THE STREET


ชี้เป้า!! ร้านเปิด 24 ชั่วโมง เอาใจทั้งสายชิลล์ และสายหิวรอบดึก

ค่าเฟ่เก๋ๆ หรือร้านอาหารชิลล์ๆ สักแห่ง สร้างอินสไปเรชั่นให้ใครหลายคนได้อย่างไม่น่าเชื่อ เราจึงมักจะเห็นนักเรียนเกาะกลุ่มกันติว เพื่อนฝูงนัดหมายกันแฮงค์เอาท์ คนทำงานนัดพบปะกับลูกค้า นักคิด นักเขียน นักสร้างสรรค์ นั่งปล่อยอารมณ์คนเดียวเพื่อหาแรงบันดาลใจให้ผลงานชิ้นเอกของตัวเองกันอยู่บ่อยๆ  แต่กิจกรรมเหล่านี้มักจะสะดุดตรงที่บรรดาร้านเก๋ๆ ส่วนใหญ่ก็มักจะปิดให้บริการเร็ว ในขณะที่ไอเดียกำลังเพิ่งจะบรรเจิด หรือการเม้าท์มอยกำลังจะถึงจุดพีค!!  ศูนย์การค้าเดอะสตรีท รัชดา (THE STREET Ratchada) เอาใจมนุษย์กะดึก ด้วยการรวมร้านค้าและคาเฟ่ยอดฮิตที่ให้บริการ 24 ชั่วโมงมาไว้ในที่เดียวกัน ให้คนทั้งย่านรัชดา-ลาดพร้าว-อโศก-พระราม 9 ได้ใช้เป็นจุดนัดพบ แถมบางร้านหลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่าเปิด 24 ชั่วโมงด้วยหรือนี่!!!

HOLLYS COFFEE ร้านกาแฟสัญชาติเกาหลี ที่มีดีไซน์คุมโทนสีแดงและสีน้ำตาลแห่งนี้ เป็นหนึ่งในร้านยอดนิยมของขานอนดึก ที่นี่นอกจากจะมีดีที่กาแฟกลิ่นหอม และรสสัมผัสที่ละมุนลิ้นสไตล์เกาหลีให้มีพลังทำงานต่อ ของหวานอย่าง “บิงซู” ก็ทำให้ชีวิตหลังเที่ยงคืนสดชื่นไปอีกแบบ แถมยังมี Free WiFi และปลั๊กสำหรับชาร์จอุปกรณ์ให้บริการตามจุดต่างๆอย่างเพียงพออีกด้วย

FU 5 COFFEE ด้วยคอนเซ็ปต์ของร้านที่ว่า Ideas Happen Here “ฟูไฟว์ คอฟฟี่” จึงเป็นร้านที่เหมาะมากๆ กับงานที่ต้องการกลั่นไอเดีย ใช้ความคิด ใช้สมาธิ ด้วยบรรยากาศร้านที่เงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัว ช่วยทำให้สามารถจดจ่อกับงานได้อย่างเต็มที่ แถมมีห้องประชุมขนาดเล็กเป็นสัดส่วนไว้ให้บริการแบบฟรีๆ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม คุยงานได้เต็มที่ ไม่ต้องกลัวว่าจะไปรบกวนลูกค้าโต๊ะอื่นๆ

ส่วนร้านกาแฟระดับโลกอย่าง STARBUCKS COFFEE สาขานี้ก็เป็น 1 ใน 2 สาขานอกสนามบินที่เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง ด้วยพื้นที่รองรับลูกค้าอย่างเพียงพอกว่า 100 ที่นั่ง และมีห้องประชุมให้บริการถึง 2 ห้อง ใครที่กำลังมองหาที่นั่งทำงานสบายๆ ได้แบบยาวๆ พร้อมกาแฟรสชาติถูกใจ คุณภาพพรีเมี่ยม จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เหมาะมาก

สำหรับคนที่อยากนัดรวมกลุ่มแก๊งค์เพื่อนฝูงแล้วมองหาร้านทางเลือกใหม่ๆ  so asean (โซ อาเซี่ยน) คือตัวเลือกที่น่าสนใจ ด้วยสไตล์ร้านอาหารฟิวชั่นเมนูเด็ดจากประเทศแถบอาเซียน อาทิ

ก๋วยจั๊บญวนหมูย่าง เมนูเด็ดจากประเทศเวียดนาม ล่าเพ็ด (ยำสลัดใบชา) เมนูประจำชาติของประเทศพม่า ข้าวจี่หมูย่าง แจ่วเวียงจันทน์ เมนูไฮไลท์จากประเทศลาว  และอีกกว่า 100 เมนู รวมไปถึงเมนูเครื่องดื่มให้เลือกจิบไปเม้าท์ไปได้ตลอดคืน ไม่ว่าจะเป็น กาแฟดริปเวียดนาม ที่ให้กลิ่นหอมเฉพาะตัว กาแฟร้อนบาจิเกอร์ ที่ปรุงรสด้วยกะทิและขิง จากอินโดนีเซีย

นอกจากร้านนั่งชิลล์ หรือทำงานแล้ว สำหรับคนที่ชอบหิวรอบดึก เดอะสตรีท รัชดา มีร้านอาหารที่เปิด 24 ชั่วโมงอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Little Hong Kong ร้านอาหารจีนสไตล์ฮ่องกง ที่มีการตกแต่งร้านแบบโมเดิร์นไชนีส ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ เสิร์ฟเมนูติ่มซำรสเด็ดเหมือนยกฮ่องกงมาไว้ที่กรุงเทพฯ ส่วน Hok Dee เป็นร้านอาหารจีนสไตล์สิงคโปร์ ที่มีเมนูเด็ดเป็นข้าวมันไก่ต้นตำหรับสิงคโปร์แท้ พร้อมเมนูรสเลิศที่คัดมาให้เลือกทานมากมาย อาทิ ปูผัดผงกระหรี่ ปลาเก๋าผัดเปรี้ยวหวาน ห่านย่าง และอีกหลากหลายเมนู

Pasta & Noodles ร้านอาหารที่โดดเด่นเรื่องเส้นทั้งแบบพาสต้าในสไตล์อิตาเลี่ยน หรือจะเป็นเส้นก๋วยเตี๋ยวแบบไทยๆ รวมทั้งการฟิวชั่นแบบญี่ปุ่น ก็มีให้ลูกค้าเลือกมิกซ์แอนด์แมทช์ในแบบที่ชอบ หรือจะเป็นร้านอาหารจานด่วนแบบ Mr. Pizza พิซซ่าเกาหลี, KFC, Burger King, Swensen’s, ถูกและดี ก็ช่วยให้ชีวิตหลังเที่ยงคืนดูมีสีสันขึ้น S กว่าเดิม

CONTACT : ศูนย์การค้า เดอะสตรีท รัชดา
โทร. 02-323-1999 หรือดูข้อมูลที่ www.thestreetratchada.com
 Facebook: The Street Ratchada, Instagram: The_street_ratchada

Leave A Comment