TOP 5 STREET ART

5 สตรีทอาร์ต น่าเดินเที่ยว/ถ่ายรูปในเมืองกรุง

 

งานศิลปะ ถือเป็นเรื่องที่คนไทยในยุคนี้ให้ความสนใจไม่น้อย โดยเฉพาะที่กรุงเทพฯ นอกจากจะมีแกลเลอรี่เปิดใหม่มากมายแล้ว ปัจจุบันเรายังได้เห็นผลงานสตรีทอาร์ต ปรากฏขึ้นตามสถานที่ต่างๆ อีกเพียบ เรียกว่าเป็นดาวเด่นครองใจหนุ่ม/สาวรุ่นใหม่ในเวลานี้เลยก็ว่าได้ และ 5 พิกัดต่อไปนี้ คือเหล่าผลงานสตรีทอาร์ตสุดเก๋ ที่เราอยากแนะนำให้คุณไปเที่ยวพร้อมถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก  


คลองวัดยานนาวา

หลากหลายผลงานศิลปะริมคลองวัดยานนาวาของศิลปินขึ้นชื่อในเมืองไทย รวมถึงศิลปินรุ่นใหม่ และศิลปินจิตอาสา ที่ตบเท้าเข้าร่วมกิจกรรม Sathon Canal Art ในโครงการ ATM SPRAY X SATHON เพื่อช่วยกันสร้างนิวแลนด์มาร์ค รวมถึงปรับภูมิทัศน์ในชุมชนย่านสาทรให้สวยงามขึ้นด้วยผลงานศิลปะ เรียกว่าเป็นจุดเช็คอินแห่งใหม่ ที่เพิ่งมาแต่กระแสแรง… เว่อร์

(ขอบคุณภาพจาก FB : คลองยานนาวา Sathon Canal Art )

 

 

ซอยกัปตันบุช

หรือซอยเจริญกรุง 30 เมื่อเดินเล่นจากต้นซอย (ประมาณ 100 เมตร) จนมาถึงทางโค้งเลี้ยวขวา คุณจะได้พบกับผลงานสุดเก๋ของ Alexandre Farto หรือ Vhils (ศิลปินชาวโปรตุเกส) ซึ่งทำการแกะสลักกำแพงของสถานทูตโปรตุเกส ที่ฉายภาพอันโดดเด่นอลังการ แถมเป็นมุมยอดฮิตที่ใครสัญจรผ่านไป-มาเห็น เป็นต้องควักกล้องขึ้นมาถ่ายรูป (แนะนำให้เดินต่อไปที่ชุมชนตลาดน้อยอีกหน่อย รับรองในย่านนั้นมีผลงานสวยๆ อีกเพียบ!)

(ขอบคุณภาพจาก www.khaosodenglish.com)

 

 

ซอยเจริญกรุง 32

ซอยเล็กๆ อยู่ข้างๆ ไปรษณีย์กลาง บางรัก ซึ่งช่วงท้ายซอยคุณจะได้ละลานตาไปกับงานกราฟฟิตี้ที่หลากหลาย จากศิลปินชื่อดังมากมาย อาทิ Kult, Phai, Lolay, Alexmardi และ Bonus TMC แถมบางผลงานยังอยู่ใต้เงาไม้ใหญ่ เมื่อแสงพาดผ่านลงมา เรียกว่าเป็นซีนกระชากอารมณ์ ดูเรียวและอาร์ตขั้นสุด ดังนั้นจึงมิแปลกใจ ที่มีผู้คนเข้า-ออกซอยนี้เพื่อดอดมาถ่ายรูปกันทั้งวัน

(ขอบคุณภาพจาก pantip.com/topic/36268117)

 

ล้ง 1919

อดีตท่าเรือโดยสารบรรทุกสินค้าเก่าในสมัยรัชกาลที่ 4 ซึ่งปัจจุบันถูกบูรณะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์

โดยที่นี่มีภาพวาดบนผนังไซส์เล็กและใหญ่ให้ได้ลั่นชัตเตอร์กันรัวๆ มิน้อย ทั้งภาพเด็ก ภาพธรรมชาติ ภาพสไตล์จีนโบราณ ฯลฯ ซึ่งล้วนแต่ดูคลาสสิคและช่างเข้ากับตึกรามอันเก่าแก่เป็นอย่างดี มาที่นี่รับรองได้รูปสวยๆ ท่ามกลางความงามของสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นเพียบ!

(ขอบคุณภาพจาก medium.com/@kinnaipaigun)

 

Chula Art Town

เป็นโครงการปีที่แล้ว ที่สร้างสรรค์ผลงานสตรีทอาร์ตขึ้นมาไว้ตามกำแพงรอบๆ ชุมชน ในพื้นที่สามย่าน-สยามสแควร์ ซึ่งล้วนแต่เป็นผลงานของศิลปินสตรีทอาร์ตชั้นนำทั้งไทยและเทศ รวมกว่า 50 คน ดังนั้นแต่ละภาพจึงทั้งสวยและฮิปสุดๆ  พิกัดที่อยากแนะให้ไปลั่นชัตเตอร์เล่นกัน อาทิ  ซอยจุฬาฯ 5, 9, 20, 36, 48, 50 และ 64 เป็นต้น

(ขอบคุณภาพจาก thesmartlocal.com)

 

 

Leave A Comment