THE MOST ROMANTIC THINGS TO DO IN RAYONG

5 สถานที่ในจังหวัดระยอง ที่ควรค่ายิ่งแก่การออกเดท

text : สืบเท้า เล่าเรื่อง

 ถ้าให้ลิสต์รายชื่อสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ ในจังหวัดระยองออกมาว่ามีอะไรบ้าง รับรองยาวเกินหางว่าว เป็นสิบเท่า เพราะเป็นจังหวัดที่มากเสน่ห์ มีสถานที่เจ๋งๆ … ของกินและผลไม้ขึ้นชื่ออีกพะเรอเวียน แต่สำหรับ

สถานที่ท่องเที่ยวที่คัดสรรมานำเสนอนี้ เราเอาใจคนมีคู่ และขอบอกเลยว่าเด็ดดวง มีความโรแมนติกแกมคลาสสิค เหมาะแก่การควงแขนมาออกเดท ซบไหล่ดูเงาจันทร์ ดำน้ำ ฟังเสียงคลื่น สูดอากาศบริสุทธิ์ ฯลฯ

 

เกาะทะลุ

เกาะขนาดเล็กแต่กำลังฮ็อต มีทะเลสวยเหนือคำบรรยาย…  แถมใกล้กรุงเทพฯ ไม่ต้องเดินทางไกลไปถึงภาคใต้ให้เมื่อย เพราะที่ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า – หมู่เกาะเสม็ด จ.ระยอง นอกจากมีบรรยากาศที่เงียบสงบ  หาดแจ่มแล้ว ไฮไลท์เด็ดไม่ควรพลาดคือต้องจูงมือกันมาดำน้ำ เพราะที่นี่มีแนวปะการังอันงดงาม เรียกว่าเป็นที่กล่าวขานลือลั่นกันในจังหวัดระยองเลยล่ะ (ช่วงเดือนพฤศจิกายน- เมษายน เป็นฤดูที่เหมาะมากแก่การมาส่องโลกใต้น้ำ)

ขอบคุณภาพจาก baagklong.com

 

ทุ่งโปรงทอง

ระยองมิได้มีดีแค่ทะเล ทุ่งโปรงทองแห่งนี้เป็นเครื่องยืนยันได้ดีทีเดียว เพราะเป็นโครงการป่าชายเลนในเมืองระยอง ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยพื้นที่สีเขียว อากาศบริสุทธิ์ แถมเป็นแหล่งเรียนรู้และจุดชมวิวอันน่าหลงใหล ถ่ายรูปไปก็เจอแต่ดีเทลธรรมชาติ ที่สร้างแบ็คกราวนด์สวยๆ ให้แก่การเซลฟี่ยิ่งนัก (ถ่ายรูปให้เป็น คือหน้าที่ในยุคนี้ของชายไทยทุกคนที่พึงปฏิบัติให้กับแฟน) ทุ่งโปรงทอง ตั้งอยู่ในเขตชุมชนบ้านแสมภู่ ปากน้ำประแส อ.แกลง ใครยังไม่เคยไปล็อคพิกัดไว้ด่วนๆ

 

ขอบคุณภาพจาก facebook.com/UnseenThailand

 

Strawberry Town

สถานที่เที่ยวสุดฮิปที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ของ Brookside Valley Resort

ใครชอบแชะภาพ และอยากจะไปเที่ยวเมืองนอกเต็มทน ก่อนรอประเทศเปิด หากมาเที่ยวระยอง ลองปลีกตัวมาเยือนที่นี่สักนิด เพราะเป็นสถานที่กำลังฮิตสำหรับการถ่ายภาพของชาวระยองเลยล่ะ แถมด้านในสร้างเป็นเมืองจำลอง เผยสถาปัตยกรรมแบบประเทศเนเธอร์แลนด์ มีลำธารน้ำตัดผ่าน ด้านหลังเป็นภูเขา เห็นแล้วหลงแน่นอน และขอเชียร์ให้พักที่ Camping Car (รถบ้าน) ใน Brookside Valley Resort ไปเลย รับรอง ได้ใจสาวเจ้า ตกดึกพากันออกมาชมจันทร์ ตีซึ้งแนบอิง แหม… คิดแล้วโรแมนติกจนต้องหยิกขาตัวเองให้ตื่น

 

ขอบคุณภาพจาก wongglom.com

ตลอดน้ำเกาะกลอย

ตลาดเล็กแต่มากเสน่ห์ไม่แพ้ที่ใด ด้วยการนำเสนอเป็นตลาดสไตล์ย้อนยุค ชวนให้นึกถึงกลิ่นอายในวันวาน แถมอยู่ในอำเภอเมือง เหมาะแก่การพากันมาเสาะหาของกลิ่นอร่อยๆ  รวมถึงตามรายทางตลาดยังมีร้านขายของเล่น ร้านขายเสื้อผ้า และงานแฮนด์เมด ให้เลือกซื้อเลือกหา เพื่อไปฝากเพื่อนให้อิจฉาเล่นอีกด้วย

 

ขอบคุณภาพจาก facebook.com/taladkokloi

วัดเกาะเสม็ด 

อีกชื่อหนึ่งคือ วัดเกาะแก้วพิสดาร ซึ่งตั้งอยู่บนเกาะเสม็ด ห่างจากหน้าด่านประมาณ 500 เมตร มาเป็นคู่ทั้งที แนะนำให้พาแฟนมาแต้มบุญ เพราะภายในวัดมีวิหารและศาลาการเปรียญที่ต่างมีนักท่องเที่ยวนิยมเข้ามาขอพรกับสิ่งศักสิทธิ์กันมากมาย แต่งวันนี้วันพรุ่ง ขอโชคขอลาภ ขอลูกขอเต้า ขอไปเถอะเผื่อได้ผล สา…ธุ  (พาแฟนเข้าวัดได้คะแนนความเป็นผู้ชายอบอุ่นโรแมนติกพรุ่งปรี๊ด… เลยนะ)

 

ขอบคุณภาพจาก homeiswhereyourbagis.com

 

Leave A Comment