V20 AQUARIUM BOUTIQUE HOTEL

เพลินกับปลาทะเล อบอุ่น กันเอง

Text : อุบลวดี พงษ์ทองวัฒนา
Photo : ฉัตรชัย เจริญพุฒ

V20 Boutique Hotel น้องใหม่ เปิดตัวเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2018 ติดท็อป 5 ในบุคกิ้งดอทคอม ได้คะแนนชื่นชมจากผู้เข้าพักจริงโดยรวมสูงถึง 9.1 และยังมี Signature ของโรงแรม ห้องพัก Ocean Suite ที่ได้รับความนิยมมีผู้ติดตามจำนวนมาก จาก Reef Central Online Community สังคมออนไลน์ ของคนรักปลาทะเลทั่วโลก

ความสำเร็จนี้ ไม่ได้เกิดขึ้นโดยบังเอิญ แต่เป็นเพราะ คุณศิริโชค​ โสภา ผู้จัดการทั่วไปของโรงแรม V20 Boutique Hotel ได้ศึกษาค้นคว้าข้อมูล ก่อนจะตัดสินใจเปลี่ยนตึกเก่าของครอบครัวในซอยวิภาวดี 20 เป็นโรงแรมขนาดกระทัดรัด ที่ให้บริการระดับห้าดาว

“ผมเป็นคนชอบอะไรแล้วศึกษาอย่างจริงจัง ที่นี่เป็นโกดังโรงงานเก่าของครอบครัว ผมตั้งใจจะปรับเปลี่ยนให้เป็น Boutique Hotel เพื่อนหลายคนปรามาสเยอะว่า จะไหวเหรอ ไม่ได้อยู่ในเมือง อยู่ในซอยด้วย ใครจะมา นักธุรกิจโรงแรมบอกว่า ถ้าจะสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จัก ต้องใช้เวลาประมาณหนึ่งปี ผมเปิดเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ภายในห้าเดือน ลูกค้าจองห้องพักเต็มหมด”

ส่วนหนึ่งมาจาก คอนเซปต์ของ V20 Boutique Hotel ที่ให้บริการระดับห้าดาวห้องพักที่ได้รับคำชื่นชมว่า  เป็นห้องพักที่สบาย ผ่อนคลายได้จริง ไม่ว่าจะเป็น Deluxe Room ,Deluxe Pool View Room ,Deluxe Executive Room ,Penthouse Suite และห้องพัก Ocean Suite ห้องชม Aquarium แบบส่วนตัว

“หัวใจสำคัญของโรงแรม คือเตียงนอน ผมให้ความสำคัญกับเรื่องเตียงมาก ต้องนอนสบาย ไม่เสียสุขภาพ  เพราะนักท่องเที่ยวเขาต้องการความสบาย เงียบสงบ และได้พักผ่อนอย่างแท้จริง เวลาผมเดินทางไปต่างประเทศ

ไปพักโรงแรมต่างๆ พอกลับมาจำโรงแรมที่ไปพักไม่ได้  เพราะไม่ค่อยมีจุดเด่นอะไรให้จำ แต่โรงแรม V20 ต้องมีจุดเด่น ที่ทำให้คนจำได้ ไม่ใช่ มาพักโรงแรมเราอีกสองเดือนก็ลืมแล้ว เราต้องมี Signature เพื่อให้แขกที่มาพักจดจำและประทับใจ”

AquariumHotel เป็น Signature ที่คุณศิริโชค นำเสนอให้แตกต่าง “ผมสร้างจุดเด่นที่แตกต่าง ปลาที่โรงแรมของเราเป็นปลาสวยงาม และหายาก ถ้าคนเลี้ยงปลาทะเลระดับมืออาชีพ จะรู้ว่า การเลี้ยงปลาทะเลยากมาก ยิ่งเลี้ยงให้ปลามีสีสันสวยงามเหมือนอยู่ในทะเลจริงๆยิ่งยาก แต่ผมเลี้ยงมาตั้งแต่เด็ก และสนใจศึกษาอย่างจริงจัง ปลาตัวใหญ่ที่เห็น ผมซื้อตั้งแต่ตัวเล็กมาเลี้ยงเอง ผมมีปลาหายากมากมาย อย่างเช่น Gem Tang  มาจาก mauritius / reunion island, Black Tang จาก Christmas Island,Aberrant Undulated Trigger Fish จาก Indo pacificตัวแรกของโลก ที่เป็นลาย Scribble ประเมินราคาไม่ได้ หรือ True Personifier Angel จาก Western Australiaและอีกมากมายคนรักปลาทะเลทั่วโลก ถึงสนใจ”

นอกจากความสุขของการนั่งชมปลาทะเล ภายในโรงแรมยังมีบริการเพื่อการพักผ่อน อาทิ สระว่ายน้ำขนาดมาตรฐานเท่าโรงแรมระดับห้าดาว ห้องออกกำลังกาย ห้องซาวน์น่า โซนพักผ่อนสไตล์เบียร์การ์เดนริมสระน้ำ บริการอินเตอร์เน็ตFree wifi ที่รวดเร็วไม่ว่าจะอยู่จุดไหนของโรงแรม

เมื่อวางระบบของโรงแรมจนประสบความสำเร็จในระดับหนึ่งแล้ว ตอนนี้ คุณศิริโชค โสภา กำลังมุ่งมั่นกับการทำร้านอาหารภายในโรงแรม ให้โด่งดังเป็นที่รู้จัก “ผมกำลังปั้นร้านอาหารให้ดัง อาหารในโรงแรมเรา เป็นอาหารฟิวชั่นรสชาติอร่อย มีเมนูแนะนำมากมาย กุ้งคั่วกลิ้ง กุ้งผัดสะตอหอยเชลล์อบชีส พิซซาสะตอ เราใช้เตาอบพิซซ่า เป็นเตาฟืน ผมต้องการให้คนไทยเข้ามาที่นี่มากขึ้น แนะนำให้มารับประทานอาหารอร่อยๆ  ชมปลาทะเลสีสวย หรือจะมาแฮงค์เอาท์หลังเลิกงาน ที่โซนริมสระน้ำก็ได้”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

หลังจากเดินชมทั่วโรงแรม ชมห้องพัก ก็ต้องยอมรับว่า เป็นBoutique Hotelที่น่าสนใจมาก โดยเฉพาะ ห้องพัก Ocean Suite ที่เหมือนมีมนต์สะกดให้ยืนมองได้ไม่เบื่อ ก่อนกลับไม่ลืมที่จะถามเรื่องชื่อโรงแรมที่สงสัยตั้งแต่ได้ยินว่า V20 คืออะไร คำตอบที่ได้รับง่ายมาก “ผมตั้งชื่อนี้ เพื่อให้ถามและก็จริงแขกที่มาพักทุกคนถามทุกคน อะไรคือ V20 ก็ วิภาวดี ซอย 20 ครับ ที่ตั้งโรงแรม จำง่ายดี เป็นเทคนิคการตลาดอย่างหนึ่ง” และผู้จัดการทั่วไปก็ขอตัวไปต้อนรับลูกค้า ที่เพิ่งเช็คอินเข้ามา นี่เป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของ V20Boutique Hotel บริการที่เป็นกันเอง และความจริงใจ การสร้างความประทับใจ ย่อมส่งผลดีให้กับการท่องเที่ยวไทยได้ไม่น้อยเลย

Leave A Comment