CASUAL CAKE


ความอร่อยอย่างเป็นทางการ

สำหรับใครที่ผ่านไปผ่านมาแถวย่านพัฒนาการ หรือมีโอกาสขับผ่านมาเส้นนี้ แล้วอยากหาร้านน่ารักๆ แวะนั่งจิบกาแฟ ทานขนม เดย์เบดส์ขอแนะนำร้าน ‘Casual Cake’ ที่ตั้งอยู่บริเวณถนนพัฒนาการ เยื้องกับโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ  คุณแพรเจ้าของร้าน เล่าว่า ‘แต่ก่อนเคยทำงานออฟฟิศมาก่อนแต่ไม่ชอบ บวกกับเป็นคนชอบทำขนม แล้วก็มีพื้นที่บริเวณบ้าน เลยได้มาเปิดร้าน ซึ่งจริงๆร้านเปิดมานานมากแล้วประมาณ 8 -9 ปี แต่จะไม่ได้ใหญ่ขนาดนี้  และก็เพิ่งจะได้มีการรีโนเวทไปเมื่อช่วงปีที่ก่อน’

ทางด้านการตกแต่งของร้านนี้ทางคุณแพรได้นำความชื่นชอบในเรื่องของไม้ เฟอร์นิเจอร์ไม้ มาจับคู่กับผนังปูน ผสมกับอิฐมอญ และตกแต่งด้วยต้นไม้สีเขียว ทำให้บรรยากาศในร้านดูอบอุ่น และเป็นกันเอง

Casual Cake เป็นคาเฟ่ที่เน้นความเรียบง่ายโดยให้ความรู้สึกเหมือนนั่งเล่นอยู่ที่บ้านเพื่อน

 

เก็จกาญจน์ กาญจนะพังคะ

สำหรับใครที่เป็นคอกาแฟ ทางร้านก็มีเมนูแนะนำ คือ  CASUAL COFFEE (กาแฟรสเข้มท็อปด้วยไอศกรีม) และ OTELLO (กาแฟ 2 ชอตท็อปด้วยฟองนม)  ส่วนใครที่ไม่ใช่สายกาแฟ ลองสั่ง POM POM CHIC (น้ำสตอเบอร์รี่ ทับทิม และมะนาว ผสมกับโซดา ) ที่ให้รสชาติหวานอมเปรี้ยว

ในส่วนขนมหวานที่ร้าน เมนูเด็ดที่พลาดไม่ได้เลย คือ TWO TONE CHEESE CAKE ช็อกโกแลตชีสเค้ก รสกลมกล่อมท็อปด้วยคุ้กกี้ครัมเบิ้ลและสตอเบอรี่ลูกโต และเมนูอื่นๆอีก ไม่ว่าจะเป็น MANGO CHEESECAKE  COCONUT CAKE และ SOFT BAKE COOKIE

นอกจากชา กาแฟ และขนมเค้กรสต่างๆแล้ว ทางร้านยังมีเมนูอาหารจานเดียวสำหรับ คนที่อยากจะมาฝากท้อง ที่ร้านนี้ด้วยเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็น ข้าวผัดกระเพราะ ข้าวราดกุ้งพริกขี้หนูสด ก๋วยเตี๋ยวหมูสับ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ที่ทานแล้วให้ความรู้สึกเหมือนนั่งทานรสมือคุณแม่ที่บ้านเลย

OTELLO

POM POM CHIC

TWO TONE CHEESE CAKE

SOFT BAKE COOKIE

สำหรับใครที่ขับรถมา สามารถจอดรถที่บริเวณหน้าร้านได้ถึงเวลา 16.00 น. หรือหากมาหลังจากเวลา 16.00 น. สามารถจอดบริเวณด้านหลังของร้านได้

เปิด จันทร์ – ศุกร์ : 10.00- 19.00น., เสาร์ – อาทิตย์ : 11.00 – 20.00น.
CONTACT: 2849 ถนนพัฒนาการ แขวง สวนหลวง เขต สวนหลวง กรุงเทพมหานคร 10250 โทร : 086-503-3500
FACEBOOK: https://www.facebook.com/casualcakecafe

Leave A Comment