มิลานแฟร์

 

Salone Satellite เป็นกิจกรรมเริ่มแรกที่มุ่งเน้นไปที่นักออกแบบรุ่นใหม่ และก็ได้กลายเป็นสถานที่ที่สำคัญสำหรับการติดต่อกับผู้ผลิตโดยตรง โดยจะมีแมวมองมาเฟ้นหานักออกแบบที่มีพรสวรรค์รุ่นใหม่ๆSalone Satellite เปิดตัวไปพร้อมกับSalone del Mobile Milano ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1998 ซึ่งการเปิดตัวในครั้งนี้ได้สร้างความเชื่อมั่นในศักยภาพความคิดสร้างสรรค์ของนักออกแบบที่มีอายุต่ำกว่า35 ปี หลายๆ ที่มีการนำเสนอในรุ่นก่อนที่จะนำไปสู่กระบวนการผลิต และมีนักออกแบบกว่า 10,000 คนที่มีส่วนร่วมในช่วงหลายปีที่ผ่านมารวมถึงโรงเรียนการออกแบบระดับนานาชาติจำนวน270 โรงเรียน ซึ่งปัจจุบัน นักออกแบบบางท่านได้กลายเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงในวงการการออกแบบ

เริ่มต้นในปี ค.ศ.2010 รางวัล SaloneSatelliteเป็นโอกาสต่อยอดและเป็นเสมือนใบเบิกทางให้กับนักออกแบบรุ่นใหม่กับธุรกิจต่างๆ
ความท้าทายของ SaloneSatellite คือการจินตนาการถึงรูปร่างของการออกแบบที่จะมาถึงและพยายามจินตนาการว่าคนรุ่นใหม่จะสร้างความสมดุลใหม่ระหว่างความสมบูรณ์ของรูปแบบโครงการ การใช้งานและความสวยงาม ในปีนี้เราได้กลับไปสู่พื้นฐานโดยที่จะมุ่งเน้นรูปแบบ ของงานไปยังซีกโลกใต้ด้วยการจัดนิทรรศการมัลติมีเดียเกี่ยวกับทวีปแอฟริกาและละตินอเมริกันRising Design / Design Emergente แต่ละสองส่วนนี้ได้รับความแรงบันดาลใจกับประชาชนที่คุ้นเคยกับความกว้างใหญ่ของประเทศของตนเอง โดยมีนักออกแบบชาวบราซิลชื่อดังอย่าง Fernando และ Humberto Campana ได้เข้าร่วมในฝั่งละตินอเมริกา ส่วนฝ่ายแอฟริกาได้มอบหมายให้เป็นผู้ออกแบบโมร็อกโกHicham Lahlou ผู้ก่อตั้ง African Design Days

ในการแข่งขันSaloneSatelite ครั้งที่9: คณะกรรมการตัดสินนานาชาติที่มีชื่อเสียงในด้านการออกแบบได้เลือกผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยม3 ผลิตภัณฑ์ ในปี ค.ศ. 2017 Banca Intesa Sanpaolo ยังได้รับรางวัลพิเศษอีกด้วย

การมีส่วนร่วมของ SaloneSatellite ในปี ค.ศ. 2018 คือความก้าวหน้าครั้งยิ่งใหญ่ ซึ่งเป็นปีมรดกทางวัฒนธรรมของยุโรปซึ่งจัดโดยคณะกรรมาธิการยุโรป ดำเนินงานและประสานงานในอิตาลีโดยกระทรวงมรดกทางวัฒนธรรม (Mibact)

รางวัลที่จะได้รับในปีนี้ได้มาจากความสามารถที่เกิดขึ้นใหม่ คณะกรรมการลงความเห็นว่าผู้ที่ควรจะได้รับรางวัลควรจะแสดงออกให้เห็นถึงรูปแบบของการพัฒนาอย่างมั่นคง

 

Leave A Comment