร์ค่อน” (WURKON)ดีไซน์ออฟฟิศในฝันตอบสนองไลฟ์สไตล์การทำงานยุคใหม่ ให้สนุกสร้างสรรค์ไม่เหมือนใคร

“เวอร์ค่อน”(WURKON) แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบพื้นที่สำนักงานและพื้นที่สาธารณะสมัยใหม่ นำโดย พี่น้อง 3 ทหารเสือ สิริมาดา ศุภองค์ประภา กรรมการผู้จัดการ ปิยศักดิ์ ศุภองค์ประภา และสุทธิลักษณ์ ศุภองค์ประภา รองกรรมการผู้จัดการ แห่งบริษัท เวอร์ค่อน (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมสร้างปรากฏการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ให้กับวงการเฟอร์นิเจอร์เมืองไทย ด้วยแนวคิดที่ไม่เหมือนใคร จัดงานเปิดตัวประสบการณ์การออกแบบ             วิถีชีวิตการทำงานยุคใหม่ “WURKON+ACTIU, THE OPEN HOUSE” ภายใต้แนวคิด “COOL WORKING”                IS NOT ONLY ABOUT WORK, IT’S ABOUT LIFE โดยมี นายวรวุฒิ อุ่นใจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท                ซีโอแอล จำกัด (มหาชน) ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตัน แบงค็อก             โฮเทล เมื่อเร็วๆ นี้

ภายในงานมีการนำเฟอร์นิเจอร์สไตล์ Cool Working มาเนรมิตพื้นที่สุดพิเศษให้เป็น Living Showroom นำเสนอวิถีชีวิตการทำงานยุคใหม่ และความเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ผ่าน 4 คอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดLongo, Badminton, Power และ Twist ที่นำมาเปิดตัวในงานนี้ รวมถึงจัดนิทรรศการแสดงภาพถ่ายผสมผสานมัลติมีเดีย “Ingredients of Inspiration: ส่วนผสมของแรงบันดาลใจ” จากบทสัมภาษณ์ของนักสร้างสรรค์25 ท่านใน WWW.WURKON.COMที่ได้เหล่าศิลปินและบุคคลที่มีชื่อเสียงมาร่วมถ่ายทอดแรงบันดาลใจ อาทิ ป๊อด โมเดิร์นด็อก, ดวงฤทธิ์ บุนนาค, วสุ วิรัชศิลป์, จูน เซคิโน่, วิศุทธิ์ พรนิมิต, กัมปนาท–กฤษณี เตชะวณิช เป็นต้น นอกจากนี้ พิเศษกับสเปเชียล   ทอล์คดีๆ ว่าด้วยเรื่องของส่วนประกอบ Cool Working ผ่านมุมมองของ 4มืออาชีพจากหลากหลายวงการ               ได้แก่ ปรียวิศว์ นิลจุลกะหรือ ปาล์ม ศิลปินวง Instinct, ดุจดาว วัฒนปกรณ์นักจิตบำบัดด้วยศิลปะการเคลื่อนไหว, ต่อวงศ์ ซาลวาลาหรือพี่หาวแห่ง 2how.com ผู้เชี่ยวชาญการถ่ายภาพและเทคโนโลยีดิจิตอลและภาณุ บุญพิพัฒนาพงศ์นักเขียนคอนเทนต์ เจ้าของหนังสือ Best Seller “Art is Art, Art is not Art อะไร (แม่ง) ก็เป็นศิลปะ” และปิดท้ายด้วยมินิคอนเสิร์ตสุดมันส์จาก วง Instinct ท่ามกลางเหล่าเซเลบริตี้และศิลปินชื่อดังเข้าร่วมงานมากมาย โดยงานนี้มี ภูวนาท คุนผลิน และ ซอนย่า คูลลิ่ง ร่วมเป็นพิธีกรสร้างสีสันตลอดงาน

คุณสิริมาดา ศุภองค์ประภากรรมการผู้จัดการ บริษัท เวอร์ค่อน (ประเทศไทย) จำกัด  กล่าวว่า แม้ว่า WURKONจะเป็นแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบพื้นที่สำนักงานและพื้นที่สาธารณะ แต่ความมุ่งหวังของการสร้างแบรนด์ WURKONไม่ใช่แค่ขายเฟอร์นิเจอร์ แต่เป็นแบรนด์ที่สร้างมิติใหม่ของการใช้ชีวิตที่สมดุลทั้งการทำงานและความสุขทุกอิริยาบถในชีวิตประจำวันของผู้ใช้งาน และตอบสนองความรู้สึกทางใจได้อย่างดีเยี่ยม

“เราเชื่อว่าพื้นที่การทำงาน ไม่ใช่เรื่องเดียวกับแค่จำนวนโต๊ะ จำนวนเก้าอี้ที่เพียงพอต่อความต้องการ แต่มันเกี่ยวข้องกับ “คน” ที่ทำงานในพื้นที่นั้นๆ เกี่ยวข้องกับการสร้างพื้นที่การทำงานที่ทั้งตอบสนองความต้องการขององค์กร และตอบสนองความต้องการของผู้ทำงานในพื้นที่นั้นๆ ไม่ว่าขนาดขององค์กรจะใหญ่หรือเล็ก การออกแบบพื้นที่การทำงานที่เหมาะสม จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของทีมงาน เพิ่มความรู้สึกผูกพัน ก่อให้เกิดความคิดสร้างสรรค์และแลกเปลี่ยนความรู้ในองค์กร ซึ่งจะนำไปสู่การเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน และสร้างความสุขให้แก่ทุกคนในองค์กรได้”

ดังนั้นผลิตภัณฑ์ของ “เวอร์ค่อน” (WURKON) จึงไม่ใช่แค่ดีไซน์ วัสดุ และฟังก์ชั่นใช้งานเท่านั้น แต่เรามองคุณค่าความรู้สึกและอารมณ์ของผู้ใช้งานเป็นหัวใจสำคัญที่นำไปสู่การสร้างนิยามแห่งการออกแบบวิถีชีวิตการทำงาน           ยุคใหม่ ซึ่งประกอบด้วย

  • Hide in plain sightการออกแบบที่เรียบง่าย แต่แฝงไว้ด้วยตัวตนแห่งความความเท่ มีเสน่ห์ แตกต่างไม่เหมือนใคร
  • Technology and Innovationเพื่อตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยี ที่เน้นความรวดเร็วและความคิดสร้างสรรค์ที่แตกต่าง ผลิตภัณฑ์ต้องเอื้ออำนวยในการใช้ประโยชน์ของเทคโนโลยี หรือแม้แต่ช่วยเสริมสร้างบรรยากาศความเป็น modern technology ให้กับสถานที่ทำงาน
  • Wellness and Ergonomicเน้นความยืดหยุ่น และใช้งานได้อย่างเอนกประสงค์ที่ถูกหลักสรีระ นอกจากจะไม่ทำให้เจ็บป่วยแล้ว ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของผู้ใช้งาน
  • Thinking green, Living greenใช้วัสดุในการผลิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ซึ่งทั้งหมดคือสิ่งที่WURKON พยายามอย่างหนักในช่วงเวลากว่า 3 ปีที่ผ่านมา และประสบการณ์ในวงการเฟอร์นิเจอร์กว่า 20ปี ไม่ว่าจะเป็นการสร้างคอนเซ็ปต์ในการออกแบบ รวมถึงการทำวิจัยค้นคว้าอย่างลึกซึ้ง เพื่อตอบสนองปัจจัยในการสร้างวิถีชีวิตการทำงานยุคใหม่ดังที่กล่าวมานี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ คุณสิริมาดา กล่าวสรุป

สำหรับคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด แบ่งการจัดแสดงออกเป็น 4 ชุด ตามความต้องการของผู้ใช้ที่แตกต่างกันในแต่ละกลุ่ม ประกอบด้วย

LONGO

เก้าอี้ชุด LONGO จุดเด่น คือ COLLABORATION / PEOPLE ถูกออกแบบมาเพื่อเอื้อให้เกิดการสื่อสารภายในองค์กร โดยการทำงานร่วมกัน โดยดึงศักยภาพเด่นของแต่ละคนเข้ามาร่วมกัน จะช่วยเพิ่มผลผลิต (productivity)และ ความคิดสร้างสรรค์ (creativity) ให้เกิดขึ้นในการทำงาน

BADMINTON

เก้าอี้แบดมินตัน BADMINTON ถูกออกแบบโดยได้แรงบันดาลใจมาจากลูกขนไก่ของแบดมินตัน จุดเด่น คือ  DESIGNของเก้าอี้ตัวนี้ ที่เปรียบเสมือนเครื่องประดับในงานดีไซน์ วางเพียงชิ้นเดียว สามารถทำให้ lookของสถานที่แห่งนั้นโดดเด่น การออกแบบที่มาพร้อมกับฟังค์ชั่น acousticดูดซับเสียง ลด noise pollution ช่วยสร้างสมาธิในการทำงาน สามารถวางเก้าอี้ในโถงโล่งกว้าง แต่ผู้ที่นั่งยังมีความเป็นส่วนตัวจากพนักพิงที่โอบล้อม ทำให้เกิดสมาธิในการทำงาน และ การพักผ่อน 

POWER

เวลาที่ทุ่มเทให้กับการทำงาน ร่างกายควรที่จะได้รับการคุ้มครองดูแลจากเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะสมกับสรีระ

ชุดโต๊ะ POWER – Double Desk จุดเด่น คือ WELLNESS / ERGONOMIC  โต๊ะสามารถปรับระดับสูงต่ำได้ เพื่อความเหมาะสมในการทำงานแต่ละประเภท หรือ เพื่อปรับเปลี่ยนอิริยาบท หลีกเลี่ยงการนั่งที่มากจนทำให้ร่างกายอ่อนล้า ขาดความกระฉับกระเฉง นอกจากนี้ยังมี ฉาก acoustic ดูดซับเสียง ลด noise pollution และ ช่วยสร้างสมาธิในการทำงาน ใช้คู่กับเก้าอี้ TNK FLEX ที่เป็นเก้าอี้ fully ergonomic เปรียบดั่ง second skin ของผู้นั่ง สามารถปรับระดับได้ตามรูปร่างและการเคลื่อนไหวร่างกายของผู้ใช้ ถนอมร่างกายตั้งแต่ ศีรษะ บ่า หลัง กระดูกก้นกบ สะโพก และ น่องขา

TWIST

โต๊ะทำงาน TWIST จุดเด่น คือ TECHNOLOGYช่วยให้การทำงานในออฟฟิศของคุณดูมีความคล่องตัว โครงสร้างของโต๊ะใช้อลูมิเนียมในการสร้าง มีลักษณะรูปร่างเป็นสี่เหลี่ยมคางหมู เหมาะสำหรับการใช้งานที่หลากหลายควบคู่กับ new technologyเหมาะสำหรับสถานที่ที่ต้องการทำ Video / Tele Conference, Co-working Space, Remote Office ทั้งการประชุมเป็นกลุ่ม การนำเสนองาน หรือแม้แต่การทำงานคนเดียว นอกจากนี้ ขาโต๊ะยังมีลูกเล่น และดีไซน์สุดเก๋ คือสามารถหมุนได้ถึง 360 องศา จากจุดยึดในส่วนกลาง

โดยเร็วๆ นี้ เตรียมพบกับ FLAGSHIP BUILDINGแห่งแรกในประเทศไทย สถานที่แหล่งรวมสินค้า WURKONพร้อมเป็นศูนย์กลางสำหรับองค์ความรู้ในการออกแบบสำนักงานสมัยใหม่ ถือเป็นการสร้าง Experience Showroom  และ Public Space เพื่อให้เหล่าดีไซเนอร์และคนทั่วไปสามารถเข้ามาสัมผัสและทดลองใช้งานเฟอร์นิเจอร์ที่มีคุณภาพ รองรับสรีระในทุกสไตล์การทำงาน รวมทั้งค้นหาวิธีสร้างสรรค์งานออกแบบสำนักงานและพื้นที่สาธารณะ ที่จะเปลี่ยนบรรยากาศชีวิตการทำงานให้สนุกมีสีสัน ไม่ให้น่าเบื่ออีกต่อไป สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที โทร.02-005-3550หรือติดตามความเคลื่อนไหวและกิจกรรมต่างๆ ของ WURKON ผ่านทาง www.wurkon.com และ www.facebook.com/WURKON/

Leave A Comment